"Đột nhập" ngôi Trường ĐH đầu tiên "cộp mác" chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/01/2017

Dù chưa một lần đặt chân tới Nhật Bản thì hẳn bạn cũng đã từng nghe qua hoặc xem ảnh, xem phim về các ngôi Trường ĐH tại đây. Đó là một không gian cho dù không rộng lớn thì cũng thoáng đãng, đầy đủ tiện nghi và nội thất thứ gì cũng đẹp.

Lớp học nhỏ nhưng có võ

Dù chưa một lần đặt chân tới Nhật Bản thì hẳn bạn cũng đã từng nghe qua hoặc xem ảnh, xem phim về các ngôi Trường ĐH tại đây. Đó là một không gian cho dù không rộng lớn thì cũng thoáng đãng, đầy đủ tiện nghi và nội thất thứ gì cũng đẹp. Thuở còn đi học, ai mà chẳng mơ ước được cắp sách đến những ngôi trường tuyệt vời như thế!

Không cần phải bỏ ra 4-5 tiếng đường bay, vượt qua gần 4.000km sang tận xứ Phù Tang để trải nghiệm thực tế hoặc ngồi nhà nằm mơ đến một ngôi trường đẹp đẽ trong phim, trong ảnh nữa vì giờ đây, ở Hà Nội cũng có một ngôi trường “cộp mác” chuẩn Nhật Bản để bạn tha hồ khám phá.

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 1.

Hành lang dẫn vào các lớp học

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 2.

Góc giới thiệu các cán bộ, giảng viên mới.

Đó là Trường ĐH Việt Nhật – 1 trong 7 Trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội - nằm trên phố Lưu Hữu Phước (Mỹ Đình, Hà Nội). Khác với các Trường ĐH khác, Trường ĐH Việt Nhật lựa chọn bắt đầu đào tạo trình độ thạc sĩ trước tiên,

Vì thế, so với các ngôi trường khác, nó cũng chứa đựng nhiều yếu tố khác biệt.

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 3.

Giảng đường của Trường ĐH Việt Nhật

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 4.

50% giảng viên của trường đến từ các ĐH hàng đầu Nhật Bản.

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 5.

Học viên có nhiều thời gian để tự nghiên cứu, sáng tạo

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 6.

Bên trong căn phòng tự học, sáng tạo.

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 7.

Thư viện hiện đại, đẹp đẽ.

Trải qua những năm tháng sinh viên mòn gót trên giảng đường ĐH, khi học tiếp lên thạc sĩ, bạn mong chờ không gian học tập của mình sẽ có sự thay đổi như thế nào? Tiêu chí đó phải chăng là sự tiện ích, chuyên nghiệp, năng động và hiện đại hơn so với các trường học truyền thống? Nếu bạn có những đòi hỏi như thế thì việc lựa chọn dịch chuyển đến Trường ĐH Việt Nhật có lẽ sẽ là một quyết định đúng đắn.

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 8.

Căng tin sang xịn như một nhà hàng hạng sang

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 9.

Bất kể ở đâu, bạn cũng được tạo điều kiện để thoải mái làm việc

Nếu tìm hiểu về kiến trúc Nhật Bản, bạn sẽ biết rằng ở quốc gia đông dân này, thiết kế nhà nhỏ, nội thất tối giản nhưng đẹp và hữu ích, không dư thừa là một trong những niềm tự hào của người dân ở đây.

Dựa theo tiêu chí ấy, trên quỹ diện tích gần 2.500m2, 100% trang thiết bị được nhập khẩu từ Nhật Bản, Trường ĐH Việt Nhật là một thiết kế chuẩn mực với tính hệ thống, mang phong cách Nhật Bản - tối giản nhưng tinh tế. Ở đây, giảng đường là khu vực được đầu tư không gian rộng nhất với vẻ ngoài sang trọng tương tự như phòng họp lớn.

Lớp học được trang bị bàn ghế, máy chiếu, loa, mic và đặc biệt trường có hệ thống kết nối trực tuyến hiện đại. Điều này giúp các học viên ngoài giờ học trên lớp cùng giảng viên còn có thể kết nối trực tuyến với các giảng viên, chuyên gia tại Nhật Bản. Toàn bộ các phòng học được lắp điều hòa 2 chiều và có camera an ninh giám sát.

Ngoài phòng học, trường còn có hệ thống phòng tự học, phòng máy tính, thư viện và các phòng làm việc, căng tin đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu. Với tiêu chí dành nhiều thời gian cho sinh viên tự học, sinh viên trường Việt Nhật có thể ở đây cả ngày. Sau giờ học, họ có thể “giam mình” đọc sách trong thư viện, đến phòng tự học nghiền ngẫm, sáng tạo hoặc sang phòng máy tính vào mạng tìm kiếm thông tin.

Thiết kế của các phòng tự học, thư viện hướng đến tiêu chí thoải mái, tự do. Nó làm cho người học dù có ở lại đây bao lâu cũng không cảm thấy chán nản, mệt mỏi hoặc bị làm phiền.

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 10.

Phòng làm việc của giảng viên

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 11.

Nếu đói bụng hoặc cảm thấy mệt, học viên có thể tìm đến máy bán hàng tự động, căng tin để tin mua đồ ăn, nước uống và ngồi lại đó nghỉ ngơi. Tất cả những gì bạn cần cho một ngày làm việc ở Trường ĐH Việt Nhật chỉ đơn giản là xách ba lô lên và đi thẳng tới đó, chẳng cần phải lo lắng thêm điều gì.

Theo đặc thù của từng chương trình đào tạo, học viên được thực hành, thực tập tại các phòng thí nghiệm của ĐHQGHN, đối tác của Trường ĐH Việt Nhật ở trong nước và ở Nhật Bản.

Thay đổi quan niệm về chuyện lên lớp

Suốt 16 năm đi học (12 năm học sinh và 4 năm sinh viên), chúng ta đã quá quen với hình ảnh thầy cô là trung tâm và học sinh, sinh viên luôn bị đặt trong tâm thế bị động. Chúng ta nghe thầy cô nhiều hơn là trao đổi với họ. Chúng ta học ở trên lớp nhiều hơn là học ở nhà. Việc học là chuyện bắt buộc. Việc học là điều chúng ta cứ hết ngày này qua ngày khác phải than ngắn, thở dài vì chán ngắt. Bởi thế, chúng ta đi học, đôi khi như thực hiện một nghĩa vụ.

Nhưng ở Trường ĐH Việt Nhật, mọi thứ đều thay đổi. Chuyện học không còn chỉ là trách nhiệm nữa mà nó còn là niềm đam mê, cuộc vui mà học viên không thể dứt ra nổi.

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 12.

Môi trường đào tạo hướng đến sự tự giác, tự chủ.

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 13.

Điều này được hỗ trợ tối đa qua chương trình học và điều kiện cơ sở vật chất.

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 14.

Thư viện với nhiều đầu sách phục vụ việc nghiên cứu, học tập của sinh viên.

Trong môi trường học thuật tuân thủ theo nhiều tiêu chí của nền giáo dục Nhật Bản, sinh viên Trường ĐH Việt Nhật được hỗ trợ hết mức nhằm phát huy sự sáng tạo, chủ động trong học tập, nghiên cứu. Khi họ bắt đầu đặt ra một câu hỏi cho giảng viên, họ có thể sẽ không lập tức nhận được câu trả lời. Với mỗi thắc mắc như thế, sinh viên sẽ tự về nhà nghiên cứu, đọc tài liệu và ngày hôm sau, họ có thể lên lớp nói chuyện với giảng viên ở một tâm thế khác, tâm thế thoải mái, tự nhiên hơn khi cả hai người đều có những kiến thức riêng cho một câu hỏi chung.

Đột nhập ngôi Trường ĐH đầu tiên cộp mác chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 15.

Học viên có thể dành nhiều thời gian để học nhóm, thảo luận cùng nhau

Mong muốn của các giảng viên ở đây là tạo ra một môi trường học tập cởi mở, thân thiện. Học viên và giảng viên sẽ trở thành những người bạn. Họ cùng nhau chia sẻ kiến thức và đồng hành trong các hoạt động ngoại khóa vui vẻ. Họ cùng trao đổi về ngôn ngữ cũng như hiểu biết văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Không phải giảng viên là trung tâm mà chính người học mới là chủ thể, họ được quan tâm, tạo điều kiện để tự nghiên cứu, sáng tạo và phát triển các chính kiến, quan điểm riêng.

Với một điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, thoải mái cùng cách giáo dục cởi mở như vậy, liệu đã đủ thuyết phục bạn xách ba lô tới đây theo học? Nếu vẫn còn lăn về đầu ra, bạn có thể yên tâm rằng nhờ có sự liên kết chặt chẽ với các đối tác Nhật Bản, sau khi tốt nghiệp tại đây, học viên có nhiều cơ hội học lấy bằng Tiến sĩ tại các ĐH hang đầu Nhật Bản hoặc làm việc cho các công ty lớn của quốc gia này.

Hãy thử “đột nhập” sâu vào bên trong Trường ĐH Việt Nhật để trải nghiệm một không gian, một cách dạy và học hoàn toàn mới! Trải nghiệm đó, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN là mô hình trường đại học chất lượng cao, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, có mạng lưới đối tác là các đại học hàng đầu Nhật Bản như: Đại học Tokyo, Đại học Osaka, Đại học Tsukuba, Đại học Quốc lập Yokohama, Đại học Ritsumeilan, Đại học Waseda, Đại học Ibaraki.

Năm học 2017 – 2019, với sự hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam, học viên tại Trường Đại học Việt Nhật sẽ có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng học thạc sĩ và thực tập tại Nhật Bản.

Thông tin chi tiết về các chương trình học bổng và thực tập tại Nhật Bản sẽ được giới thiệu tại buổi “Khởi động tuyển sinh 2017” của Trường ĐH Việt Nhật tổ chức tại:

Thời gian: 9:30 – 12:00, ngày 14/1/2017,

Địa điểm: Phòng 415, Tầng 4, Khu học xá Mỹ Đình – Trường ĐH Việt Nhật

Với nội dung chính:

- Giới thiệu các chương trình thạc sĩ khai giảng năm 2017;

- Giới thiệu các chương trình học bổng học thạc sĩ tại VJU và thực tập tại Nhật Bản

- Chia sẻ kinh nghiệm từ học viên VJU

- Tham quan khu học xá

Thông tin đăng ký tại: http://admission.vju.ac.vn/vi.

Hoặc liên hệ Văn phòng tuyển sinh Trường Đại học Việt Nhật – ĐHQGHN, Đường Lưu Hữu Phước, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; Tel: (+84) 4 73066001 – Ext 5093; Hotline: (+84) 96 69 54 736; (+84) 96 96 38 426; Email: admission@vju.ac.vn; Website: vju.ac.vn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm