"Đu idol" như Từ Hải Kiều: Nhận vai bản thân cực ghét, nhưng vẫn vui vì thành đôi với Lưu Diệc Phi

Peridot, Theo Tiền Phong 15:00 08/06/2022

Trong "Mộng Hoa Lục", Từ Hải Kiều vào vai Âu Dương Húc, một kẻ phụ tình Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi thủ vai) khiến khán giả ghét cay ghét đắng. Nam diễn viên cũng không ngoại lệ. Dù ghét tính cách nhân vật, nhưng Từ Hải Kiều vui vẻ nhận vai vì được chung khung hình với idol của mình - Lưu Diệc Phi.

Trong livestream mới đây, Từ Hải Kiều chia sẻ trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, anh chưa từng nhận vai phản diện. Việc chấp nhận vào vai "tra nam" Âu Dương Húc, nam diễn viên tiết lộ lý do lớn nhất vì nữ chính là Lưu Diệc Phi: "Tôi đã đắn đo rất nhiều lúc nhận vai này. Nhưng nghĩ lại thì mình có cơ hội đóng cùng Lưu Diệc Phi cơ mà, nên tôi quyết định nhận luôn".

Đu idol như Từ Hải Kiều: Nhận vai bản thân cực ghét, nhưng vẫn vui vì thành đôi với Lưu Diệc Phi - Ảnh 1.

Từ Hải Kiều để lại ấn tượng trong lòng khán giả với các vai diễn như Tần Tử Khuyết (Phù Dung Quyết), Mạnh Huyền Lãng (Hoa Thiên Cốt)...

Trong Mộng Hoa Lục, Âu Dương Húc là nam phụ phản diện, từng được Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) cưu mang, nuôi đèn sách trong 3 năm. Cả hai đã hẹn ước sẽ nên duyên vợ chồng khi chàng thành danh. Tuy nhiên, khi vừa đỗ Thám Hoa, Âu Dương Húc đã hủy hôn với Phán Nhi để lấy con gái của Cao thị ở Đông Kinh. Không chỉ là một kẻ tham phú phụ bần, Âu Dương Húc còn là người tâm cơ, sống hai mặt.

Khi Triệu Phán Nhi đến Đông Kinh để "ba mặt một lời" với mình, Âu Dương Húc đã dỗ dành nàng đợi thêm nửa năm, cưới được Cao tiểu thư sẽ nạp cô về làm thiếp. Tuy nhiên, Âu Dương Húc bị Triệu Phán Nhi thẳng thừng từ chối. Câu trước vừa tâm sự với huynh đệ phải phụ bạc Phán Nhi để bảo vệ cô không bị Cao gia làm khó, rằng có lỗi với cô, nhưng phút sau, Âu Dương Húc đã mua chuộc quan lại đuổi đánh nàng khỏi Đông Kinh. Nguyên nhân vì Phán Nhi muốn đòi lại bức tranh Dạ Yến và mong Âu Dương thực hiện lời hứa chuộc thân cho Dẫn Chương.

Đu idol như Từ Hải Kiều: Nhận vai bản thân cực ghét, nhưng vẫn vui vì thành đôi với Lưu Diệc Phi - Ảnh 3.

Con người xảo trá, giả tạo của Âu Dương Húc, cứ xuất hiện là khiến khán giả "sôi máu", chính Từ Hải Kiều cũng bức xúc về vai diễn của mình. Trên Weibo cá nhân, nam diễn viên chia sẻ: "Tôi chính là người đầu tiên căm ghét (Âu Dương Húc) nè! Làm chuyện mà làm người không ai làm!".

Đu idol như Từ Hải Kiều: Nhận vai bản thân cực ghét, nhưng vẫn vui vì thành đôi với Lưu Diệc Phi - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nỗi lòng đường đóng phim cùng thần tượng là Lưu Diệc Phi đã trở thành động lực giúp nam diễn viên hoàn thành tốt vai diễn. Trong video, ảnh hậu trường, Từ Hải Kiều lộ rõ "bản chất fanboy" khi chỉ cần đứng cạnh "thần tiên tỷ tỷ" là mỉm cười không ngớt. Cư dân mạng đùa rằng Từ Hải Kiều là "chiếc fan 'đu idol' theo kiểu: thương idol ngoài đời, hành idol trong phim".

Đu idol như Từ Hải Kiều: Nhận vai bản thân cực ghét, nhưng vẫn vui vì thành đôi với Lưu Diệc Phi - Ảnh 5.

Người hâm mộ còn phát hiện Từ Hải Kiều đi "like dạo" bài viết fan cắt ảnh cap những khoảnh khắc ngọt ngào giữa Âu Dương Húc và Triệu Phán Nhi.

"Đu idol" vừa độc đáo vừa thành công, lại vừa kiếm được thu nhập, chỉ có thể là Từ Hải Kiều!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm