Dù bị fan Việt Nam ghét, "Messi Thái Lan" vẫn có hành động cực đẹp với Bùi Tiến Dũng sau tai nạn hy hữu

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 07:15 07/09/2019

Tiền vệ Chanathip Songkrasin của đội tuyển Thái Lan để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ Việt Nam trong trận đấu tối 5/9, khác hẳn với những gì đã diễn ra sau trận đấu giữa hai đội ở King’s Cup 2019.

Ở hiệp 2 của trận đấu, Chanathip Songkrasin có hành động lấy nước và đổ ra để trung vệ Bùi Tiến Dũng rửa qua mặt. Sau đó, anh hỏi thăm đồng nghiệp bên kia chiến tuyến khá nhiệt tình. Hành động này của "Messi Thái Lan" để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ xem trận đấu qua truyền hình. Bên cạnh đó, sự quan tâm của Chanathip trái ngược hoàn toàn với hành động của HLV trưởng Akira Nishino khi ông cho rằng Bùi Tiến Dũng ăn vạ.

Dù bị fan Việt Nam ghét, Messi Thái Lan vẫn có hành động cực đẹp với Bùi Tiến Dũng sau tai nạn hy hữu - Ảnh 1.

Chanathip Songkrasin giúp Bùi Tiến Dũng rửa qua mặt sau khi bị đất bắn vào mắt trong một pha tranh chấp giữa chính hai cầu thủ này. Ảnh: Hiếu Lương.

Việc Bùi Tiến Dũng nằm sân xuất phát từ pha bóng tranh chấp với Chanathip Songkrasin. Cả hai cùng ngã nhưng Chanathip đứng dậy nhanh hơn, sau đó bước chạy của anh vô tình hất đất từ đế giày lên mắt Bùi Tiến Dũng khiến anh cảm thấy khó chịu và phải nằm sân. Khi nhận ra điều này, Chanathip Songkrasin là người chủ động giúp đỡ trong khi ban huấn luyện hai đội còn bận tranh cãi ở trên đường piste.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ Việt Nam tán dương hành động này của cầu thủ số 10 bên phía đội tuyển Thái Lan. Có người cho rằng khi đội tuyển Thái Lan sang Việt Nam tái đấu ở trận lượt về, Chanathip chính là người cần được đối xử tử tế nhất.

Điều này trái ngược hoàn toàn với những gì xảy ra sau trận đấu giữa hai đội tại King’s Cup 2019. Chanathip Songkrasin có phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội khi hưởng ứng hành động "tát Văn Hậu" của Thitipan Puangchan. Anh bị CĐV Việt Nam tấn công facebook cá nhân và sau đó phải lên tiếng xin lỗi bằng một bức thư viết bằng tiếng Việt. Cầu thủ sinh năm 1993 khi ấy bị nhiều người hâm mộ Việt Nam ghét là vì vậy.

Thế nhưng, sau trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, hình ảnh của một Chanathip thi đấu hết mình, fair-play và sẵn sàng giúp đỡ cầu thủ đối phương để lại nhiều ấn tượng. Cuối trận đấu, anh cũng có những cái ôm, bắt tay với Quế Ngọc Hải, Công Phượng. Cả 2 quen Chanathip từ hồi SEA Games 2015.

Dù bị fan Việt Nam ghét, Messi Thái Lan vẫn có hành động cực đẹp với Bùi Tiến Dũng sau tai nạn hy hữu - Ảnh 2.

Tình huống tranh chấp giữa Chanathip Songkrasin và Bùi Tiến Dũng diễn ra ở hiệp 2. Ảnh: Tiến Tuấn.

Dù bị fan Việt Nam ghét, Messi Thái Lan vẫn có hành động cực đẹp với Bùi Tiến Dũng sau tai nạn hy hữu - Ảnh 3.

Cả hai cùng bị ngã ra sân nhưng Chanathip đứng dậy nhanh hơn, bước chạy của anh vô tình hất đất ra phía sau vào mắt Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Tiến Tuấn.

Dù bị fan Việt Nam ghét, Messi Thái Lan vẫn có hành động cực đẹp với Bùi Tiến Dũng sau tai nạn hy hữu - Ảnh 4.

Sau đó, Bùi Tiến Dũng chủ động ra ngoài đường biên để nằm nhưng HLV Akira Nishino của đội tuyển Nhật Bản lại cho rằng anh đang ăn vạ. Ảnh: Tiến Tuấn.

Dù bị fan Việt Nam ghét, Messi Thái Lan vẫn có hành động cực đẹp với Bùi Tiến Dũng sau tai nạn hy hữu - Ảnh 5.

Trong khi ban huấn luyện hai đội lời qua tiếng lại, Chanathip lấy nước giúp trung vệ đội tuyển Việt Nam rửa mắt. Ảnh: Hiếu Lương.

Dù bị fan Việt Nam ghét, Messi Thái Lan vẫn có hành động cực đẹp với Bùi Tiến Dũng sau tai nạn hy hữu - Ảnh 6.

Hỏi thăm nhiệt tình và để lại một hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ. Ảnh: Hiếu Lương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ tài xế xe tải lao xuống sông cứu cô gái khiến 2 người bị nước cuốn mất tích: Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân

    Tối 20/9, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, lực lượng chức năng đã hoàn tất khám nghiệm tử thi bàn giao thi thể 2 nạn nhân về cho gia đình an táng
  • Đọc thêm