Đột nhập thị trường "hiến tinh trùng ngầm" kiếm hơn 71 triệu/lần tại Trung Quốc: Thuận mua vừa bán hay chỉ là hình thức mại dâm trá hình?

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 07:15 14/01/2021

Phóng viên của Nhật báo Hàng Châu, Trung Quốc đã bí mật điều tra về “thế giới ngầm” cho - nhận tinh trùng. Qua đó được biết giá hiến tinh trùng cơ bản là 20 nghìn tệ (tương đương 71 triệu đồng)/lần, thậm chí giao dịch có thể được thực hiện thông qua phương thức "quan hệ trực tiếp".

Đi cùng với xu hướng chung của thời đại, việc hiến tặng tinh trùng cũng giống như việc hiến máu, hiến mô tạng... nhằm phục vụ trong nghiên cứu và điều trị bệnh đang dần trở nên phổ biến ở các nước phát triển, và Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Hiến tinh trùng được coi là 1 hành động nhân văn, thế nhưng lại ngày càng bị biến tướng. Hiện nay, có sự thoả thuận ngầm giữa người hiến (thực chất là bán) với người nhận nên rất khó để phát hiện.

Đối với nhiều nam giới ở nước này, những quảng cáo về việc hiến tinh trùng ngầm đã không còn xa lạ, điểm chung thường là có thù lao cao nên thu hút được kha khá thanh niên ham tiền.

Đột nhập thị trường hiến tinh trùng ngầm kiếm hơn 71 triệu/lần tại Trung Quốc: Thuận mua vừa bán hay chỉ là hình thức mại dâm trá hình? - Ảnh 1.

Anh Trần cho hay: "Đi bệnh viện quá phiền phức nên thích chọn những chỗ 'kín' như vậy."

Sau khi "nằm vùng" và điều tra 1 thời gian, phóng viên trong vai 1 người "có ý định hiến tinh trùng" đã tìm được 1 người đàn ông họ Trần có "thâm niên" hiến tặng tinh trùng nhiều năm. Sau khi chuyện trò 1 hồi, được biết anh Trần có công việc ổn định và đã có gia đình. Việc hiến tinh trùng là để kiếm thêm tiền, nhưng vì sợ vợ hiểu lầm nên anh luôn giấu kín.

Anh Trần nói rằng "thị trường" hiến tặng tinh trùng ngầm luôn đảm bảo giữ kín danh tính, thông tin của người hiến tặng tinh trùng với người nhận, đồng nghĩa với việc người phụ nữ nhận tinh trùng cũng không hề biết mặt đối phương. Tuy nhiên, nhiều người hy vọng tìm được đối tác "ổn áp" 1 chút. Do đó, hình thức giao dịch bằng cách "quan hệ trực tiếp" trong "thị trường hiến tinh trùng ngầm" ngày càng nhiều.

Tiếp theo, phóng viên dò hỏi về giá cả hiến tinh trùng và được anh Trần cho biết: "Cách đơn giản nhất là đối phương thanh toán 20 nghìn tệ (tương đương 71 triệu đồng), sau đó tìm khách sạn để 2 người ‘mặn nồng’ và sau khi xong việc đồng nghĩa với kết thúc cuộc giao dịch."

Đột nhập thị trường hiến tinh trùng ngầm kiếm hơn 71 triệu/lần tại Trung Quốc: Thuận mua vừa bán hay chỉ là hình thức mại dâm trá hình? - Ảnh 2.

Anh Trần thuật lại kinh nghiệm đi hiến tinh trùng của mình

Anh Trần còn nhiệt tình hỏi phóng viên có cần hiến tinh trùng không, nếu cần thì sẽ hỗ trợ tìm khách hàng và họ có thể bắt đầu ngay lập tức. Anh chàng phóng viên nhanh chóng từ chối với lý do "cần suy nghĩ thêm".

Thông qua những thông tin cơ bản mà phóng viên ghi lại được, có thể thấy cái gọi là "hiến tinh trùng ngầm" về cơ bản cũng giống như hoạt động mại dâm trá hình, nhưng ở đây là phụ nữ trả tiền cho nam giới. Hành vi này rõ ràng là bất hợp pháp, đây cũng là 1 trong những biến tướng của việc hiến tinh trùng, đồng thời gây ra những hậu quả khôn lường.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, cư dân mạng xứ Trung đã chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều về các giao dịch tình dục bất hợp pháp kể trên: "Đọc xong tin tôi chỉ thốt lên được 2 từ ‘rợn người’ mà thôi.", "Chỉ là thay đổi cách gọi và cách tiếp cận chứ nội dung cũng như nhau cả.", "Xã hội đồng tiền thay lời nói, nó làm cho con người không còn sự tự tôn và liêm sỉ đến như vậy rồi sao?", "Từ khi loài người xuất hiện thì cung - cầu ra đời. Cung - cầu mỗi thời lại khác và suy cho cùng là do đạo đức suy đồi của con người mà thành.", "Biến tướng của mại dâm, kinh khủng thật!", "Trong trường hợp này thì chẳng biết bên nào là con mồi nữa cơ!"...

Đột nhập thị trường hiến tinh trùng ngầm kiếm hơn 71 triệu/lần tại Trung Quốc: Thuận mua vừa bán hay chỉ là hình thức mại dâm trá hình? - Ảnh 3.

Khi được phỏng vấn, người đàn ông này "chê" tỉ lệ thành công ở bệnh viện rất thấp, chỉ rơi vào khoảng 15%

Trên thực tế, nguồn tinh trùng hiến tặng là vô cùng cần thiết và quan trọng, giúp cho những người phụ nữ không thể thụ thai (phụ nữ đơn thân hoặc người vợ ở những cặp vợ chồng vô sinh mà nguyên nhân do người chồng) có thể vẫn có được con.

Nếu người hiến tặng tinh trùng vào ngân hàng tinh trùng, họ có thể sẽ nhận được 1 khoản chi phí, nhằm mục đích bù lại thời gian và các khoản phí phát sinh khác mà bản thân phải trải qua. Được biết, chi phí thường không quá 4.150 tệ (tương đương 15 triệu đồng) và ở mức mà nó không phải là động lực chính cho việc hiến tặng. Bên cạnh đó, trước khi hiến tặng tinh trùng, người cho phải được sàng lọc các vấn đề y tế để tránh các bệnh lây nhiễm, chứ không thể bừa bãi như ở "thị trường hiến tinh trùng ngầm" kể trên.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm