5 cách để giữ tình bạn vững bền sau khi tốt nghiệp

hangcham, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 26/09/2017

Cuộc sống bận rộn với trường mới, bạn mới có thể khiến quỹ thời gian của bạn bị hạn hẹp. Nhưng đừng quên dành những khoảng thời gian nhất định cho những người bạn cũ...

Tạo group chat/page lớp

Cách giao tiếp nhanh nhất là bằng điện thoại của bạn. Với công nghệ và điện thoại thông minh ngày nay các bạn dễ dàng kết nối với nhau. Một trong những cách đơn giản để giữ liên lạc với bạn bè đại học sau khi tốt nghiệp đó là các bạn nên cập nhật thông tin trên trang cá nhân hoặc tạo group chat/page lớp.

Có thể nói Facebook hiện đang là sự lựa chọn phổ biến. Các bạn sẽ có thể nói chuyện, cập nhật cuộc sống hàng ngày cùng nhau. Và bất cứ khi nào cần một thời gian yên tĩnh, bạn có th tắt các thông báo trên các ứng dụng cụ thể. Mọi thứ thật đơn giản nhỉ?

Tổ chức sinh nhật cùng nhau

5 cách để giữ tình bạn vững bền sau khi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Một cách nữa mà bạn bè thường hay tụ tập cùng nhau là tổ chức sinh nhật tập thể. Nhớ và ăn mừng cùng nhau trong dịp sinh nhật có thể trở thành một điều đặc biệt giữa bạn bè. Chúng ta có thể lập kế hoạch hàng năm vào ngày sinh nhật của một số bạn, sẽ có cuộc vui chơi hoành tráng chẳng hạn. Có những ngày "truyền thống" thế này sẽ là cơ hội để mọi người có thể gặp nhau, ôn lại những chuyện cũ và nói với nhau về những thay đổi của bản thân.

Tạo kế hoạch hàng tháng

Các bạn có thể lên kế hoạch để gặp nhau mỗi tháng một lần, tất nhiên là với điều kiện các bạn làm chung một thành phố. Hoạt động thường xuyên thế này giúp mọi người có thể gắn bó với nhau hơn. Không cần thiết phải đi đến những địa điểm đắt tiền, sang chảnh. Nếu hạn hẹp về kinh tế các bạn có thể nấu ăn cùng nhau tại nhà một ai đó hoặc đi dã ngoại tại công viên. Ngoài ra, cùng nhau tham gia phòng tập thể dục, lớp yoga cùng nhau cũng là một gợi ý, như thế chúng ta có thể gặp nhau hàng ngày luôn!

Ai cũng sẽ có những thay đổi, hãy tôn trọng không gian của nhau

5 cách để giữ tình bạn vững bền sau khi tốt nghiệp - Ảnh 2.

Tất cả bạn thân của bạn rồi cũng sẽ có những mối quan hệ mới mẻ khác. Vậy nên, đừng bắt buộc họ phải gặp gỡ, trò chuyện với bạn trong mọi tình huống. Có thể do công việc quá bận rộn, các bạn liên lạc ít đi, hoặc lỡ hẹn gặp nhau vào cuối tuần, hãy thông cảm cho nhau. Mỗi người đều có những không gian riêng. Bên cạnh đó cuộc sống bận rộn với trường mới, bạn mới cũng khiến quỹ thời gian bị hạn hẹp, nên cũng đừng cố trách móc nhau chỉ vì tần suất gặp nhau ít đi.

Làm mới kỷ niệm

Các bạn có rất nhiều kỷ niệm đẹp với nhau nhưng không thể lần nào ngồi cùng cũng ôn lại những câu chuyện xưa cũ. Thường xuyên liên lạc, gặp mặt và chuyện trò để cùng tạo nên những kỷ niệm đẹp và mới mẻ, tìm hiểu thêm về những thay đổi của bạn bè. Làm mới những kỷ niệm với nhau - bí quyết để "giữ lửa" tình bạn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm