Drama "mặc cả" hài hước ở Thái Lan: Ngoại binh bị đuổi thẳng cổ vì không cắt lương, phải gọi điện xin lỗi chủ tịch nhưng vẫn yêu cầu "giảm ít tiền thôi"

GN, Theo Nhịp Sống Việt 08:38 04/05/2020

Tưởng chừng sẽ phải mất việc giữa mùa Covid-19, thế nhưng ngoại binh Dragan Bošković lại có một cuộc nói chuyện "mặc cả" với chủ tịch CLB Chonburi để cứu vãn tình thế kịp thời.

Cách đây hai ngày, giới truyền thông Thái Lan đưa tin về việc Chonburi FC chấm dứt hợp đồng với ngoại binh Dragan Bošković. Như thường lệ, nguyên nhân ban đầu được đội bóng này nêu lên là do không hợp với lối chơi, tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng tất cả chỉ là vấn đề tiền bạc.

Vào tối ngày 3/5, sau khi biết mình sẽ bị chấm dứt hợp đồng, Dragan Bošković đã hoảng sợ gọi điện cho chủ tịch đội bóng và đây là lúc mọi thứ được làm sáng tỏ. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, ban lãnh đạo yêu cầu toàn bộ cầu thủ phải giảm 50% tiền lương. Tuy nhiên, anh này đã bày tỏ ý không chấp nhận, điều khiến ban lãnh đạo tức giận.

Drama mặc cả hài hước ở Thái Lan: Ngoại binh bị đuổi thẳng cổ vì không cắt lương, phải gọi điện xin lỗi chủ tịch nhưng vẫn yêu cầu giảm ít tiền thôi - Ảnh 1.

Dragan Bošković mới gia nhập Chonburi hồi đầu mùa những đã suýt bị thanh lý.

Mặc dù gọi điện để xin được ở lại, thế nhưng Dragan Bošković vẫn "chơi lầy" khi xin giảm 30% thay vì 50% tiền lương. Tất nhiên, yêu cầu này không được chấp nhận và Bošković buộc phải đồng ý cắt một nửa thu nhập đến cuối mùa để được ở lại.

Việc các CLB Thái Lan thanh lọc đội hình diễn ra sau khi có quyết định mở lại thị trường chuyển nhượng vào tháng 7 từ FIFA. Các đội bóng vì thế đã mạnh tay hơn khi chấm dứt hợp đồng với một số cầu thủ để cân bằng ngân sách. Đây được cho là mặt trái của việc thay đổi lịch thi đấu của giải sang tháng 9 bởi nhiều cầu thủ đã bị ảnh hưởng, đặc biệt là các ngoại binh khi họ mất việc nhưng cũng khó về nước bởi chính sách đóng cửa các đường bay quốc tế mà chính phủ áp dụng để phòng chống Covid-19.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm