Đồng Nai: Sẽ có hơn 22.000 trẻ dưới 1 tuổi được tiêm vaccine bại liệt miễn phí

Hoàn Lê, Theo VTV 08:15 25/10/2022

Sở Y tế Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch Triển khai tiêm vaccine bại liệt (IPV) mũi 2 cho trẻ dưới 1 tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai: Sẽ có hơn 22.000 trẻ dưới 1 tuổi được tiêm vaccine bại liệt miễn phí - Ảnh 1.

Tiêm vaccine phòng bệnh cho trẻ tại CDC Đồng Nai

Hà Nội triển khai tiêm vaccine bại liệt IPV mũi 2 cho trẻ dưới 1 tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Thời gian thực hiện kế hoạch bắt đầu từ tháng 10 cho đến tháng 11/2022, tại 170 xã, phường, thị trấn của 11 huyện, thành phố. Đối tượng là trẻ từ 9 tháng đến dưới 1 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine IPV không phân biệt là trẻ có hộ khẩu thường trú hay tạm trú.

Đối với trường hợp trẻ đã tiêm ít nhất 2 mũi có thành phần IPV trong tiêm chủng dịch vụ sẽ không được tiêm mũi 2 trong chương trình này.

Trong tháng 10/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai sẽ làm đầu mối tổ chức tập huấn an toàn tiêm chủng cho Trung tâm y tế các huyện, thành phố. Trung tâm y tế các huyện, thành phố sẽ tập huấn lại cho trạm y tế các xã, phường, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức điều tra lập danh sách cụ thể trẻ từ 9 tháng đến dưới 1 tuổi hiện đang sinh sống tại địa phương (bao gồm cả trẻ vãng lai, trẻ chưa được quản lý trong sổ tiêm chủng và phần mềm tiêm chủng quốc gia).

Theo ước tính, sẽ có hơn 22.000 trẻ dưới 1 tuổi được tiêm vaccine bại liệt trong đợt này.

Dự kiến, từ tháng 11/2022, sẽ tổ chức tiêm đồng loạt tại 170 xã, phường, thị trấn cùng thời gian trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật làm đầu mối nhận và phân bổ vaccine IPV cho các địa phương, tổng hợp báo cáo kết quả tiêm chủng, phản ứng sau tiêm… hàng ngày về Sở Y tế, Viện Pasteur, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày