Đời thực bình yên bên người vợ "đanh đá nhất màn ảnh Việt" của Hồng Quang - Thượng tá Văn Bàng phim "Đấu Trí"

Đỗ Quyên (th), Theo Gia đình xã hội 11:53 25/07/2022

Hồng Quang mới đây tiếp tục trở thành gương mặt hot của VFC khi vào vai Thượng tá Văn Bàng - phim Đấu Trí. Hiện tại, anh chính là nhân vật gây hứng thú trong những tập đầu phim phát sóng.

Hồng Quang: Thượng tá Văn Bàng và câu chuyện bị khán giả nghi là nội gián phim Đấu Trí

Hồng Quang chính là cái tên đang gây chú ý trong những ngày đầu phim Đấu Trí phát sóng ngoài dàn cast chính. Thực tế, phim chỉ lên sóng vài tập đầu tiên, nhiều nhân vật còn chưa xuất hiện đầy đủ nhưng khán giả truyền hình đã sốt sắng "truy lùng" nhân vật nội gián của ban chuyên án sinh phẩm KT.

Đời thực bình yên bên người vợ đanh đá nhất màn ảnh Việt của Hồng Quang - Thượng tá Văn Bàng phim Đấu Trí - Ảnh 1.

Diễn viên Hồng Quang phim Đấu Trí

Dù phim mới lên sóng nhưng những suy luận vui của khán giả cũng hoàn toàn có cơ sở. Trong một số đoạn video giới thiệu trước khi Đấu Trí lên sóng, nhân vật Văn Bàng do Hồng Quang thủ vai có một số phân đoạn khá đáng ngờ. Khi Vũ hỏi chuyện, Thượng tá Bàng tỏ ra ấp úng.

Mỗi lần chỉ đạo triển khai công việc, nhân vật này cũng tỏ thái độ dè chừng, thiếu quyết liệt với những câu thoại như: "Trước mắt Cục chỉ yêu cầu chúng ta phối hợp để theo dõi những nhân vật có liên quan... Khi nào mở án, cần tăng cường thêm người thì kéo Đội 1 của cậu vào".

Trước khi gây tò mò với vai Thượng tá Văn Bàng, diễn viên Hồng Quang từng vào vai gã chồng nhu nhược trong phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Vai diễn này, anh cũng khiến khán giả tranh cãi suốt một thời gian.

Hồng Quang được biết đến là gương mặt nổi bật trong làng sân khấu kịch phía Bắc. Anh sinh ra trong một gia đình mẹ làm giáo viên thể thao, bố làm trong ngành điện ảnh. Từ bé, diễn viên Hồng Quang đã theo bố đến phòng chiếu phim. Vì thế, tuổi thơ của anh được nuôi dưỡng từ những niềm thích thú mà các tác phẩm điện ảnh mang lại.

Năm 1994, nam diễn viên thi vào trường ĐH Sân khấu điện ảnh. Nhờ sống trong cái nôi nghệ thuật từ sớm nên Hồng Quang đã bắt đầu những vai diễn đầu tiên với nghệ thuật, rồi đi hát ở các phòng trà sinh viên, làm MC ở các hội quán để kiếm sống nuôi khát vọng nghệ thuật.

Điểm nhấn trong sự nghiệp của Lê Hồng Quang là khi xuất hiện trong Bến Cò Sông Vạc của đạo diễn Bạch Diệp. Tuy nhiên phải đến vai Quang trong Vào Nam Ra Bắc, anh mới cảm thấy tự tin hơn trong nghề nghiệp. Tiếp đó, anh liên tục góp mặt trong nhiều phim chất lượng như: Trước Thềm Thế Kỷ, Những Ngày Cuối Cùng Xà Lim Án Chém, Hai Bình Làm Thủy Điện, Nhật Ký Chiến Trường...

Đời thực bình yên bên người vợ đanh đá nhất màn ảnh Việt của Hồng Quang - Thượng tá Văn Bàng phim Đấu Trí - Ảnh 3.

Hồng Quang vào vai gã chồng nhu nhược trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Dù là một diễn viên thực lực, đa tài nhưng diễn viên Hồng Quang lại không thể một bước vụt sáng thành ngôi sao danh tiếng. Tên tuổi không quá nổi bật nhưng anh vẫn cần mẫn và chăm chỉ trong sự nghiệp của mình.

Hồng Quang hạnh phúc bên người vợ "đanh đá nhất màn ảnh Việt"

Diễn viên Hồng Quang kết hôn với nghệ sĩ kịch Diễm Hương vào năm 2014. Nhiều hơn vợ 9 tuổi nên Lê Hồng Quang hiểu và chia sẻ công việc gia đình với vợ rất nhiều. Không cần Diễm Hương yêu cầu, anh luôn là người tự động chia sẻ việc nhà với vợ như: lau nhà, rửa bát... Thậm chí, anh làm còn chuyên nghiệp và gọn gàng hơn cả vợ. Tính cách 2 người khác nhau nhưng nhờ sự thấu hiểu và duyên phận nên trong suốt 5 năm bên nhau họ có cuộc sống bình yên ấm áp.

Đời thực bình yên bên người vợ đanh đá nhất màn ảnh Việt của Hồng Quang - Thượng tá Văn Bàng phim Đấu Trí - Ảnh 4.

Diễn viên Hồng Quang và vợ

Nói về diễn viên Hồng Quang, Diễm Hương tâm sự: "Có một điều phải chia sẻ thật rằng anh Quang không phải là người lãng mạn. Anh ấy cũng chia sẻ thật với Hương rằng anh không biết làm thế nào để em cảm thấy xúc động và anh cũng không biết phải mua gì nên tốt nhất anh cứ đưa tiền để em thích mua gì thì mua. Đó là chia sẻ rất thật lòng của chồng Hương".

Vốn mang biệt danh nữ diễn viên "đanh đá nhất màn ảnh Việt" nên nhiều người khá bất ngờ khi Diễm Hương lại yêu Hồng Quang. Nói về sự trái ngược này, cô tâm sự: "Anh Hồng Quang và Hương là hai con người rất khác nhau từ trong cách làm việc cho đến cuộc sống bên ngoài. Anh Quang là một người rất nghiêm túc trong công việc. Khi đến trường quay, việc duy nhất của anh ấy là ra một góc và đọc kịch bản sau đó sẽ nghiên cứu và tập trung vào diễn xuất.

Còn Hương hoàn toàn ngược lại. Hương sẽ đọc kịch bản tại nhà rồi sau đó khi đến trường quay, Hương cũng sẽ đọc lại một lần nữa. Nhưng với bản tính của mình, Hương sẽ vui đùa cùng các bạn diễn trong đoàn. Tính Hương muốn dồn tất cả cảm xúc trong lúc quay, mình đùa nên anh Quang từng nói: 'Anh không thể làm việc với người thiếu tập trung cao độ như em, anh phải làm việc với người tập trung cao độ cơ'''.

Đời thực bình yên bên người vợ đanh đá nhất màn ảnh Việt của Hồng Quang - Thượng tá Văn Bàng phim Đấu Trí - Ảnh 5.

Gia đình hạnh phúc của diễn viên Hồng Quang

Tuy không hợp nhau trong công việc nhưng ngoài đời cả hai là có nhiều điểm tương đồng. Nói về điểm này, một lần nữa Diễm Hương lại thay chồng bày tỏ: "Nói về điểm hợp nhau thật ra cũng hợp nhau nhiều thứ nhưng có một điều rất hay đó là Hương và anh Quang thường xuyên có một suy nghĩ và cùng phát ra một câu nói trong cùng một thời điểm. Rất nhiều lần hai vợ chồng cùng nói ra và quay ra nhìn nhau 'Ừ' một cái, 'biết thế em không nói nữa', kiểu như vậy". 2 vợ chồng khác nhau trong cách làm việc, ít hợp tác chung cùng nhau và tưởng như chẳng liên quan nhưng lại gắn bó hạnh phúc bên nhau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày