Đông Timor bất ngờ tạo nên cột mộc lịch sử ở SEA Games 31

Oanh Huy, Theo Người đưa tin 13:58 16/05/2022

Đoàn thể thao Đông Timor đã có tấm huy chương đầu tiên ở môn điền kinh trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Ba ngày sau khi SEA Games 31 chính thức bước vào những cuộc tranh tài, đoàn thể thao Đông Timor hiện vẫn đang xếp cuối trong bảng tổng sắp khi chưa giành được tấm huy chương nào. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi khi VĐV điền kinh Felisberto De Deus bước vào thi đấu.

Với việc giành được tấm huy chương bạc ở nội dung 5000m nam, Felisberto De Deus đã tạo nên hai cột mốc lịch sử cho đoàn thể thao nước nhà. Đây là tấm huy chương của môn điền kinh đầu tiên trong lịch sử của Đông Timor trong các lần tham dự SEA Games. Ngoài ra huy chương bạc mà Felisberto De Deus cũng là huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Đông Timor tại SEA Games 31 .

Tuy nhiên tấm huy chương bạc này chưa thể giúp cho đoàn thể thao Đông Timor thoát khỏi vị trí cuối cùng trên bảng tổng sắp. Hiện tại Đông Timor và Lào là 2 đoàn thể thao chưa giành được tấm huy chương vàng nào. Tuy nhiên Đông Timor mới chỉ có 1 HCB duy nhất còn Lào có 1 HCB và 11 HCĐ.

Đông Timor bất ngờ tạo nên cột mộc lịch sử ở SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đông Timor có tấm huy chương đầu tiên ở môn điền kinh trong lịch sử các kỳ SEA Games

Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Đông Timor tham dự với số lượng khá khiêm tốn là 39 VĐV và tranh tài ở 7/40 môn thi đấu. Như vậy, Đông Timor chỉ có nhiều VĐV tham dự hơn mỗi đoàn thể thao Brunei. Vì thế cơ hội cạnh tranh huy chương của Đông Timor ở kỳ đại hội lần này là khá thấp.

Ở SEA Games 30, Đông Timor chỉ có được 1 HCB và 5 HCĐ. Thành tích ấn tượng nhất của đoàn thể thao này là ở SEA Games 2013 khi giành được tới 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Tuy nhiên thành tích của họ lại càng giảm trong những lần tham dự gần đây.

Với 1 môn thi đấu nhiều sự cạnh tranh như điền kinh, việc Felisberto De Deus giành được tấm huy chương bạc ở nội dung 5000m xứng đáng nhận được nhiều lời khen. Đây cũng sẽ là động lực để đoàn thể thao Đông Timor phấn đấu hơn trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm