Đốt pháo hoa kỉ niệm ngày cùng nhau lên núi ngắm sao băng, cặp đôi gây cháy lớn khiến hơn 200 lính cứu hoả phải đến dập lửa trong đêm

Nhật Thành, Theo Helino 13:58 19/12/2019

Theo truyền thông địa phương đưa tin thì phải mất đến 2 giờ đồng hồ, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Một cặp đôi ở miền nam Trung Quốc đã bị bắt vì vô tình gây ra cháy rừng sau khi họ đốt pháo hoa trong chuyến leo núi ban đêm của mình. Theo cổng thông tin Kankanews.com đưa tin, 2 người này muốn lưu giữ kỷ niệm chuyến đi ở núi Queya, tỉnh Quảng Đông này bằng máy ảnh nên họ đã sắp đặt một chút để có những tấm hình đẹp nhất. Tuy nhiên việc này đã vô tình gây ra vụ hỏa hoạn cực lớn khiến lính chữa cháy phải mất đến 2 giờ mới có thể dập được.

Đốt pháo hoa kỉ niệm ngày cùng nhau lên núi ngắm sao băng, cặp đôi gây cháy lớn khiến hơn 200 lính cứu hoả phải đến dập lửa trong đêm - Ảnh 1.

Đám cháy do đôi tình nhân này gây ra đã khiến hơn 200 lính cứu hỏa phải làm việc hết công suất trong 2 tiếng đồng hồ mới khống chế được

Theo báo cáo thì vụ cháy đã thiêu trụi một vùng có diện tích khoảng 7.000 mét vuông rừng, và hơn 200 lính cứu hỏa đã được huy động để tham gia dập lửa. Cặp đôi cũng đã bị bắt ngay tại hiện trường, họ bị cảnh sát tạm giam 15 ngày.

Trả lời phỏng vấn, cảnh sát Lai Zhiqing cho biết rằng cặp đôi đến ngọn núi này để ngắm mưa sao băng.

Đốt pháo hoa kỉ niệm ngày cùng nhau lên núi ngắm sao băng, cặp đôi gây cháy lớn khiến hơn 200 lính cứu hoả phải đến dập lửa trong đêm - Ảnh 2.

Khung cảnh trên đỉnh núi Queya ở tỉnh Quảng Đông - nơi xảy ra vụ hỏa hoạn

Vụ việc cũng đã gây ra một làn sóng phẫn nộ lớn trên mạng xã hội Trung Quốc với 110 triệu lượt click vào câu chuyện hỏa hoạn này trên trang Weibo.

"Ngoài việc bị bắt thì họ cũng nên bồi thường cho vụ cháy này, bao gồm thiệt hại về con người cũng như nguồn tài nguyên thiên nhiên đã bị thiêu rụi." - một người dùng đã bình luận.

"Họ có đọc tin tức không vậy? Ở Quảng Đông nhiều tuần nay trời rất khô và nóng, cảnh báo cháy rừng cũng được đưa ra hàng ngày mà." - một người khác bày tỏ sự bất bình.

Đầu tháng này, một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra ở thành phố Phật Sơn, trung tâm của tỉnh Quảng Đông khiến đội ngũ cứu hỏa đã phải mất tới 5 ngày mới có thể dập tắt được đám cháy. Rất may là không có ai thiệt mạng. Và trong tháng 3 năm nay đã có 30 lính cứu hỏa thiệt mạng khi đang tham gia nhiệm vụ chữa cháy rừng ở huyện tự trị dân tộc Tạng Mộc Lý, tỉnh Tứ Xuyên. Đám cháy bắt nguồn từ một cái cây bị sét đánh trúng.

(Nguồn: SCMP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm