ĐT nữ Việt Nam tập giáo án "siêu nặng", Huỳnh Như háo hức so giày với ĐT nữ Đức

PV, Theo VOV 14:41 08/06/2023

Tối ngày (7/6) theo giờ địa phương, ĐT nữ Việt Nam hoàn thành ngày tập thứ hai trong chuyến tập huấn tại Đức. Chia sẻ về chuyến đi lần này, đội trưởng Huỳnh Như cho biết đây là cơ hội quý báu để toàn đội học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023.

ĐT nữ Việt Nam đã trải qua một trong số những ngày tập nặng nhất trong thời gian tập huấn tại Frankfurt với 2 buổi tập liên tục lúc 10h00 và 14h00. Đây là lịch trình được ban huấn luyện tính toán để các cầu thủ làm quen với lịch thi đấu cũng như luyện tập cường độ cao.

ĐT nữ Việt Nam tập giáo án siêu nặng, Huỳnh Như háo hức so giày với ĐT nữ Đức - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam "nuốt" giáo án rất nặng trong ngày 7/6 với 2 buổi tập liên tiếp. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sắp xếp các bài tập đối kháng trong phạm vi 32m để các cầu thủ rèn luyện khả năng dứt điểm và sút xa. Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng cho toàn đội tập thêm về tốc độ.

Dù tập luyện với cường độ cao nhưng tinh thần toàn đội đang rất tốt. Các cầu thủ đều tích cực hoàn thành giáo án của ban huấn luyện để nâng cao kỹ thuật, sức mạnh cá nhân cũng như khả năng phối hợp giữa các vị trí.

Đánh giá về các điều kiện tập huấn tại Đức, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Đội mới đến được vài ngày nhưng nhìn chung mọi thứ khá tốt từ ăn uống đến sân bãi. Mặt sân tập tại đây cũng êm giống như tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Tôi nghĩ đây là điều kiện tốt để đội tập luyện”.

Trong đợt tập huấn lần này, sẽ có 3 trận giao hữu với các CLB Eintracht Frankfurt (10/6), Short Mainz (15/6), ĐT nữ Đức (24/6) và một chuyến đi ngắn ngày tới Ba Lan để thi đấu với U23 nữ Ba Lan (21/6).

“Mỗi trận đấu giao hữu đều là cơ hội quý giá để tôi tập luyện và trau dồi những kỹ năng còn thiếu về sức mạnh cũng như kinh nghiệm khi đối đầu với các đội bóng mạnh. Những đối thủ sắp tới tại VCK bóng đá nữ thế giới rất mạnh, trong đợt tập huấn này mình cũng có các trận giao hữu với U23 nữ Ba Lan và đặc biệt là ĐT nữ Đức để học hỏi. Toàn đội sẽ tranh thủ khoảng thời gian quý báu để chuẩn bị tốt nhất cho VCK World Cup 2023” - Huỳnh Như khẳng định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm