Tôi Yêu Lớp Tôi 2014: Vinh danh Cộng tác viên Kenh14 Super team

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/05/2014

Không hề quá lời khi nói sự thành công của Tôi Yêu Lớp Tôi - cuộc thi thiết kế đồng phục hot nhất mùa hè này - có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ CTV Tôi Yêu Lớp Tôi.

Bạn biết không, điểm đặc biệt nhất của Tôi Yêu Lớp Tôi 2014 chính là: Lần đầu tiên, chúng  tôi xây dựng một đội ngũ Cộng tác viên (CTV) trên khắp các tỉnh thành cả nước. Hoạt động này giúp Tôi Yêu Lớp Tôi tạo cơ hội cho các bạn trẻ muốn thử sức mình với một công việc thú vị, cũng như mang hình ảnh Tôi Yêu Lớp Tôi tới mọi trường học trên khắp đất nước.

Ngay sau khi mở cổng đăng ký, đã có rất nhiều bạn trẻ hăng hái gửi thông tin để được xét duyệt làm CTV. Trong gần 700 bộ hồ sơ gửi về, Tôi Yêu Lớp Tôi đã chọn ra được 47 CTV đến từ 59/63 tỉnh thành trong cả nước. Với sự năng nổ và nhiệt tình, các bạn ấy đã dán được 343 poster tại các trường học. 47 bạn CTV được chọn là những bạn trẻ không chỉ tự tin, tài năng mà còn là những người cực kỳ nhiệt tình, năng động và có niềm đam mê thử sức, muốn chung tay đưa Tôi Yêu Lớp Tôi tới gần hơn với tất cả các bạn học sinh.

Tôi Yêu Lớp Tôi 2014: Vinh danh Cộng tác viên Kenh14 Super team 1

Đặc biệt, trong số các bạn CTV, chúng tôi đã tìm được rất nhiều những cá nhân đặc biệt: gương mặt quen thuộc Nguyễn Hoàng Minh (trưởng nhóm lớp 11A1 - quán quân TYLT mùa thứ 2), Nguyễn Quốc Khánh, sinh năm 2000 là CTV trẻ tuổi nhất. Hay thậm chí, sức hút của Tôi Yêu Lớp Tôi còn được các thầy cô giáo cực kỳ chú ý khi trong số các hồ sơ gửi về cho chúng mình, có cả một thầy giáo ở Cần Thơ cũng bày tỏ mong mỏi được trở thành CTV của Tôi Yêu Lớp Tôi. Tất cả các bạn đã góp phần rất lớn giúp Tôi Yêu Lớp Tôi 2014 nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng trẻ nói chung và các tập thể trường, lớp ở khắp nơi nói riêng.

Tôi Yêu Lớp Tôi 2014: Vinh danh Cộng tác viên Kenh14 Super team 2
Bạn Nguyễn Hoàng Minh - Trưởng nhóm lớp 11A1, Quán Quân TYLT mùa thứ 2.


Sau gần một tháng hoạt động hết sức nhiệt tình và năng nổ cùng Tôi Yêu Lớp Tôi, ban tổ chức đã tìm ra được 3 bạn CTV làm việc hiệu quả nhất. Đó là:

- Bạn Trần Thị Thủy đã dán poster ở 37 điểm trường.

- Bạn Nguyễn Phương Thảo đã dán poster ở 26 điểm trường.

- Bạn Nguyễn Thu Thảo đã dán poster ở 20 điểm trường.

Tôi Yêu Lớp Tôi 2014: Vinh danh Cộng tác viên Kenh14 Super team 3
Vinh danh 3 CTV xuất sắc nhất.


Với bạn Trần Thuỷ (ĐH Vinh - Nghệ An), việc tham gia cộng tác với Tôi Yêu Lớp Tôi 2014 không chỉ là cơ hội để thể hiện sự nhiệt huyết của mình tới các em học sinh, mà còn để “bù đắp” phần nào cho thời cấp 3 của mình. Thủy chia sẻ: “Mình bỏ lỡ mất những khoảnh khắc đẹp nhất của thời kì cấp 3, chỉ chăm chú vào học, và hoàn cảnh lúc đó cũng không có nhiều hình thức để ghi lại những kỉ niệm tuyệt vời ấy nên vào đại học, mình cảm thấy rất tiếc nuối những năm tháng qua đi”. Và Tôi Yêu Lớp Tôi đã giúp Thuỷ thực hiện được mong muốn của mình khi có thể giúp các em học sinh ghi lại những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò, gắn kết tinh thần đoàn kết của các bạn, được giới thiệu với bạn bè trên cả nước về trường lớp của mình. 

Thu Thuỷ còn chia sẻ về nhiều niềm vui khi tham gia thực hiện các “nhiệm vụ” của Tôi Yêu Lớp Tôi. “Về nhiều trường, các thầy cô cũng rất ủng hộ, các bạn học sinh rất nhiệt tình, tò mò và háo hức. Tuy vẫn có nhiều trường, thầy cô còn e dè vì hiện nay có nhiều hình thức PR, đa cấp, nhưng khi mình trình bày rõ ràng, giới thiệu là sinh viên trường nào, mang cả máy lên Kenh14.vn giới thiệu… thì các thầy cô đã chấp thuận và mọi việc đều suôn sẻ."

Tôi Yêu Lớp Tôi 2014: Vinh danh Cộng tác viên Kenh14 Super team 4

Bạn Phương Thảo - học sinh chuyên Anh trường THPT chuyên Đại Học Vinh lại tiết lộ: “Thực ra mình đã tìm hiểu và theo dõi cuộc thi TYLT từ rất lâu rồi. TYLT là một cuộc thi thú vị và bổ ích mà mình yêu thích từ lâu. Mình luôn mong muốn có cơ hội trở thành CTV của Kenh14.vn cũng như TYLT. Tuy nhiên do nhiều lí do cá nhân và cảm thấy bản thân mình chưa sẵn sàng nên mình đã bỏ lỡ một số cơ hội. Nhưng giờ đây, khi đã lớp 11, lại được luyện trong môi trường thân thiện và chuyên nghiệp của Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh và đặc biệt là khối chuyên Anh, mình cảm thấy mình đã khá hoàn thiện về kiến thức và kĩ năng, sẵn sàng hợp tác cùng Kenh14.vn, mình quyết định đăng kí với hy vọng trở thành CTV của TYLT. Hơn nữa, mình thấy đây là cơ hội tốt để làm việc, giao lưu, học hỏi trong một môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo và năng động của Kenh14.vn để từ đó tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện mình hơn.”

Tôi Yêu Lớp Tôi 2014: Vinh danh Cộng tác viên Kenh14 Super team 5

Nói về khó khăn của mình, Phương Thảo chia sẻ: “Khó khăn thì cũng không có nhiều, chỉ là tại một số trường mình gặp phải một chút khó khăn khi thuyết phục thầy (cô) giáo hiệu trưởng cho dán ở cổng trường hoặc bảng tin. Hơn nữa, lịch học của mình cũng khá dày, tuần ấy bọn mình còn phải làm video nên khá bận chỉ tranh thủ được chút ít thời gian để thực hiện "nhiệm vụ" thôi à. Còn có trong một buổi đi "làm nhiệm vụ", mình và bạn mình cùng đi. Đầu tiên, hai đứa làm khá suôn sẻ nhưng rồi xe đạp điện hết điện vì ... trưa quên sạc. Thế rồi bọn mình phải tự đạp. Tưởng đâu ổn rồi ai dè nó lại hỏng tiếp không đi được luôn thế là phải vào sửa mất một lúc. Đúng là cái xe phản chủ mà. Tuy nhiên cũng vì thế, mình và con bạn cũng thân thiết hơn, còn tranh thủ lúc sửa xe sang quán bên cạnh... làm một chầu nữa chứ."

Đặc biệt, trong số các CTV của TYLT lần này, CTV nhỏ tuổi nhất mới chỉ sinh năm… 2000 mà thôi. Liên hệ với Nguyễn Quốc Khánh (Quảng Trị) và lắng nghe những chia sẻ của em, chúng tôi không khỏi bất ngờ bởi sự năng động và nhiệt tình của Khánh. Quốc Khánh kể: “Khi mình nhận được thông báo nhiệm vụ phải làm từ Tôi Yêu Lớp Tôi thì mình thấy rất háo hức, muốn làm ngay. Vì mình mới lớp 8, tuổi còn nhỏ nên chắc hẳn sẽ gặp một số khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ được giao. Trở ngại lớn nhất của mình chính là thời gian, mình thì học vào buổi chiều, sáng thì mình đi học thêm, học ngoại khoá, đã thế mình cũng phải học bài cũ mỗi ngày. Vì vậy nên thời gian mình tranh thủ làm nhiệm vụ thường là buổi trưa, mình ăn cơm trưa xong thì đi dán poster, chụp ảnh rồi đi học luôn, mỗi ngày một ít. Cũng may mình đã hoàn thành công việc được giao.

Không chỉ vậy, việc đi dán ở các trường ở cấp 3 là rất khó khăn, thầy cô rất khó tính nên việc dán 1 poster mất khá nhiều thời gian. Và đường xá thì xa xôi, mình đi không quen đường nên cũng khó khăn, có lúc mình lạc chả biết đường về nhà luôn ý, cũng may có chiếc Nokia X với ứng dụng chỉ đường HERE MAP, không thì mình cũng không viết đường về. Dù sao những trở ngại đó cũng giúp mình trưởng thành hơn, đặc biệt là mình vẫn có thể đối mặt, vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ được giao từ Tôi Yêu Lớp Tôi, cảm thấy tự hào về bản thân hơn”. 

Tôi Yêu Lớp Tôi 2014: Vinh danh Cộng tác viên Kenh14 Super team 6

Và có thể bạn chưa biết, số tiền mà chúng mình nghiệm thu để trả cho các bạn CTV Tôi Yêu Lớp Tôi đợt này đã lên đến con số 17 triệu 150 ngàn VNĐ. Bên cạnh số tiền nhận được, các bạn CTV còn được gửi tặng một cuốn sổ Tôi Yêu Lớp Tôi cực dễ thương, và tất nhiên là Giấy chứng nhận thành viên của Kenh14 Super Team nữa.

Tôi Yêu Lớp Tôi 2014: Vinh danh Cộng tác viên Kenh14 Super team 7

Không hề quá lời khi nói sự thành công của Tôi Yêu Lớp Tôi - cuộc thi thiết kế đồng phục hot nhất mùa hè này - có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ CTV Tôi Yêu Lớp Tôi. Một lần nữa, chúng tôi xin cảm ơn sự nhiệt tình của tất cả các bạn - những người đã từng gửi hồ sơ về cho Tôi Yêu Lớp Tôi và cả những bạn đã trở thành CTV của Tôi Yêu Lớp Tôi. Chắc chắn, chúng ta sẽ còn đồng hành với nhau ở những chặng đường sắp tới, phải không nào? 

Tôi Yêu Lớp Tôi đã bước sang Vòng 2 - Thi Bộ ảnh và Clip. Các bạn hãy đón chờ và bình chọn cho 100 đội xuất sắc nhé!

Trân trọng cảm ơn Nhà tài trợ Nokia đã tài trợ độc quyền cho chương trình.

Tôi Yêu Lớp Tôi 2014: Vinh danh Cộng tác viên Kenh14 Super team 8

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm