Du khách bàng hoàng khi đi taxi 5 phút mà phải trả gần 14 triệu ở New Zealand

Minh Minh, Theo Pháp luật & Đời sống 23:36 29/01/2019

Một khách du lịch Anh đã bị sốc khi phát hiện ra mình đã phải thanh toán 637 USD (gần 14 triệu Đồng) cho 5 phút đồng hồ đi xe taxi ở New Zealand.

Ông John Barrett, du khách Anh, đã phải thanh toán 930 NZD (khoảng 637 USD) khi đi taxi từ ga tàu tới phố Johnson tại thủ đô Wellington, New Zealand vào ngày 21/1. Đoạn đường dài khoảng một km, tốn 5 phút di chuyển và đồng hồ điện tử hiển thị cước phí khoảng 10 NZD.

Ông Barrett trả tiền bằng thẻ qua máy thanh toán trực tuyến của tài xế. Ông chỉ phát hiện ra nhầm lẫn khi tài khoản không còn đủ tiền thực hiện thêm giao dịch sau đó. Du khách Anh phản ánh trường hợp của mình với Liên đoàn Taxi New Zealand và mới đây đã được hoàn tiền, theo như Stuff đưa tin ngày 29/1.

John Hart, Giám đốc Liên đoàn, cho rằng trường hợp của Barrett là tệ nhất trong những vụ taxi tư nhân "chặt chém" khách tại New Zealand: "Chúng tôi nhận phản hồi của khách hàng ngày. Ông Barret rất may mắn mới được nhận lại tiền trong trường hợp này".

Du khách bàng hoàng khi đi taxi 5 phút mà phải trả gần 14 triệu ở New Zealand - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Barret - Ảnh: Stuff.

Hassan Mohamed là đại diện hãng Taxi Wellington chuyên cho tài xế thuê máy thanh toán trực tuyến ngắn hạn. Lái xe trên thuê thiết bị của công ty nhưng anh ta chạy xe cá nhân.

Ông Mohamed gửi trả toàn bộ số tiền cho ông Barret và thêm 50 NZD (34,2 USD) bồi thường. Qua kiểm tra hệ thống, Mohamed xác nhận lái xe này từng ăn chặn tiền của khách một lần trước đó. Anh ta tính phí 930 NZD, thay vì 9,3 NZD (gần 6,4 USD) theo giá đúng. Người này thanh minh ấn nhầm số tiền.

Mỗi khi đến một đất nước xa lạ, du khách thường bị sốc về một sự khác biệt nào đó về văn hóa của người bản địa. Tuy nhiên, trường hợp như ông Barrett ở trên chỉ là do ông bị lừa đảo do chủ quan khi dùng thẻ thanh toán tiền taxi. Để tránh rơi vào trường hợp giống ông Barrett, mọi người cần nhìn kỹ số tiền thanh toán qua thẻ để chắc chắn rằng bạn không trả quá con số cần thiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm