Người nhà nạn nhân vụ chạy thận ở Hòa Bình: "BS Lương không có tội, bác sĩ rất tận tụy, thương bệnh nhân như người nhà"

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 11:02 07/05/2018

Sau phiên xét xử sáng 7/5, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết - con gái nạn nhân Nguyễn Thị Minh (1 trong 8 nạn nhân tử vong trong vụ chạy thận ở Hòa Bình) cho biết chị mong muốn toà xử đúng người đúng tội, tuyên vô tội cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Sáng nay, phiên xét xử 3 bị cáo trong vụ tai biến chạy thận khiến 8 nạn nhân tử vong đã được diễn ra tại TAND tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên, do đại diện bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cùng luật sư bào chữa cho các bị cáo đều vắng mặt nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa để bảo đảm quyền lợi cho các bị cáo. 

Chia sẻ nhanh với PV sau phiên tòa, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết - con gái nạn nhân Nguyễn Thị Minh (64 tuổi, 1 trong 8 nạn nhân tử vong trong vụ chạy thận ở Hòa Bình) cho biết chị mong muốn toà xử đúng người đúng tội, tuyên vô tội cho bác sĩ Hoàng Công Lương. 

Clip: Người nhà bệnh nhân mong tòa tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội. Thực hiện: Minh Nhân

Người nhà nạn nhân vụ chạy thận ở Hòa Bình: BS Lương không có tội, bác sĩ rất tận tụy, thương bệnh nhân như người nhà - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết - con gái nạn nhân Nguyễn Thị Minh.

Chị Tuyết nói thêm, bác sĩ đã làm hết mình vì bệnh nhân, người có tội là bên làm thiết bị máy móc. Đại diện gia đình 8 nạn nhân khẳng định trong các lần gặp thỏa thuận bồi thường nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình không hề có lời chia buồn với các gia đình. Hiện tại, vị này cũng vắng mặt trong phiên xét xử sơ thẩm sáng nay.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bác Nguyễn Thị Thu (64 tuổi) - mẹ nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng (sinh năm 1981) trú tại xã Sủ Ngòi (thành phố Hoà Bình) cũng bày tỏ mong muốn truy tố đúng người đúng tội.

"Tôi mong muốn xét xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật. BS Hoàng Công Lương không có tội. Bác sĩ Lương rất tận tụy, thương bệnh nhân, coi bệnh nhân như người nhà. Người nhà bệnh nhân không trách cứ gì bác sĩ Lương và các bác sĩ y tá ở khoa Thận nhân tạo gì cả. Bên cạnh đó, tôi cũng mong được bồi thường thỏa đáng, bởi mất đi người thân là nỗi buồn phiền rất lớn rồi". 

Người nhà nạn nhân vụ chạy thận ở Hòa Bình: BS Lương không có tội, bác sĩ rất tận tụy, thương bệnh nhân như người nhà - Ảnh 3.

Mẹ nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng mong muốn xét xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật.

Chia sẻ về tình trạng con gái trước khi xảy ra sự cố, mẹ nạn nhân Hằng cho biết, "Từ sáng con có hơi tức bụng, khó thở nhưng cơn đau ấy qua rất nhanh, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ là không phải thở ô xy nữa. Cô vẫn ngồi bên cạnh, hai mẹ con nói chuyện. Nhưng cô chỉ đi lấy cái điện thoại góc này góc kia cái thôi, khi quay lại con đã mất rồi, không kịp nói câu nào". 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm