Đội Trương Nghệ Hưng thua toàn tập khi đối đầu đội Vương Nhất Bác - Henry

QuangMT, Theo Nhịp Sống Việt 19:00 10/10/2021

Vương Nhất Bác may mắn giành chiến thắng, cùng Hàn Canh loại ít thí sinh nhất tập 9 Street Dance Of China.

Tối ngày 9/10, tập 9 của show truyền hình Đây Chính Là Nhảy Đường Phố 4 (Street Dance Of China 4) đã được phát sóng. Vòng thứ hai của trận Bán kết mở ra cuộc cạnh tranh về tổng điểm nhóm. Bốn đội trưởng Hàn Canh, Henry, Trương Nghệ Hưng (Lay) và Vương Nhất Bác đã đưa ra đề xuất cho các thành viên trong nhóm và nỗ lực hết mình để giúp họ phát huy tinh thần đồng đội. Có tổng cộng 12 tác phẩm của bốn đội được biểu diễn trong 3 vòng, kết cấu của các tác phẩm thuộc nhiều phong cách chủ đề làm bùng nổ sân khấu.

Đội Hàn Canh và Henry đã chạm mặt nhau đến hai lần, mang đến sự va chạm của các tác phẩm thuộc nhiều phong cách. Hai trận đấu giữa đội của Vương Nhất Bác và Trương Nghệ Hưng cũng nồng nặc mùi "khét".

Đội Trương Nghệ Hưng thua toàn tập khi đối đầu đội Vương Nhất Bác - Henry - Ảnh 1.

Vương Nhất Bác

Điều đáng nói là phần thi tính điểm giới thiệu một lối chơi mới. Ngoài điểm đồng đội cho tác phẩm chiến thắng trong mỗi hiệp, tác phẩm có số điểm cao nhất cũng sẽ nhận được một điểm thưởng bổ sung. Hơn thế nữa, các đội trưởng có thể chọn tác phẩm xuất sắc nhất trong ba vòng để đặt cược một điểm, và nếu tác phẩm thắng, họ có thể nhận trực tiếp hai điểm. Thứ hạng của đội quyết định trực tiếp đến số thành viên bị loại của mỗi đội. Đây là trận chiến then chốt để tiến vào vòng trong.

Để tạo ra trải nghiệm xem tác phẩm hấp dẫn, Hàn Canh đã cầm một chiếc loa lớn và dàn dựng một thông báo song ngữ. Henry thể hiện khả năng sắp xếp đội hình và tinh thần đồng đội bằng cách cổ vũ, hú hét suốt 3 phần trình diễn của đội mình. Ngoài ra, âm nhạc của các tác phẩm được thiết kế riêng cho các thành viên trong nhóm được thể hiện chính xác từ lời thoại đến hiệu ứng âm thanh.

Khi gặp vấn đề về biểu diễn, Vương Nhất Bác đã đích thân tiến hành dạy diễn xuất. Cảm xúc, chuyển động, nút thắt và từng chi tiết đều được yêu cầu chính xác. Trương Nghệ Hưng đưa ra những ý kiến ​​mang tính xây dựng và giúp đồng đội thoát khỏi những bế tắc về vũ đạo trong một lần ngã nhào.

Đội Trương Nghệ Hưng thua toàn tập khi đối đầu đội Vương Nhất Bác - Henry - Ảnh 2.

Trương Nghệ Hưng

Bốn đội trình diễn mười hai tác phẩm, những đề tài được dàn dựng bài bản, có ý nghĩa sâu sắc. Trong đội của Hàn Canh, biên đạo múa đã kết hợp yếu tố rượu và võ thuật để truyền tải tình yêu võ thuật "không đánh nhau, không quen biết". Hay việc ngồi trên cỗ máy thời gian để trở về thập niên 80, phong cách retro ấn tượng đã chạm tới trái tim mỗi người.

Đội Henry khuấy động bầu không khí vui vẻ chung với chủ đề đồ chơi đáng yêu và tràn đầy năng lượng tích cực. Đặc biệt, phần trình diễn đôi của Cici đã bứt phá khu vực an toàn vũ đạo, kết hợp để biểu diễn sự pha trộn giữa lửa và nước. Hơn thế, màn biểu diễn của Rochka và ba đồng đội khác đã mang đến một vũ đạo đường phố trực quan nhất, với tác động giống như dã thú, kết hợp với các combo khó nâng và kết cấu Hip-hop nguyên bản đã gây sốc cho người xem.

Đội Trương Nghệ Hưng thua toàn tập khi đối đầu đội Vương Nhất Bác - Henry - Ảnh 3.

Henry

Đội của Vương Nhất Bác kích hoạt cốt truyện sáng tạo. Biên đạo múa Momo hợp tác với Bouboo để tạo nên một câu chuyện tình xuyên quốc gia cùng cái kết thú vị và sáng tạo. Dương Khải hóa thân vào vai thị vệ, ánh đèn, đạo cụ và những cảnh nguy hiểm giữa đêm khuya khiến người xem phải nổi da gà. Tuy nhiên phần đặc sắc nhất là các dancer hóa thân thành nhân vật trong Thám Tử Lừng Danh Conan, những bước nhảy locking thuần khiết phóng khoáng, tạo ra nhiều năng lượng, ngay lập tức đốt cháy bầu không khí của hiện trường.

Đội của Trương Nghệ Hưng có ba biên đạo làm việc theo nhóm: Biên đạo Kenken lấy cảm hứng từ bộ phim và câu chuyện búp bê trong nhà máy sô cô la đầy quyền năng, GOGO BROTHERS lần đầu tiên thử thách vũ đạo thuần túy, Hoàng Tiêu chọn chủ đề nhạc sĩ và sử dụng vũ đạo để phát huy hết khả năng của Popper và Bboy. Tuy nhiên, kết quả mà đội Trương Nghệ Hưng mang về không cao.

Đội Trương Nghệ Hưng thua toàn tập khi đối đầu đội Vương Nhất Bác - Henry - Ảnh 4.

Hàn Canh

Tổng hợp lại số điểm và kết quả từ hai vòng đấu ở trận bán kết, đội của Hàn Canh - Vương Nhất Bác sẽ bị loại 2 dancer. Tuy nhiên, do trước đó Zyko của đội Hàn Canh và Nelson của đội Vương Nhất Bác bất ngờ tuyên bố rời chương trình vì lý do cá nhân, cho nên hai đội sẽ chỉ bị loại một thành viên.

Đội Trương Nghệ Hưng và Henry đứng trước tình thế oái oăm khi bị loại đến 4 dancer. Sau những tiếng thở dài và chần chừ một hồi lâu, hai ngôi sao cuối cùng cũng bày tỏ sự tiếc nuối và đưa ra quyết định quan trọng.

Trận đấu của 30 dancer còn lại sẽ tiếp tục diễn ra để tiến dần vào đêm Chung kết. Tập 10 được phát sóng vào lúc 22h30 thứ Bảy tuần sau (16/10).

Ảnh: VieON

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm