ĐT nữ vô địch, CĐV Trung Quốc ăn mừng nhưng không quên cà khịa trận thua ĐT Việt Nam của đội nam

HOÀNG NGUYỄN, Theo Pháp luật&Bạn đọc 20:51 07/02/2022

Người hâm mộ bóng đá xứ tỉ dân vẫn chưa nguôi giận sau màn trình diễn kém cỏi của tuyển nam Trung Quốc trước Việt Nam ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Theo thông tin được tiết lộ từ tờ Sohu ( Trung Quốc ), ở thời điểm đội tuyển nữ xứ tỉ dân giành ngôi vô địch Asian Cup nữ 2022, các cổ động viên Trung Quốc đã diễu hành vòng quanh và đốt pháo sáng ăn mừng ở khách sạn nơi đội tuyển nam đang cách ly.

Sohu miêu tả hành động ăn mừng của fan Trung Quốc sau thành công của tuyển nữ, cũng là cách "cà khịa" màn trình diễn bạc nhược của tuyển nam ở trận thua Việt Nam tại Vòng loại cuối cùng World Cup 2022:

"Một số cổ động viên đã chọn cách đi vòng quanh khách sạn nơi đội tuyển nam đang cách ly và đốt pháo sáng ăn mừng trong khoảng 3 phút. Vừa đốt pháo sáng, họ vừa hô vang: "Đội tuyển nam hãy dậy và nhìn đi".

Không biết các tuyển thủ nam bên trong khách sạn đã cảm thấy như thế nào trước cảnh tượng đó? Có lẽ họ đang cảm thấy vô cùng chán nản và xấu hổ."

ĐT nữ vô địch, CĐV Trung Quốc ăn mừng nhưng không quên cà khịa trận thua ĐT Việt Nam của đội nam - Ảnh 1.

CĐV Trung Quốc "quậy tưng bừng" bên ngoài khách sạn nơi thầy trò HLV Li Xiaopeng đang cách ly


Tờ báo của Trung Quốc nhắc lại thất bại tủi hổ của đội tuyển nam Trung Quốc trước Việt Nam, trận đấu diễn ra hôm Mồng 1 Tết:

"So với thành tích vô địch Asian Cup đáng tự hào của đội tuyển nữ trong dịp Tết Nguyên đán, tuyển nam Trung Quốc đã làm buồn lòng người hâm mộ. Đội nam Trung Quốc đã để thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam trên sân khách. Đây là lần đầu tiên chúng ta thua Việt Nam trong một trận đấu chính thức, và nó lại diễn ra đúng ngày đầu năm mới.

Vì vậy, đội tuyển nam đã trở thành mục tiêu chỉ trích nặng nề của người hâm mộ và giới truyền thông. Thậm chí, một số người cho rằng ĐTQG nam đừng về nước mà hãy ở lại Việt Nam để làm công nhân trong nhà máy."

"Ngược lại, đội tuyển nữ đã đánh bại Hàn Quốc 3-2 để vô địch Asian Cup. Các cổ động viên cảm thấy rất tuyệt vời cho đội nữ, và họ chỉ trích nặng nề đội nam. Chính vì vậy, họ đã bắn pháo ngay bên ngoài khách sạn của đội tuyển nam. Hy vọng rằng các nam cầu thủ sẽ thức tỉnh và có thể làm được điều gì đó cho người hâm mộ hài lòng trong tương lai, điều mà đã quá lâu rồi họ chưa thực hiện được." - Sohu kết luận.

https://soha.vn/dt-nu-vo-dich-cdv-trung-quoc-an-mung-nhung-khong-quen-ca-khia-tran-thua-dtvn-cua-doi-nam-20220207135013756.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14