Du khách bức xúc tố bị "chặt chém" giá giữ xe ở Hội An

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 09:46 15/07/2022

Một người dân đến từ Đà Nẵng vừa bức xúc lên mạng xã hội tố bị "chặt chém" giá giữ xe ô tô ở Hội An (Quảng Nam) từ 30.000 lên 50.000 đồng.

Theo đó, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Tâm Định Hướng vừa đăng tải một dòng trạng trái trong nhóm gần 1 triệu thành viên, phản ánh về việc bị "chặt chém" tiền giữ xe ô tô tại phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam).

“Tôi thường xuyên đi Hội An và quanh các khu vực gửi xe ngoài phố cổ đã có giá rõ ràng ô tô 30.000 đồng.

Tuy nhiên, ngày hôm qua khi gửi xe ở 107 Trần Hưng Đạo, lúc ra tôi đưa 40.000 đồng và chờ thối thì người giữ xe tóc bạc nói giá 50.000 đồng.

Tôi bảo, giá quanh đây 30.000 đồng, tôi gửi sáng giờ 2 lượt đều giá đó, giờ ông bảo 50.000 đồng là không được, ông thối lại tiền cho tôi. Ông ấy không những không thối lại còn bảo ai biểu không hỏi giá trước, giờ không trả tiền lại”, tài khoản này phản ánh và nêu rõ rằng người giữ xe tỏ thái độ: “thách thức với vẻ rất kiêu”.

Du khách bức xúc tố bị chặt chém giá giữ xe ở Hội An - Ảnh 1.

Anh Tâm bức xúc phản ánh câu chuyện bản thân bị "chặt chém" giá giữ xe trên mạng xã hội

Tài khoản này thông tin thêm, sát bên cạnh điểm gửi xe 107 Trần Hưng Đạo cũng có một điểm giữ xe "hét" giá 40.000 đồng.

Anh Tâm đưa ra kiến nghị các cấp chính quyền TP Hội An chấn chỉnh và cho niêm yết công khai giá để tránh tình trạng trên làm xấu đi hình ảnh của phố cổ.

Dưới bài viết, nhiều người phản ánh về một số dịch vụ chưa tốt tại đây. Tài khoản có tên Trung Vu bình luận: “Vừa đi về và không bao giờ quay lại, lực lượng mời gọi trông giữ xe, xích lô, bán hàng rong khiếp người… Không sử dụng thì thái độ rất láo”.

Một tài khoản khác có tên Arch Tuong đồng cảnh ngộ với chủ dòng trạng thái bày tỏ: “Cũng mới bị 50.000 đồng ở 107 nhưng hoan hỷ…”.

Qua tìm hiểu, chủ tài khoản Facebook tố dịch vụ giữ xe "chặt chém" ở Hội An là anh Vũ Tâm (trú TP Đà Nẵng). Theo anh Tâm, vụ việc diễn ra vào ngày 10/7 vừa qua. Hôm đó, anh làm việc nguyên một ngày với đối tác ở phố cổ Hội An và có 2 lần đỗ xe tại đường Hai Bà Trưng trong ngày với mức giá 30.000 đồng/lượt.

"Đến chiều, tôi quay lại gửi xe thì ở vị trị đường Hai Bà Trưng hết chỗ nên tôi chạy đến vị trí 107 Trần Hưng Đạo đỗ thì xảy ra vụ việc trên. Tôi muốn ý kiến để khách du lịch không còn bị tình trạng chặt chém như thế này", anh Tâm nói.

Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND phường Cẩm Phô (TP Hội An) Trần Thanh Hải xác nhận, chính quyền địa phương đã làm việc với người giữ xe và tiến hành nhắc nhở.

"Địa chỉ 107 Trần Hưng Đạo được công dân thuê bãi giữ xe của Chi cục Thi hành án TP Hội An. Chúng tôi đã làm việc với Chi cục Thi hành án và yêu cầu tạm dừng điểm giữ xe tại đây. Nếu tiếp tục cho giữ xe thì đề nghị niêm yết giá công khai, không để tình trạng trên tái diễn", ông Hải thông tin.

https://kenh14.vn/du-khach-buc-xuc-to-bi-chat-chem-gia-giu-xe-o-hoi-an-20220714163411181.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm