Drama đầu năm: Trấn Thành bức xúc khi Cua Lại Vợ Bầu bị công kích tiêu cực

Paul, Theo Helino 01:12 07/02/2019

Phim Tết "Cua Lại Vợ Bầu" với sự tham gia của MC Trấn Thành vừa bị "tấn công" bởi một loạt những bình luận, đánh giá tiêu cực trên các trang web đánh giá phim khiến anh chàng hoạt ngôn của showbiz phải lên tiếng bức xúc.

Tối ngày 6/2, tức ngày mùng 2 Tết Âm Lịch chỉ vài giờ sau khi Cua Lại Vợ BầuTrạng Quỳnh không hẹn mà công bố doanh thu cùng lúc, cùng con số 10 tỷ đồng thì trên một trang web đánh giá phim, xuất hiện một loạt những bài đánh giá chỉ cho Cua Lại Vợ Bầu có 1 điểm, kéo mức điểm đánh giá trung bình của phim xuống chỉ còn có 6,7 điểm thua xa số điểm hiện tại của Trạng Quỳnh: 8,8.

Drama đầu năm: Trấn Thành bức xúc khi Cua Lại Vợ Bầu bị công kích tiêu cực - Ảnh 1.

"Cua Lại Vợ Bầu" và "Trạng Quỳnh" cùng cán mốc doanh thu 10 tỷ chỉ trong ngày đầu năm.

Việc tấn công hạ điểm tuy còn mới lạ với fan Việt Nam, nhưng đây là điều quá quen thuộc đối với mọt phim Hoa Ngữ. Hành động này được gọi là "thủy quân" tấn công. Những tài khoản "thủy quân" thường là những tài khoản ảo do các fan lập ra dùng để đi khiêu khích, tấn công hoặc hạ bệ các tác phẩm có sự xuất hiện của các nghệ sĩ mà họ không thích. Trường hợp của Cua Lại Vợ Bầu có lẽ là một đợt tấn công "nhẹ nhàng" của các thủy quân mà thôi nhưng cũng đủ để ảnh hưởng đến uy tín của phim.

Drama đầu năm: Trấn Thành bức xúc khi Cua Lại Vợ Bầu bị công kích tiêu cực - Ảnh 2.

Điều này đã khiến Trấn Thành, người đóng vai chính và cũng kiêm vai trò nhà đầu tư cho phim phải lên tiếng bức xúc. Theo Trấn Thành, số điểm đánh giá trung bình ban đầu của phim là 9,3 điểm, con số khá ấn tượng trong những ngày đầu phim công chiếu. Nhưng chỉ sau mùng 2, một loạt những tài khoản đã vào những trang đánh giá phim và đăng những bài đánh giá tiêu cực cùng số điểm bình chọn chỉ có một, kéo số điểm trung bình của phim từ 9,3 xuống còn 6,6 điểm.

Trấn Thành còn cho rằng đây là một hành động chơi bẩn và có một tổ chức đứng sau điều khiển làn sóng đánh giá tiêu cực này. Hành động này, theo chàng MC hoạt ngôn thì là một điều cực kỳ rất thiếu công bằng cho các thành viên trong đoàn phim. Vì nếu điểm đánh giá bị kéo xuống quá thấp sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của những khán giả xem phim, dẫn đến ảnh hưởng đến thành quả, công sức của những người tham gia thực hiện bộ phim này.

Drama đầu năm: Trấn Thành bức xúc khi Cua Lại Vợ Bầu bị công kích tiêu cực - Ảnh 3.

Chính vì vậy mà Trấn Thành đã kêu gọi khán giả hãy sáng suốt và không bị những phần tử này đánh lừa. Hãy nhìn nhận công sức thực sự của cả đoàn phim bằng cách ra rạp và thưởng thức tác phẩm.

Những bình luận tiêu cực đổ dồn về "tấn công" phim "Cua Lại Vợ Bầu".

Nhưng nếu để ý thì người xem sáng suốt sẽ thấy phần lớn những đánh giá này đều không có cơ sở. Rất ít bình luận nào có thể chỉ ra cụ thể điểm "dở" của Cua Lại Vợ Bầu mà chỉ nhắc đi nhắc lại những lời lẽ tiêu cực về phim.

Nhưng thực tế đã minh chứng rằng Cua Lại Vợ Bầu vẫn có sức hút mạnh ngoài rạp. Các kênh bán vé online phần lớn đều bán hết vé. Để chứng minh cho chất lượng cũng như sức hút của phim ngay sau khi bị đánh giá thấp, thì lại có một loạt những khán giả khác vào comment và đánh giá 10 điểm cho phim, giúp Cua Lại Vợ Bầu lấy lại được vị trí vốn có.

Drama đầu năm: Trấn Thành bức xúc khi Cua Lại Vợ Bầu bị công kích tiêu cực - Ảnh 5.

Phần lớn các rạp đều đã bán hết vé "Cua Lại Vợ Bầu"

Drama đầu năm: Trấn Thành bức xúc khi Cua Lại Vợ Bầu bị công kích tiêu cực - Ảnh 6.

Có những khán giả vào đánh giá phim 10 điểm để cứu lại vị trí xứng đáng của phim.

Nói đi cũng phải nói lại, chất lượng của phim là do chính khán giả quyết định và để biết được phim có dở không, phải đích thân người xem ra rạp mới đánh giá được. Là người xem thông minh, khán giả cần sáng suốt và tin vào nhận định của chính mình khi xem trailer và cảm nhận riêng của bản thân sau khi xem bộ phim hoàn chỉnh.

Cua Lại Vợ Bầu hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm