Đóng vai chuyển giới đỉnh đến tầm Oscar, tài tử "Cô gái Đan Mạch" bất ngờ gọi bộ phim này là "sai lầm trong đời" vì 1 lý do nghiêm trọng

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 22/11/2021

Điều gì đã khiến tài tử "Cô gái Đan Mạch" coi bộ phim này là một sai lầm trong cuộc đời?

Hồi năm 2015, khán giả khắp thế giới từng phải ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của một bộ phim điện ảnh mang tên The Danish Girl (Cô Gái Đan Mạch). Đây là bộ phim dựa trên cuộc đời của Lili Elbe - một hoạ sĩ có thật được cho là người đầu tiên thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Nhân vật Lili Elbe được thể hiện xuất sắc bởi nam diễn viên Eddie Redmayne, mang về thành công lớn cho The Danish Girl lúc bấy giờ cả về mặt chuyên môn lẫn doanh thu. Cũng nhờ bộ phim này, tài tử Eddie Redmayne nhận về đề cử Oscar thứ 2 trong sự nghiệp.

Đóng vai chuyển giới đỉnh đến tầm Oscar, tài tử Cô gái Đan Mạch bất ngờ gọi bộ phim này là sai lầm trong đời vì 1 lý do nghiêm trọng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vai diễn chuyển giới quan trọng này cũng là chủ đề gây tranh cãi của không ít người. Giờ đây khi nhìn lại một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình, tài tử Eddie Redmayne thể hiện thái độ hối hận và khẳng định nếu được lựa chọn lại, anh sẽ không tham gia bộ phim này.

Lý do đằng sau sự hối hận này của Eddie Redmayne chính là việc ở Hollywood hiện tại, các diễn viên là người chuyển giới vốn đã có rất ít cơ hội được diễn xuất, đóng chính trong phim. The Danish Girl đáng lẽ nên là cơ hội cho một diễn viên chuyển giới thể hiện - thay vì là Eddie Redmayne - một người đàn ông "thẳng" vốn có rất nhiều cơ hội diễn xuất tại Hollywood.

Trả lời phỏng vấn với The Sunday Times, nam diễn viên đã bộc bạch: "Nếu là bây giờ thì tôi sẽ không nhận vai đó. Tôi đóng bộ phim đó với ý đồ tốt nhất, nhưng theo tôi vẫn là sai trái. Có rất nhiều người không có cơ hội được đóng phim mà họ xứng đáng. Phải có động thái để xoá bỏ sự chênh lệch này, nếu không thì dư luận sẽ phải bàn tán, tranh cãi mãi mãi."

Càng ngày, Hollywood càng đang nỗ lực để củng cố sự hiện diện của nhiều nhóm người thiểu số trên phim ảnh. Các cộng đồng người châu Á, LGBT, người khuyết tật... đang dần xuất hiện nhiều hơn trên phim ảnh và truyền thông đại chúng, được thể hiện bởi các diễn viên thuộc cộng đồng ấy. Gần đây, Netflix cũng đang được coi là đơn vị "đi tiên phong" với hàng loạt các bộ phim như Sex Education, Fear Street, Harder They Fall... đều sở hữu dàn diễn viên chính đa dạng, xuất sắc.

Đóng vai chuyển giới đỉnh đến tầm Oscar, tài tử Cô gái Đan Mạch bất ngờ gọi bộ phim này là sai lầm trong đời vì 1 lý do nghiêm trọng - Ảnh 3.

Dẫu vậy, thật khó có thể tưởng tượng một The Danish Girl khác, khi chính Eddie Redmayne đã mang đến sự thể hiện quá hoàn hảo mà nhân vật này xứng đáng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm