Hà Nội FC vào bảng tử thần ở Cúp C1 châu Á

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 20:28 24/08/2023

AFC vừa tiến hành bốc thăm AFC Champions League (Cúp C1 châu Á) mùa giải 2023/24. Đại diện duy nhất của Việt Nam là Hà Nội FC nằm ở bảng J với Wuhan Three Towns, Pohang Steelers và Urawa Red Diamonds

Hà Nội FC vào bảng tử thần ở Cúp C1 châu Á - Ảnh 1.

Với việc nằm trong nhóm số 3 trước lễ bốc thăm, nhìn chung bảng nào cũng khó nhằn với Hà Nội FC. Nhà ĐKVĐ V-League sẽ nằm ở bảng J với Pohang Steelers đến từ Hàn Quốc và đặc biệt là nhà ĐKVĐ Cúp C1 châu Á, Urawa Red Diamonds từ Nhật Bản. Cái tên còn lại là Wuhan Three Towns, nhà vô địch Trung Quốc.

Về lực lượng, cả 3 đội ở bảng J đều vượt trội Hà Nội FC, ngay cả Wuhan Three Towns. CLB này sở hữu nhiều cầu thủ từng thi đấu tại đẳng cấp cao nhất tại châu Âu, dùng dàn tuyển thủ Trung Quốc chất lượng.

Trong khi đó, Urawa Red Diamonds và Pohang Steelers là 2 trong số 3 CLB giành nhiều chức vô địch AFC Champions League (cùng 3 lần, chỉ kém CLB mới của Neymar là Al Hilal). Riêng Urawa Red Diamonds là đương kim vô địch sân chơi này.

Hà Nội FC vào bảng tử thần ở Cúp C1 châu Á - Ảnh 2.

Vì vậy, có thể nói đây là bảng tử thần với CLB Việt Nam. Trong khi đó, các đại diện Đông Nam Á khác nằm ở bảng dễ thở hơn. Johor DT (Malaysia) và BG Pathum (Thái Lan) sẽ cạnh tranh với Ulsan Hyundai và Kawasaki Frontale tại bảng I.

Chanathip sẽ có dịp tái ngộ các đồng đội cũ. Anh vừa rời Kawasaki Frontale để cập bến BG Pathum trong mùa hè vừa qua, trong khi Johor DT cũng là một cái tên đáng gờm, đang vươn tầm châu lục. Johor DT đang sở hữu mạch hơn 30 trận toàn thắng, một con số đáng sợ.

Bảng F của Bangkok United cũng khá mềm. CLB này có thể đánh bại Lion City của Singapore, Kitchee của Hồng Kông. Đối thủ đáng ngại nhất của họ có chăng chỉ là Jeonbuk Hyundai.

Sẽ có 5 bảng tại Đông Á và 5 bảng của Tây Á. Các CLB thi đấu vòng tròn 2 lượt chọn ra 8 cái tên vào vòng trong, gồm 5 CLB đứng đầu mỗi bảng và 3 đội nhì có thành tích tốt nhất.

Các CLB Đông và Tây của châu Á sẽ đấu loại trực tiếp chọn ra nhà vô địch mỗi vùng đá chung kết châu lục. Vì vậy để chạm mặt những Ronaldo, Benzema hoặc Neymar, một đại diện Đông Á bắt buộc phải vào chung kết.

Hà Nội FC vào bảng tử thần ở Cúp C1 châu Á - Ảnh 3.

5 bảng đấu của khu vực Đông Á

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày