Đối thủ của U22 Việt Nam tập luyện từ 5h sáng vì "không muốn bị hoa hồng hút hết may mắn"

HIẾU LƯƠNG (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 14:16 09/12/2019

U22 Indonesia đã dậy từ 5h00 (giờ Philippines) vào sáng 9/12 để tập nhẹ, chuẩn bị cho trận chung kết SEA Games 2019 với U22 Việt Nam vào tối mai (10/12).

U22 Indonesia rời khách sạn Jen từ rất sớm và bắt đầu tập luyện từ 5h00 tại một sân cỏ cách đó không xa. Họ tập các bài hồi phục nhẹ nhàng trong khoảng gần 1 giờ đồng hồ trước khi trở về khách sạn. Trong khi đó, U22 Việt Nam chỉ đi bộ tập luyện từ 8h00 hoặc 9h00 sau đó ăn sáng.

Lý giải điều này, HLV Indra Sjafri chia sẻ về đức tin của người Indonesia: "Chúng tôi thường tập luyện vào sáng sớm. Chúng tôi có niềm tin cần phải dậy sớm trước khi hoa hồng nở vì không muốn may mắn bị hút mất. Bên cạnh đó, thực tế chúng tôi sẽ có nhiều thời gian tập luyện hơn".

U22 Indonesia tập luyện từ sáng sớm 9/12. Ảnh: PSSI.

Sau buổi tập, các cầu thủ Indonesia lại trở về khách sạn ăn sáng nghỉ ngơi thêm trước khi bước vào bữa trưa. U22 Indonesia có buổi tập chính tại SVĐ Rizal Memorial vào tối nay (9/12), ngay sau khi U22 Việt Nam tập luyện.

Cả hai HLV trưởng đều tuyên bố buổi tập của đội sẽ đóng kín. HLV Indra Sjafri nhẹ nhàng hơn khi cho các phóng viên người Indonesia tác nghiệp.

U22 Việt Nam sẽ chạm trán U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 2019 vào lúc 19h00 (giờ Việt Nam) cũng tại SVĐ Rizal Memorial.

Trước trận đấu, cả hai HLV đều tuyên bố muốn giành HCV. HLV Indra Sjafri chia sẻ: "Chúng tôi chưa giành HCV môn bóng đá nam từ năm 1991. Việt Nam thì chưa từng. Trận đấu ngày mai sẽ rất hấp dẫn. Lợi thế của U22 Indonesia là được dẫn dắt bởi một HLV bản địa.

Cầu thủ U22 Indonesia mệt mỏi sau trận bán kết nhưng giờ tôi tin cả đội đã có 100% thể lực. Nếu giành HCV tôi sẽ dành tặng cho bố mẹ tôi. Đã lâu rồi tôi chưa về thăm họ".

Hé lộ nghi thức đơn giản nhưng hiệu quả của BHL U22 Việt Nam nhằm tiếp lửa cho các cầu thủ trước khi bước vào ngày mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm