Đồng nghiệp của BS Hoàng Công Lương gửi lời cảm tạ đến gia đình các bệnh nhân quá cố sau sự cố chạy thận khiến 8 người tử vong

PV, Theo Helino 13:48 07/05/2018

Mới đây, đại diện tập thể các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đã gửi lời cảm tạ đến gia đình các nạn nhân quá cố cũng như lời tri ân đến mọi người đã luôn đồng hành cùng các y bác sĩ trong gần 1 năm sau khi xảy ra sự cố tai biến y khoa khiến 8 bệnh nhân tử vong.

Sau gần 1 năm xảy ra sự cố tai biến chạy thận ở bệnh viện Đa khoa Hòa Bình khiến 8 bệnh nhân tử vong khiến dư luận xôn xao. Hôm nay (ngày 7/5), TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên xét xử sơ thẩm 3 bị cáo mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bác sĩ Hoàng công Lương cùng 2 bị cáo là Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi - nguyên Giám đốc Cty TNHH xử lý nước Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư).

Tuy nhiên, do đại diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và các luật sư của các bị cáo vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa đến ngày 15/5.

Trước phiên tòa ngày hôm nay, các đồng nghiệp của bác sĩ Hoàng Công Lương - hiện đang công tác tại bênh viện Đa khoa Hòa Bình cũng đã gửi lời tri ân đến mọi người và gửi lời cảm ơn đến người nhà và các bệnh nhân quá cố.

Bên cạnh đó, đồng nghiệp của bác sĩ Lương cũng mong được xét xử đúng người đúng tội để không có thêm ai phải chịu oan ức.

Đồng nghiệp của bác sĩ Hoàng Công Lương gửi lời cảm tạ đến gia đình các bệnh nhân quá cố sau sự cố chạy thận khiến 8 người tử vong - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của một đồng nghiệp tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình - nơi bác sĩ Hoàng Công Lương đang công tác/ Ảnh chụp màn hình

"Lời cảm tạ của chúng tôi!

Thế là sắp tròn 1 năm kể từ khi sự cố thận nhân tạo ngày 29/5/2017 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình cướp đi sinh mạng 8 bệnh nhân của chúng tôi (họ giống như là người thân của chúng tôi).

Chúng tôi coi sự cố này như một thảm hoạ và 8 bệnh nhân của chúng tôi phải chết oan ức!

Ngày mai, đồng nghiệp chúng tôi (BS Hoàng Công Lương) phải ra hầu toà. Chúng tôi không muốn có thêm một thảm hoạ oan ức nữa xảy ra đối với người còn sống!

Đồng nghiệp của bác sĩ Hoàng Công Lương gửi lời cảm tạ đến gia đình các bệnh nhân quá cố sau sự cố chạy thận khiến 8 người tử vong - Ảnh 2.

Tập thể y bác sĩ cúi đầu gửi lời tri ân và cảm tạ đến gia đình các nạn nhân quá cố.

Những người quá cố (bệnh nhân của chúng tôi ơi!), mong cho các linh hồn được siêu thoát và xin hãy nhận tập thể khoa tôi "một lạy"!

Những bệnh nhân còn may mắn sống sót và những người thân của bệnh nhân quá cố xin hãy nhận chúng tôi một lời cảm tạ!

Các thầy cô, đồng nghiệp và rất rất nhiều quý nhân nữa, hãy nhận chúng tôi một lời tri ân!

Tập thể (42 cán bộ non trẻ) khoa Hồi sức tích cực-Thận nhân tạo chúng tôi xin nghiêng mình thay cho lời nói!", một đồng nghiệp của bác sĩ Hoàng Công Lương viết trên trang cá nhân.

Ngay sau khi những lời cảm ơn từ tập thể y bác sĩ - đồng nghiệp của bác sĩ Hoàng Công Lương được chia sẻ lên mạng xã hội cũng đã khiến nhiều người xôn xao. Nhiều người bày tỏ mong muốn HĐXX sẽ xem xét xử lí đúng người đúng tội để trả lại công bằng cho gia đình các nạn nhân cũng như tập thể y bác sĩ tại khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình nói chung và bác sĩ Hoàng Công Lương nói riêng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm