Đón đầu “tương lai châu Á” với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 02/08/2018

Mở ra một cơ hội hấp dẫn cho những bạn trẻ yêu thích nhóm ngành ngoại ngữ, từ năm 2018, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức tuyển sinh đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - ngành học mang đến cơ hội trải nghiệm nền văn hóa xứ sở kim chi, đồng thời đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội trong thời hội nhập.

Đón đầu “tương lai châu Á” với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH - Ảnh 1.

Sinh viên Đại học HUTECH tham gia giao lưu khởi nghiệp tại Hàn Quốc

Theo nhiều nhà nghiên cứu, trọng tâm thế giới hiện nay đang dần dịch chuyển về phương Đông; trong đó, đất nước Hàn Quốc với vị thế một trong những “con rồng châu Á” ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là quốc gia có nguồn đầu tư và quan hệ hữu nghị tốt đẹp với Việt Nam. Ngôn ngữ Hàn Quốc chính là lựa chọn “đón đầu” những xu hướng này.

Ngôn ngữ Hàn Quốc - ngành học triển vọng

Theo thống kê, hiện có hơn 4.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam và sự “lên ngôi” của nguồn nhân lực thành thạo ngôn ngữ, am hiểu văn hóa Hàn Quốc trở thành một lẽ tất nhiên trước nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp này. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chính là những ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng Hàn Quốc và cả những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam làm việc với đối tác Hàn - hiển nhiên là cùng với mức lương đáng “ghen tị”.

Đón đầu “tương lai châu Á” với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH - Ảnh 2.

Một giờ học tiếng Hàn của sinh viên HUTECH

Tập trung đào tạo theo hướng ứng dụng, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH chú trọng trang bị nền tảng văn hóa - ngôn ngữ và những kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao từng học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc cùng nhiệt huyết giảng dạy tận tình luôn là những “người truyền cảm hứng”, “đánh thức tiềm năng” trong mỗi sinh viên - để các bạn sẵn sàng khám phá, nâng cao hiểu biết về địa lý, lịch sử, xã hội, kinh tế, văn hoá của đất nước Hàn Quốc; tự tin vận dụng kỹ năng tiếng Hàn và kỹ năng mềm trong giao lưu quốc tế, hợp tác kinh tế, ngoại giao…

Đón đầu “tương lai châu Á” với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH - Ảnh 3.

Tự tin sử dụng tiếng Hàn để giao lưu với đoàn văn hóa truyền thống Hàn Quốc

Không chỉ có khả năng nghe, nói, đọc, viết thành thạo tiếng Hàn, sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH còn được kỳ vọng vận dụng hiệu quả những kiến thức văn hóa để thực hiện công việc trên các lĩnh vực như biên - phiên dịch, dạy tiếng, công tác đối ngoại, truyền thông, marketing, hành chính,… trong các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn, đáp ứng nhu cầu nhân lực của nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay.

Chọn Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH, rộng mở cơ hội trải nghiệm xứ sở kim chi

Với định hướng hợp tác quốc tế chặt chẽ nhằm tiệm cận chuẩn mực giáo dục thế giới trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu nói chung và đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc nói riêng, HUTECH hiện có quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều trường Đại học uy tín của Hàn Quốc như ĐH Jungwon, ĐH Sangmyung, ĐH Myongji, ĐH Wonkwang, ĐH Jeonju, ĐH Hannam... Từ những chương trình giao lưu quốc tế, diễn đàn học thuật và khởi nghiệp với bạn bè Hàn Quốc được tổ chức thường xuyên ngay tại trường, sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc HUTECH dễ dàng “nâng tầm” kỹ năng ngoại ngữ, trau dồi kỹ năng hội nhập - nền tảng cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu. Xuất sắc hơn, sinh viên HUTECH còn có thể khẳng định bản thân bằng cách chinh phục những học bổng đắt giá và trải nghiệm thực tế tại các trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc.

Đón đầu “tương lai châu Á” với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH - Ảnh 4.

Các trường ĐH Hàn Quốc dành nhiều học bổng đắt giá cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở HUTECH

Là một trong 10 sinh viên HUTECH vừa nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc để có một năm học tập tại ĐH Myongji, bạn Nguyễn Ngọc Trâm Anh chia sẻ: “Mang niềm tự hào là sinh viên HUTECH, khi đến với Hàn Quốc mình sẽ giới thiệu cho các bạn bè quốc tế hình ảnh năng động, trẻ trung của trường, cũng như đất nước Việt Nam xinh đẹp, đồng thời tận dụng tối đa cơ hội này để trau dồi bản thân, trải nghiệm với những thắng cảnh nổi tiếng xứ Hàn và không quên thưởng thức những món ăn cực hấp dẫn tại đây”.

Trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH - bạn đang là một ứng viên tiềm năng cho những suất học bổng hấp dẫn, có cơ hội trở thành “đại sứ” gắn kết hai nền văn hóa với khả năng tiếng Hàn thành thạo cùng kỹ năng hội nhập vững vàng, và tất nhiên là nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp đắt giá từ một ngành học đầy triển vọng.

Năm 2018, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với 04 tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh) theo 02 phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Từ 15 điểm.

2. Xét tuyển học bạ: Tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Nhận hồ sơ đến 10/8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm