Dù đang yêu hay đã kết hôn, có 3 điều phụ nữ nên tránh

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:55 19/10/2022

Sự xúc động nhất thời đôi khi lại khiến cho mối quan hệ của người phụ nữ trở nên khó khăn rất nhiều.

Hạnh phúc của bất kỳ mối quan hệ nào cũng chẳng phải tự nhiên. Đâu phải ngẫu nhiên hai người gặp nhau, cảm thấy hợp về ý tưởng, tính cách, lối sống rồi về chung một nhà mà chẳng có bất kỳ mâu thuẫn nào.

Hai người khi ở bên nhau phải biết suy nghĩ và vun vén cho mối quan hệ. Với phụ nữ, nhiệm vụ này lại càng quan trọng hơn. Đôi khi, vì tình yêu mù quáng mà chính họ lại đưa ra những quyết định sai, dẫn đến hậu quả đáng buồn. Bởi thế, dù khi còn yêu hay đã kết hôn con đường đến hạnh phúc của phụ nữ cần tuân thủ 3 điều sau.

1. Đừng có lúc nào cũng nghĩ về đối phương

Thực tế trong những mối quan hệ đều tồn tại những vấn đề khiến người ta không hài lòng. Ví dụ với tình yêu, người phụ nữ lúc nào cũng mong mỏi đối phương toàn tâm toàn ý, chủ động dỗ dành mình trong mọi hoàn cảnh. Nhiều khi bạn tức giận tột độ sau xung đột nhưng đối phương vẫn thản nhiên. Đôi khi, đó không phải là điều họ cố ý làm với bạn nhưng bởi vì bạn quá mức chú ý đến vấn đề đó nên thành ra mọi chuyện càng lúc càng khó chịu hơn.

Bởi thế, phụ nữ nên hiểu một chân lý rằng chẳng có ai hiểu bạn 100%, bạn nên học cách tự làm hài lòng chính mình.

Bạn nên giữ cho bản thân tinh thần và tư duy độc lập, đừng quá dựa dẫm và suy nghĩ quá nhiều đến đối phương. Con gái luôn suy nghĩ một loại mong đợi, hi vọng người kia chiều chuộng, dỗ dành và tuân theo mình một cách vô điều kiện. Những điều ấy chỉ tồn tại ở giai đoạn yêu đương mặn nồng mà thôi.

Nếu bạn luôn muốn đối phương dỗ dành mình thì sẽ tự đặt tình cảm của bản thân vào tay người khác, bản thân thì hoàn toàn bị động. Bởi thế, hãy thoải mái, tự mình làm hài lòng mình hơn là suốt ngày chỉ biết nghĩ đến người yêu nhé.

Dù đang yêu hay đã kết hôn, có 3 điều phụ nữ nên tránh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Đừng quá mức căng thẳng về sự cho và nhận trong tình cảm

Nhiều người khi bắt đầu một mối quan hệ luôn nắm được lí thuyết rằng hai bên sẽ đối xử với nhau thật cân bằng. Mình sẽ chỉ cho đi nếu như đối phương cũng trao lại những thứ tương đương như thế.

Tuy nhiên với tình yêu, nếu bạn đã cho đi thì đừng căng thẳng suy nghĩ về nó quá nhiều rồi mong chờ kết quả. Đương nhiên bạn sẽ mong muốn thứ gì đó đáp lại mình, thậm chí so sánh giữa cả hai cái với nhau. Điều ấy sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy mất cân bằng vì đôi lúc cũng có một chút bất bình đẳng giữa những gì bạn cho đi và nhận lại. Thành ra bạn sẽ có cảm giác bức xúc, bất bình, kết quả là mối quan hệ sẽ không thể hạnh phúc nổi.

Bạn nên nhớ rằng, trong một mối quan hệ, mọi người đều nên chuẩn bị cho mình một trạng thái sẵn sàng để “đánh cược” và thừa nhận thất bại. Nếu anh ta thực sự không đáng, bạn nên quay lưng rồi rời đi một cách thông minh. Đừng phàn nàn nhiều lời, đừng mong ngóng so sánh, nó sẽ chỉ càng khiến bạn đau khổ mà thôi.

Bạn hãy thoải mái sống, thoải mái yêu và thoải mái rời đi nếu như đối phương không xứng với tình cảm của bạn.

Dù đang yêu hay đã kết hôn, có 3 điều phụ nữ nên tránh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Đừng chỉ nhìn vào khuyết điểm của nhau

Trên đời này không có ai là hoàn hảo, ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm của riêng mình. Điều cấm kỵ nhất trong các mối quan hệ là sử dụng những khuyết điểm của người yêu mình để so sánh với ưu điểm của người khác. Bạn sẽ luôn thấy được những gì mình không thể có.

Nếu bạn luôn sống như vậy thì cho dù ở bên cạnh ai, bạn cũng sẽ không vui bởi chẳng có ai hoàn hảo.

Bạn nên học cách đánh giá cao ưu điểm của đối phương thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào những thiếu sót rồi chỉ trích. Một khi đã lựa chọn, bạn phải tin rằng anh ấy là lựa chọn tốt, có thể mang đến cho bạn niềm vui. Năng lượng tích cực của bạn cũng sẽ là sự khích lệ dành cho đối phương nữa.

Đôi khi, con đường hạnh phúc của một người phụ nữ phụ thuộc ở mắt nhìn và cách đánh giá của chính họ. Nếu như bản thân họ không tự giải quyết tốt chính mình, vấp phải những sai lầm thì thật khó để chạm đến hạnh phúc đích thực.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày