Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 27/10/2016

Bước chân vào nhà hàng An Biên tại số 14B Lò Sũ, bạn như lạc vào một làng nghề bánh đa đỏ tươi truyền thống của Hải Phòng với rất nhiều mẹt phơi bánh đa treo trên cao.

Bạn sẽ bị ấn tượng bởi hình ảnh người nông dân trên cánh đồng làng biển hay những người thợ đang cặm cụi với công việc làm bánh đa tươi, nhưng đặc biệt nhất là được thưởng thức hương vị tươi ngon của sợi bánh đa đỏ Hải Phòng trong không gian làng nghề đó lại là một cảm giác thú vị có một không hai ngay giữa thủ đô.

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 1.

Không cần phải giới thiệu nhiều về An Biên, hẳn có nhiều người đã cảm thấy hương vị bánh đa cua Hải Phòng ngay khi nhắc đến cái tên này, đặc biệt là những người đam mê khám phá ẩm thực đường phố. An Biên được yêu quý không chỉ bởi mang đến những món ăn ngon từ Hải Phòng, nhân viên phục vụ nhiệt tình mà còn bởi mỗi nhà hàng trong hệ thống đều mang một không gian riêng rất độc đáo. An Biên Lò Sũ – người “em út” của hệ thống An Biên muốn kể cho thực khách nghe câu truyện về sợi bánh đa đỏ tươi truyền thống của Hải Phòng qua những bức tranh trên tường và cách bài trí không gian.

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 2.

An Biên Lò Sũ – người “em út” của hệ thống An Biên

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 3.

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 4.

Sợi bánh đa là tâm huyết của biết bao thế hệ người Hải Phòng Để có được những sợi bánh đa đỏ tươi truyền thống phải làm qua rất nhiều công đoạn kỹ càng.

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 5.

Không gian ấm cúng và đầy cảm hứng của An Biên 14B Lò Sũ …

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 6.

Những sợi bánh đa đỏ tươi như đã “buộc chặt” nhiều thực khách với An Biên suốt hành trình hơn 5 năm qua.

Sự đa dạng sáng tạo trong cách kết hợp nguyên liệu từ công thức truyền thống mang tới các món ăn ngon thú vị là một ưu điểm giúp mang ẩm thực Hải Phòng truyền thống lên một tầm cao mới. Đặc biệt, An Biên đã giới thiệu một cách ăn bánh đa cua bể khác lạ - “XÈO XÈO” ngay trên chảo nóng cùng các nguyên liệu tươi thơm nức và nóng hổi như thịt càng cua, bề bề, thịt bò mỹ với các loại rau cải rau răm khiến rất nhiều chị em vô cùng thích thú. Những ai là “FAN” của món trộn hay yêu thích cảm giác tự tay chế biến món ăn nhất định không thể bỏ qua món này.

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 7.

Bánh đa cua bể chảo nóng – món ăn “tôn vinh” sợi bánh đa truyền thống Hải Phòng

Ở An Biên còn có rất nhiều “mót ruột” được các food blogger rating cao như:

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 8.

Bánh đa cua nổi tiếng Đất Cảng

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 9.

Cá bớp om dưa chấm bún “xì xụp” là một lựa chọn xuất sắc cho mùa thu này

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 10.

Trà hoa cúc chính hiệu Hải Phòng

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 11.

Sủi dìn – món chè NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ vào mùa đông Thành phố Cảng

Đột nhập nhà hàng bánh đa “bay” độc nhất vô nhị tại Hà Nội - Ảnh 12.

Những “chiến sĩ Hải quân” đáng yêu của An Biên

Một kinh nghiệm truyền tai nhau khi đến ăn tại An Biên là nên đặt bàn và gọi món trước để đảm bảo món ưa thích của mình còn nhé vì các món đều làm tươi trong ngày với số lượng có hạn!

Truy cập website để xem thực đơn đầy đủ: http://nhahanganbien.vn/vi/

• An Biên 111 Triệu Việt Vương, Q.HBT – 043 974 0571

• An Biên 108 D5 Trần Thái Tông, Q.CG – 043 974 0099

• An Biên 14B Lò Sũ, Q.HK – 043 266 8449.