Du học: Chọn A level hay dự bị đại học 1 + 3 tốt hơn?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/09/2017

Hầu như bạn trẻ nào trước khi du học cũng đều có sự cân nhắc chọn lựa giữa chương trình A level và dự bị đại học quốc tế. Vậy, các chương trình này có ưu điểm gì và cái nào mang lại hiệu quả lâu dài hơn?

Chương trình A level

Đây là yêu cầu đầu vào mang tính bắt buộc của hầu hết các trường đại học tại Anh Quốc kéo dài từ 1 – 2 năm. Chương trình A Level có thể được xem tương đương với chương trình lớp 11 và lớp 12 theo hệ thống giáo dục Việt Nam. Đối với thị trường du học Anh Quốc, chứng chỉ A level là điều kiện tiên quyết để theo học bậc đại học và điểm càng cao thì hồ sơ xin du học càng có lợi thế.

Du học: Chọn A level hay dự bị đại học 1 + 3 tốt hơn? - Ảnh 1.

ĐH Leeds Beckeet – Đối tác uy tín của trường Kent tại Anh Quốc

Điều kiện theo học chương trình A level

Học sinh từ 16 tuổi trở lên đã tốt nghiệp lớp 10 hoặc lớp 11 tại Việt Nam. Do đó, các em có khả năng không hoàn thành trọn vẹn chương trình THPT nếu theo học chương trình A level. Ngoài ra, một số yêu cầu đầu vào khác như đạt tối thiểu điểm C cho 5 bài thi GCSE (trong đó có môn toán) hoặc tương đương; tối thiểu điểm IELTS 5.5/ TOEFL ibt 7 đều có khả năng được chấp nhận vào chương trình.

Du học: Chọn A level hay dự bị đại học 1 + 3 tốt hơn? - Ảnh 2.

Hoc sinh THPT quan tâm đến các chương trình đào tạo tại trường Kent

Chương trình dự bị đại học quốc tế 1 + 3 không ảnh hưởng đến chương trình THPT

Chương trình này đào tạo 100% bằng tiếng Anh có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay do Kent International College thiết kế nhằm trang bị cho học sinh tất cả các kiến thức và kỹ năng cần thiết để nhanh chóng bắt kịp chương trình đại học ở nước ngoài. Bao gồm: trình độ tiếng Anh, các kiến thức chuyên môn và kỹ năng, phương pháp học tập mang tính thực tiễn và tư duy chủ động.

Sau khi hoàn thành chương trình dự bị này tại Việt Nam, sinh viên có thể chuyển tiếp học 3 năm ở nước ngoài để lấy bằng đại học và thêm 1 năm để lấy bằng thạc sĩ nếu muốn.

Du học: Chọn A level hay dự bị đại học 1 + 3 tốt hơn? - Ảnh 3.

Sinh viên quốc tế học tập trong môi trường hiện đại

Chứng chỉ dự bị đại học quốc tế được mặc định công nhận bởi hệ thống các trường đối tác tại Anh Quốc (gồm: ĐH Kent; ĐH London Metropolitan; ĐH Leeds Beckett; ĐH West of England; ĐH Cardiff Metropolitan...) và các trường tại Úc (ĐH Monash; ĐH Curtin; ĐH Wetern Sydney Australia; Học viện Kent Úc...).

Du học: Chọn A level hay dự bị đại học 1 + 3 tốt hơn? - Ảnh 4.

Cựu sinh viên chương trình dự bị đại học quốc tế - Nguyễn Hương Giang

Điều kiện theo học chương trình dự bị đại học quốc tế

Tương tự như đối với chương trình A level, học sinh từ lớp 10 và lớp 11 có thể tham gia ngay nếu có dự định du học sớm. Tuy nhiên, chương trình này cho phép học sinh có thể đăng ký học bán thời gian vào các ngày thứ 7 và chủ nhật mà không ảnh hưởng đến lịch học THPT.

Du học: Chọn A level hay dự bị đại học 1 + 3 tốt hơn? - Ảnh 5.

Phụ huynh quan tâm đến các chương trình du học chuyển tiếp đa dạng tại Anh, Úc, Mỹ…do trường Kent International College giảng dạy

Với chọn lựa này, các em không những lấy được bằng tốt nghiệp THPT mà còn rút ngắn được 01 năm khi du học tại Anh Quốc và Úc.

Các em có thể tham khảo chương trình học tại http://dubidaihocquocte.com/ hoặc liên hệ: Kent International College, 219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại: (028) 7300 3969  hotline 0938 762 456 để được tư vấn chi tiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm