Đồng Nai: Cây phượng bật gốc đè trúng, 3 học sinh lớp 8 bị thương

Thành Văn, Theo Nhịp Sống Việt 18:51 04/06/2020

Một cây phượng cao khoảng 10m, đường kính gốc khoảng 60cm nằm gần cổng trường THCS Trần Hưng Đạo, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai bất ngờ bật gốc đè trúng 3 em học sinh dẫn tới bị thương nhẹ.

Chiều 4/6, Cô Đỗ Thị Cao Sang, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo, phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xác nhận vụ việc cây phượng bật gốc ngã đè trúng 3 học sinh lớp 8 khiến bị thương nhẹ.

Theo đó, khoảng 15h30 ngày 4/6, 1 cây phượng khoảng 10m, đường kính gốc khoảng 60cm nằm gần cổng trường THCS Trần Hưng Đạo, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai đã bị bật gốc và ngã đổ.

Vụ việc khiến cho 3 học sinh bị thương nhẹ. Một số ghé đá nằm bên dưới bị hư hỏng bể nát. Vụ việc còn khiến cho nhiều em học sinh hoảng sợ. Hiện trường cây phượng nằm gần cổng trường, sát với nhà để xe. Cây cao khoảng 10m, đường kính gốc khoảng 60cm. Phần thân không có dấu hiệu mục rỗng, nhưng phần gốc rễ thì thưa thớt, có dấu hiệu mục, xung quanh gốc là bê tông.

Liên quan đến vụ việc, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết sự việc diễn ra vào chiều cùng ngày khi trời đang mưa. "Thời điểm đó trời đang mưa, tôi cũng có phát loa thông báo các em học sinh hạn chế ra sân nên khi cây ngã chỉ có 3 em học sinh đi ngang qua, và cũng may mắn là bị va quẹt nên xây xát nhẹ", cô Sang cho biết.

Cây phượng bật gốc ngã trúng 3 học sinh ở trường THCS dẫn tới bị thương ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tại hiện trường.

Cô Sang cho biết thêm "Phát hiện sự việc, nhà trường đã đưa ngay các em xuống phòng y tế chăm sóc đồng thời trấn an tâm lý, và gọi điện thông báo cho phụ huynh. Cây phượng trên nằm trong danh sách nguy hiểm, đã được cô kiến nghị xử lý..."

Cụ thể, thực hiện văn bản chỉ đạo của Phòng GDĐT TP.Biên Hòa và UBND TP.Biên Hòa về việc rà soát tất cả các cây xanh có nguy cơ ngã đổ rồi có hướng giải quyết. Nhà trường đã phát hiện cây phượng trên có hiện tượng mục gốc, tán nghiêng đổ về phía sân chơi của học sinh, có nguy cơ...

Cây phượng bật gốc ngã trúng 3 học sinh ở trường THCS dẫn tới bị thương ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Phần gốc rễ thì thưa thớt, có dấu hiệu mục, xung quanh gốc là bê tông.

Cây phượng bật gốc ngã trúng 3 học sinh ở trường THCS dẫn tới bị thương ở Đồng Nai - Ảnh 3.

Lực lượng thu dọn hiện trường.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm cơn đói kéo dài 6 tháng dẫn đến kết cục bi thảm

    Đây là thí nghiệm nhịn đói đầu tiên và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử loài
  • Đọc thêm