Đối thủ của Hà Nội FC ở Cúp C1 châu Á đứng trước nguy cơ giải thể

PV/VOV.VN, Theo VOV 23:58 29/08/2023

CLB Vũ Hán (Trung Quốc) - đối thủ của Hà Nội FC ở Cúp C1 châu Á đang đứng trước nguy cơ giải thể khi những nhà tài trợ của đội bóng này chính thức rút lui.

Thông tin từ trang chủ của CLB Vũ Hán (Trung Quốc) cho biết, những nhà tài trợ của đội bóng này sẽ chính thức rút lui, không tiếp tục rót vốn vào đội bóng từ ngày 1/9/2023. Hiện tại, các thành viên quản lý đội bóng đang gấp rút tìm kiếm nhà tài trợ mới. Nếu không tìm kiếm được những đối tác thay thế, CLB Vũ Hán sẽ đứng nguy cơ giải thể giống như trường hợp của CLB Giang Tô cách đây vài năm.

Đối thủ của Hà Nội FC ở Cúp C1 châu Á đứng trước nguy cơ giải thể - Ảnh 1.

CLB Vũ Hán (Trung Quốc) đứng trước nguy cơ giải thể khi những nhà tài trợ của đội bóng này chính thức rút lui (Ảnh: Sohu).

Đây là thông tin gây sốc với người hâm mộ bóng đá Trung Quốc khi CLB Vũ Hán là một trong những đội bóng được đầu tư rất mạnh sau khi lên hạng và đã ngay lập tức giành chức vô địch Chinese Super League mùa giải 2022. Sau khi nhà tài trợ chính tuyên bố rút lui, một số cầu thủ của CLB Vũ Hán cũng thống báo sẽ chia tay đội bóng, trong đó đáng chú ý có tiền đạo ngoại binh Ademilson.

CLB Vũ Hán chính là một trong những đối thủ của Hà Nội FC ở vòng bảng Cúp C1 châu Á 2023/2024. Việc đội bóng Trung Quốc gặp khó khăn sẽ là cơ hội để đại diện V-League tìm kiếm những chiến thắng trong lần đầu tiên tham dự vòng đấu bảng của sân chơi châu lục.

Đối thủ của Hà Nội FC ở Cúp C1 châu Á đứng trước nguy cơ giải thể - Ảnh 2.

Hà Nội FC được hưởng lợi ở Cúp C1 châu Á khi CLB Vũ Hán gặp khó khăn về tài chính (Ảnh: Hoài Thương)

Báo chí Trung Quốc nhận định CLB Vũ Hán sẽ chưa giải thể ngay lập tức và họ có thể vẫn sẽ thi đấu Cúp C1 châu Á 2023/2024. Tuy vậy, để cắt giảm chi phí, CLB Vũ Hán nhiều khả năng sẽ "buông" sân chơi châu lục trước khi tìm kiếm những nhà tài trợ mới cho mùa giải kế tiếp.