Đối tác Apple tiết lộ tên gọi iPhone năm nay: Không còn nhân tố "X", thêm chữ "Pro" nghe cho sang chảnh

TVD, Theo Trí thức trẻ 14:02 15/08/2019

Apple đã có iPad Pro và MacBook Pro, giờ đây sẽ có thêm cả iPhone Pro.

Sự kiện ra mắt những chiếc iPhone 2019 đang đến rất gần, và có một điều mà fan hâm mộ vẫn còn suy đoán, đó chính là tên gọi của bộ ba iPhone sắp tới sẽ là gì. Ban đầu các thông tin rò rỉ đều nhắc tới iPhone 11 và iPhone 11 Max, thế còn phiên bản kế nhiệm của iPhone XR sẽ có tên là gì?

Hóa ra Apple sẽ thay đổi cách đặt tên của mình. Theo một tài liệu rò rỉ từ nhà sản xuất phụ kiện ESR, những chiếc vỏ ốp dành cho bộ ba iPhone năm nay đã được liệt kê và đồng thời cũng tiết lộ tên gọi của những chiếc iPhone này.

Đối tác Apple tiết lộ tên gọi iPhone năm nay: Không còn nhân tố X, thêm chữ Pro nghe cho sang chảnh - Ảnh 1.

Theo đó, bộ ba iPhone năm nay sẽ có tên gọi là “iPhone 11”, “iPhone 11 Pro” và “iPhone 11 Pro Max”. Trong đó, iPhone 11 sẽ là phiên bản kế nhiệm của iPhone XR năm ngoái, với màn hình LCD 6,1 inch và camera kép.

iPhone 11 Pro là bản kế nhiệm của iPhone Xs, với màn hình OLED 5,8 inch. Còn iPhone Xs Max sẽ có người kế nhiệm là iPhone 11 Pro Max, một cái tên khá dài và có phần hơi khó đọc. Đây cũng là lần đầu tiên Apple sử dụng cụm từ “Pro” cho những chiếc iPhone của mình.

Đối tác Apple tiết lộ tên gọi iPhone năm nay: Không còn nhân tố X, thêm chữ Pro nghe cho sang chảnh - Ảnh 2.

Tuy nhiên điều đó cũng có thể dễ hiểu khi Apple đã có các dòng sản phẩm iPad Pro và MacBook Pro. Chính nhờ vậy sẽ giúp người dùng dễ dàng phân biệt giữa dòng iPhone cao cấp sử dụng màn hình OLED và dòng iPhone giá rẻ hơn sử dụng màn hình LCD.

Nhưng thông tin này vẫn chưa phải chính xác 100%, mà chỉ là một bản tài liệu từ một nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone. Chúng ta sẽ phải chờ thêm những nguồn thông tin chính xác và đáng tin cậy hơn để chắc chắn về tên gọi của bộ ba iPhone mới.

Tham khảo: 9to5mac

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm