Động đất rất mạnh ở Kon Tum, người dân Quảng Nam và Đà Nẵng hoảng hốt khi cảm nhận rõ rung lắc

Hà Nam, Theo Tổ quốc 16:51 23/08/2022

Trận động đất xảy ra vào 14 giờ chiều 23/8 tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) có độ lớn 4.7 độ richter, khiến Quảng Nam và Đà Nẵng cũng nghe rung lắc mạnh.

Ngày 23/8, Trung tâm Báo tin động đất và sóng thần (Việt Vật lý địa cầu) cho biết, trận động đất xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum vào lúc 14h08' có độ lớn 4,7 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,2 km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Đặc biệt, không chỉ ảnh hưởng tới người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum, trận động đất này còn khiến nhiều người dân ở tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng cảm nhận rõ rung lắc khi đang làm việc tại các tòa nhà cao tầng.

Chị Nguyễn Thị Thủy, nhân viên 1 công ty tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, khoảng 14h20', khi chị đang làm việc trên tầng 5 của một tòa nhà tại Đà Nẵng thì đã cảm nhận rung lắc và thấy đồ đạc bị chao đảo, mất thăng bằng.

Sau khi trận động đất xảy ra và gây rung lắc tới tận Đà Nẵng, rất nhiều người đang làm việc tại các công sở đã đăng tải ghi nhận sự rung chấn này lên mạng xã hội.

Động đất rất mạnh ở Kon Tum, người dân Quảng Nam và Đà Nẵng hoảng hốt khi cảm nhận rõ rung lắc - Ảnh 1.

Bản đồ chấn tâm động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Liên quan đến vụ việc này, chiều 23/8, ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, nhiều xã trên địa bàn huyện vừa báo cáo có xảy ra trận động đất rất lớn và có thể mạnh nhất từ trước tới nay mà người dân cảm nhận được.

Tại xã Trà Cang (huyện Nam Trà My), nhiều người dân đang tiêm vaccine Covid-19 đã phải bỏ chạy. Cán bộ, người dân nghe tiếng động mạnh, rung lắc dữ dội cũng tháo chạy ra khỏi nhà. Hiện, vụ động đất chưa ghi nhận có thiệt hại về người.

Hiện, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Được biết, thời gian qua, tại huyện Nam Trà My và tỉnh Kon Tum liên tục xảy ra các trận động đất. Năm 2012, tại khu vực gần thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My) cũng ghi nhận trận động đất lớn nhất với 4,6 độ Richter.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14