Động đất kép rung chuyển Italia

Tiền Phong, Theo 09:19 27/10/2016

Telegraph hôm 26/10 đưa tin, hai trận động đất cực mạnh liên tiếp xảy ra tại miền trung Ý, khu vực vẫn chưa hồi phục được sau thảm họa khiến 300 người thiệt mạng.

Động đất kép rung chuyển Italia - Ảnh 1.

Trận động đất hôm 26/10 khiến nhiều ngôi nhà ở làng Visso bị đổ sập

Trận động đất đầu tiên mạnh 6,1 độ richter xảy ra vào khoảng 15h (giờ GMT). Thị trưởng Marco Rinaldi của thị trấn Ussita cho biết: "Trận động đất rất mạnh, cứ như tận thế vậy. Mọi người hoảng loạn la hét chạy ra ngoài đường, hiện tại thị trấn đang mất điện, rất nhiều ngôi nhà bị sụp đổ."

Tại Rome, người dân có thể cảm nhận rõ chấn động, họ chạy ra khỏi nhà vì hoảng sợ. Trận động đất thứ hai khiến cả Venice và Naples rung chuyển.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ghi nhận trận động đất thứ 2 mạnh 5,5 độ richer xảy ra sau trận thứ nhất 2 tiếng. Tâm chấn của cả 2 trận động đất đều nằm ở làng Visso, khu vực Marche.

"Chúng tôi không có điện và đang chờ đội cứu hộ. Tình hình đang rất khó khăn", thị trưởng khu vực Castelsantangelo sul Nera, ông Mauro Falcucci cho biết.

Hồi tháng 8, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã san phẳng thị trấn Amatrice, cách Visso 72 km, khiến 297 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm