Dota 2 lần đầu tiên cho ra mắt hệ thống giải đấu sau 10 mùa The International

prino, Theo Trí Thức Trẻ 19:17 26/02/2020

Sau 10 năm vận hành hệ thống giải đấu với các giải Major tràn lan và hệ thống Dota Pro Circuit lỗi thời, Valve đã có một bước chuyển mình mạnh mẽ với một hệ thống giải đấu vô cùng bài bản vào năm tới.

Các giải đấu Dota 2 từ lâu đã nổi tiếng với việc chỉ xoay quanh The International. Chiến thắng TI là bạn sẽ có tất cả mọi thứ, và nó dẫn đến những hệ lụy lớn trong chuỗi giải đấu này.

Valve đang tìm cách khắc phục những điều này bằng cách giới thiệu những thay đổi có ý nghĩa cho hệ thống Dota Pro Circuit. Điều này bao gồm việc giới thiệu các giải đấu trong khu vực, và khuyến khích các đội ở lại với nhau trong suốt một mùa giải chứ không chỉ cho một giải đấu.

Dota 2 lần đầu tiên cho ra mắt hệ thống giải đấu sau 10 mùa The International - Ảnh 1.

Ban tổ chức The International Dota 2 đã công bố một hệ thống giải đấu mới, dựa trên sự cạnh tranh theo cách có lịch trình và nhất quán hơn trong năm nay đồng thời có cấu trúc tốt hơn để phát triển các đội hạng 2, hạng 3. Sáu khu vực sẽ được thực hiện trên khắp thế giới ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Quốc, Nam Mỹ, Đông Nam Á và CIS (Nga và Đông Âu).

Mỗi khu vực sẽ chơi tại các giải đấu tương ứng của riêng họ, với một hạng Upper (Hạng 1) và Lower (Hạng 2). Các đội có đủ điều kiện vào hệ thống phải thông qua Vòng loại mở (Hạng 3). Ở đầu mùa giải, Valve sẽ phân bổ các đội vào mỗi khu vực tương ứng.

Dota 2 lần đầu tiên cho ra mắt hệ thống giải đấu sau 10 mùa The International - Ảnh 2.

Số lượng giải Major trong năm sẽ giảm từ 5 xuống 3

Sẽ có sự lên và xuống giữa các hạng sau mỗi mùa giải, hai đội hạng trên bét bảng sẽ được thay thế bằng 2 đội hạng dưới đứng đầu. Hai đội top đầu ở hạng Upper, bất kể khu vực, sẽ đủ điều kiện để đăng kí giải tiếp theo, trong khi các đại diện đội Wildcard sẽ được trao cho các đội có thành tích cao nhất khác ở Châu Âu, Trung Quốc, Bắc Mỹ và Đông Nam Á. Mỗi giải đấu trong khu vực sẽ có tổng giải thưởng 500 nghìn USD (hơn 11 tỷ đồng) và sẽ được tăng thêm 280 nghìn USD (hơn 6 tỷ đồng) vào mỗi mùa tại mỗi khu vực.

Dota 2 lần đầu tiên cho ra mắt hệ thống giải đấu sau 10 mùa The International - Ảnh 3.

Sẽ không còn các Vòng loại mở (Open Qualifiers) cho TI, từ bây giờ tất cả phải vượt qua các giải đấu khu vực

Hệ thống giải đấu này vẫn sẽ cho các điểm Dota Pro Circuit để các đội có thể đến với vòng loại TI. Tuy nhiên, để khuyến khích các đội gắn bó với nhau trong suốt cả mùa giải, đội hình sẽ bị chốt vào giữa mùa, và bất kỳ thay đổi đội hình nào sau đó sẽ bị phạt 15% điểm. 12 đội hàng đầu tại các khu vực tương ứng sẽ giành được một vị trí tại vòng loại The International. Với việc vòng loại mở TI được loại bỏ cho sự kiện lớn khác, vòng loại kín (Closed Qualifiers) sẽ được thay thế với tám đội mạnh nhất còn lại từ mỗi khu vực.

Giải đấu Dota 2 Fall League đầu tiên sẽ khởi động vào ngày 5 tháng 10 sau The International 10, dự kiến sẽ được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển vào tháng 8. Đây cũng sẽ là giải đấu đầu tiên chạy hệ thống mới này của Dota 2.

Dota 2 lần đầu tiên cho ra mắt hệ thống giải đấu sau 10 mùa The International - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm