Đồng Nai: Chủ nhà tử vong sau khi bị chó cào xước da

Uyên Châu, Theo Người lao động 10:07 17/07/2023

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho hay đối diện nhà ông P. đã từng ghi nhận ổ dịch chó dại cách thời điểm ông bị cào ít ngày.

Ngày 17-7, theo báo cáo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp tử vong nghi bị bệnh dại. Đó là ông T.V.P, 36 tuổi, ngụ xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Đồng Nai: Chủ nhà tử vong sau khi bị chó cào xước da - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiêu hủy chó dại

Bước đầu xác định, gia đình ông P. có nuôi một con chó chưa được tiêm vắc xin phòng dại.

Cuối tháng 12-2022, con chó cào xước da ở vị trí cổ tay trái ông P., không gây chảy máu nên ông P. không đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Vài ngày sau đó, con chó cắn vợ và 2 con nhỏ của ông P. Cả 3 đã đến trung tâm y tế huyện Trảng Bom để tiêm phòng dại. Con chó sau đó bị tiêu hủy.

Tới tháng 7, ông P. có các biểu hiện bệnh như chán ăn, nôn ói, đau cơ, sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, tức ngực khó thở… phải nhập viện cấp cứu. Đến 14-7, nạn nhân đã tử vong.

Theo kết quả xác minh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, đối diện nhà ông P. đã từng ghi nhận ổ dịch chó dại cách thời điểm ông P. bị cào khoảng 11 ngày. Hằng ngày chó nhà ông P. vẫn được thả rông không rọ mõm, có tiếp xúc với các con chó khác trong khu vực.

Đến hiện tại, đây là trường hợp thứ 2 của ổ dịch chó dại truyền bệnh cho người trên địa bàn xã Sông Trầu và là ổ dịch thứ 3 trên địa bàn huyện Trảng Bom tính từ đầu năm 2023 đến nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày