Đồng hồ của Iron Man là có thực: Hoá thân cool ngầu với tia sáng điều khiển trên cánh tay, không cần màn hình

Tuấn Hưng, Theo Nhịp Sống Việt 08:11 29/08/2019

Chiếc smartwatch này được tích hợp một máy chiếu nhỏ, có tác dụng hiển thị nội dung lên tay người dùng và cho phép họ điều khiển bằng cách chạm vào những hình ảnh trên tay.

Bạn mong muốn trở thành một Iron Man ngoài đời thực nhưng không có đủ tiềm lực tài chính hay trí tuệ siêu việt để tự chế tạo ra những thiết bị hiện đại? Hãy tậu ngay cho mình một chiếc đồng hồ thông minh có tên LumiWatch để thỏa mãn giấc mơ hóa thân thành Tony Stark. 

Đồng hồ của Iron Man là có thực: Hoá thân cool ngầu với tia sáng điều khiển trên cánh tay, không cần màn hình - Ảnh 1.

Đây là một sản phẩm do các nhà nghiên cứu của đại học Carnegie Mellon cho phép biến tay của người trở thành một màn hình cảm ứng. LumiWatch sử dụng một mô đun đèn có cường độ sáng 15 lumen và cảm biến cảm ứng để mang lại chức năng kỳ diệu nói trên. Bạn có thể nhấn và lướt trên da của mình không khác gì như trên smartphone.

Chiếc smartwatch này đang chạy hệ điều hành Android 5.1 và có thể kết nối với Bluetooth và Wi-Fi. Sở hữu con chip Qualcomm 4 nhân có xung nhịp 1,2GHz, 768MB RAM cùng 4GB bộ nhớ trong. Với viên pin 740 mAh, LumiWatch có thời lượng pin khoảng 1 ngày. 

"Số đo 3 vòng" của nó lần lượt là 50x41x17mm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là mẫu thử nghiệm chứ chưa phải bản thương mại hóa, vì vậy có thể thiết kế của nó sẽ thay đổi, đẹp mắt hơn trong tương lai.

Trong video giới thiệu sản phẩm, người dùng đã sử dụng LumiWatch bằng cách lướt và chạm lên những hình ảnh màu sắc được chiếu lên tay. Anh này cũng cho thấy khả năng bắt chuyển động 2D theo tay của chiếc đồng hồ này là rất tốt.

Smartwatch cảm ứng bằng da

Mặc dù phát kiến này là một bước đột phá trong công nghệ màn hình cảm ứng chiếu, thế nhưng LumiWatch không phải là chiếc smartwatch đầu tiên làm được điều này. Hồi tháng 2 vừa qua, công ty công nghệ Haier đã tung ra chiếc Asu Smartwatch cũng dùng một máy chiếu nhỏ để hiển thị hình ảnh lên tay người dùng.

Asu Smartwatch có 1GB bộ nhớ trong, dùng vi xử lý 1,2GHz và tích hợp tính năng đo các thông số sức khỏe, đồng hồ bấm giờ, cảm biến nhịp tim, định vị GPS, kết nối 4G LTE và hỗ trợ cả con quay hồi chuyển.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm