Đột nhập phòng truyền thống của ngân hàng lâu đời nhất Việt Nam: Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR, hiện vật được số hóa trong không gian 3D cực mãn nhãn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 24/05/2022

Phòng truyền thống "ảo" ư? Bạn không nghe nhầm đâu nha bởi một khi đã lạc bước vào đây mọi không gian trải nghiệm đều trong công nghệ thực tế ảo, ngắm hiện vật được số hóa 360 "đỉnh của chóp", rồi bonus hình ảnh, thuyết minh chân thực đến từng chi tiết.

Nếu có một phòng truyền thống xịn xò thế này thì đi thôi chờ chi! Cùng mục sở thị xem địa điểm này có "siêu thực" đúng như lời đồn không nha!

Được biết, đây là phòng truyền thống đặc biệt của Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam BIDV - ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam với 65 năm vang danh. Nơi đây trưng bày và lưu giữ các hình ảnh, tư liệu, hiện vật về toàn bộ quá trình hình thành, phát triển qua từng thời kỳ của BIDV. Mỗi hiện vật, hình ảnh, giải thưởng trong không gian đều đi cùng những câu chuyện sinh động về sự đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, nhân viên BIDV được lưu giữ một cách đầy trân trọng, tự hào và phần nào thể hiện tầm vóc của ngân hàng tiên phong tại Việt Nam.

Đột nhập phòng truyền thống của ngân hàng lâu đời nhất Việt Nam: Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR, hiện vật được số hóa trong không gian 3D cực mãn nhãn - Ảnh 1.

Nhà Truyền Thống BIDV tọa lạc tại Viện đào tạo và nghiên cứu BIDV tại số 773 Hồng Hà, Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Theo một banker với hơn 5 năm làm việc tại nhà băng này bật mí phòng truyền thống ảo là giải pháp số hoá toàn diện giúp cho mọi cán bộ nhân viên, khách hàng và đối tác của BIDV có thể dễ dàng tìm hiểu về các giai đoạn phát triển ngân hàng mọi lúc mọi nơi chỉ với một chạm kết nối.

Thực tế ảo nhưng trải nghiệm thật

Không hề nhàm chán như những không gian trưng bày truyền thống thường thấy, thông qua công nghệ thực tế ảo, phòng truyền thống BIDV được tái hiện nguyên bản tạo ra sự gần gũi, ấm cúng, mang tới trải nghiệm tương tự như khi đứng tại địa điểm thực.

Đột nhập phòng truyền thống của ngân hàng lâu đời nhất Việt Nam: Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR, hiện vật được số hóa trong không gian 3D cực mãn nhãn - Ảnh 2.

Thông qua công nghệ thực tế ảo, phòng truyền thống BIDV được tái hiện nguyên bản tạo ra sự gần gũi, ấm cúng, mang tới trải nghiệm tương tự như khi đứng tại địa điểm thực

Một điểm cộng nữa là toàn bộ không gian trong phòng truyền thống không còn bị giới hạn bởi diện tích ban đầu mà có thể dễ dàng mở rộng để cập nhật được nhiều tư liệu, hiện vật trong tương lai.

Trong hành trình trải nghiệm, bạn cũng sẽ choáng ngợp khi phòng truyền thống ảo BIDV được phát triển với 04 không gian chính, tương ứng 04 giai đoạn quan trọng trong sự hình thành và phát triển của ngân hàng. Bạn có thể trải nghiệm không gian hoài niệm qua từng thời kỳ hoặc tự do di chuyển trong không gian mà bạn muốn khám phá.

Hiện vật được số hóa 3D sắc nét tới từng chi tiết

Để tiếp cận gần gũi hơn tới người xem, mỗi hiện vật, tư liệu lịch sử gắn liền qua từng thời kỳ phát triển của BIDV cũng được nâng cấp với phiên bản số hoá 360 và thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như hình ảnh, video, thuyết minh… Nhờ đó, những câu chuyện và dữ kiện lịch sử được kể một cách sinh động, chân thực và cuốn hút hơn tới mọi đối tượng trải nghiệm.

Đột nhập phòng truyền thống của ngân hàng lâu đời nhất Việt Nam: Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR, hiện vật được số hóa trong không gian 3D cực mãn nhãn - Ảnh 3.

Các hiện vật lịch sử được lưu giữ, số hóa mang trải nghiệm chân thật, gần gũi tới người xem

Ngoài ra, ở mỗi không gian trong phòng truyền thống của BIDV sẽ có thêm các trợ lý ảo hỗ trợ. Đây là những người đồng hành được tích hợp đa ngôn ngữ, hỗ trợ người tham quan tương tác dễ dàng hơn.

Và một điểm đặc biệt tại nhà truyền thống ảo chính là khả năng tích hợp giữa không gian thực tế ảo VR 360 và thiết kế ứng dụng 3D. Nhiều thiết bị 3D nổi bật được mở rộng như màn hình biên niên, bản đồ chi nhánh, phòng sự kiện ảo… cực kỳ chuyên nghiệp, nhìn đâu cũng thấy những dấu ấn được 3D hóa mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, thú vị cho người tham quan.

Đột nhập phòng truyền thống của ngân hàng lâu đời nhất Việt Nam: Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR, hiện vật được số hóa trong không gian 3D cực mãn nhãn - Ảnh 4.

Không thử thì sao biết! Bởi vậy, nếu không muốn bỏ lỡ trải nghiệm thú vị này, bạn chờ chi mà không vi vu một vòng tới phòng truyền thống "ảo" của BID để mắt thấy, tay chạm trong một thế giới "siêu thực" mà chỉ các Virtual Tour có thể mang lại.

Bạn có thể trải nghiệm Đăng nhập bằng máy tính qua đường link: http://phongtruyenthong.bidv.com.vn/ hoặc quét QR để view trên thiết bị mobile.

Đột nhập phòng truyền thống của ngân hàng lâu đời nhất Việt Nam: Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR, hiện vật được số hóa trong không gian 3D cực mãn nhãn - Ảnh 5.

Quả thật, BIDV không hổ danh là ngân hàng hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong đổi mới, sáng tạo và ứng dụng công nghệ, đến phòng truyền thống cũng xịn xò làm sao. Ngoài ra, cùng với sự phát triển của công nghệ và khả năng mở rộng không giới hạn, Phòng truyền thống ảo BIDV không chỉ là nơi lưu giữ những hiện vật mà còn trở thành cầu nối giữa những giá trị trong quá khứ với hiện tại, nâng tầm vị thế của BIDV để hướng những đỉnh cao mới trong tương lai.

https://kenh14.vn/dot-nhap-phong-truyen-thong-cua-ngan-hang-lau-doi-nhat-viet-nam-trai-nghiem-cong-nghe-thuc-te-ao-vr-hien-vat-duoc-so-hoa-trong-khong-gian-3d-cuc-man-nhan-20220524194012228.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm