Thú vị hình ảnh thầy hiệu trưởng xới đất, trồng cây cùng teen THPT Kim Liên

Vic, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 25/02/2015

Loạt hình thầy giáo hiệu trưởng tận tay đào đất, trồng cây cùng học sinh trường THPT Kim Liên gây nhiều cảm xúc cho người xem.

Mới đây, các teen trường THPT Kim Liên – Hà Nội đang truyền tay nhau loạt hình thầy hiệu trưởng trường mình là Nguyễn Thiết Sơn đang tận tay dùng xẻng xới đất và khiêng thân cây lớn để trồng cùng các bạn học sinh. Hình ảnh một thầy giáo hiệu trưởng đạo mạo, đáng kính và lịch lãm trong bộ quần áo chỉnh tề bắt tay vào làm công việc nặng nhọc, đất cát gây nhiều cảm xúc cho người xem.

Trong loạt hình, để trồng được một thân cây to vào đúng chỗ quy định, thầy Thiết Sơn đã tận tay “lăn xả”, không ngại làm những công việc nặng nhọc như dùng xẻng đào xới đất, khiêng thân cây và đặt vào đúng vị trí cùng với các em học sinh. Trong khi đó, thầy vẫn đang khoác trên mình bộ trang phục chỉnh tề chứ không phải quần áo lao động như học sinh bên cạnh mình. Những hình ảnh này vô tình được chụp lại và được cộng đồng học sinh trường Kim Liên truyền tay nhau.

Thầy Thiết Sơn tận tay xới đất...

...khiêng cây...

...và tưới nước. Loạt hình này gây cho người xem nhiều cảm xúc.

Các teen Kim Liên đang rất “phổng mũi” khi mình có một thầy hiệu trưởng tận tâm, yêu thương học sinh, trường lớp tới như vậy. Ai cũng tỏ ra ngưỡng mộ, trầm trồ khen ngợi trước hành động đẹp, tràn đầy nghĩa tình của thầy Thiết Sơn. Rất nhiều ý kiến bình luận rằng chứng kiến những hình ảnh này, dường như không còn khoảng cách giữa thầy giáo và học trò, không còn hình ảnh một hiệu trưởng đạo mạo, nghiêm khắc, tất cả chỉ là tình cảm, sự yêu thương lớn lao mà thầy dành cho ngôi trường, cũng như dành cho những người học trò của mình.

Cư dân mạng với nickname T.C bình luận: “Thật bất ngờ khi một thầy hiệu trưởng lại xắn áo, xắn quần để làm những công việc của học sinh này. Có lẽ các bạn trường Kim Liên đang hạnh phúc lắm khi có một thầy hiệu trưởng tận tâm và hết mình như vậy. Loạt hình này tuy đơn giản nhưng nhìn vào đó là cảm nhận ngay được tình cảm, sự bao dung chứa chan của thầy giáo với học trò. Trước giờ mình vốn rất ngại các buổi lao động công ích ở trường, nhưng sau khi xem xong những hình ảnh này bỗng dưng cảm thấy yêu thầy cô, trường lớp biết bao nhiêu.”

Trường THPT Kim Liên là một ngôi trường nổi tiếng trong giới học sinh Hà Nội bởi thành tích học tập “khủng” cũng như những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Học sinh của trường cũng có rất nhiều học sinh thành đạt ở mọi lĩnh vực. Thầy giáo Nguyễn Thiết Sơn là cựu học sinh khóa 1 trường THPT Kim Liên. Đến năm 1990 thầy được chuyển công tác về ngôi trường này và từ năm 2007 đến nay giữ vị trí hiệu trưởng. Thầy Sơn cho rằng, gắn bó với Kim Liên là may mắn lớn nhất trong sự nghiệp giáo dục của thầy.

Hình ảnh thầy Thiết Sơn nghiêm khắc nhưng rất gần gũi và hiểu học trò.

Thầy hiệu trưởng luôn gần gũi với thế hệ học sinh hiện đại, tôn trọng tình yêu của lứa tuổi hồn nhiên, trong sáng. Thầy kịp thời điều chỉnh những tiêu cực nếu có khi học sinh tiếp xúc với mạng xã hội, và sợ nhất sự vô cảm khi cuộc sống ngày càng hiện đại. Thầy hiệu trưởng được học sinh thân mật gọi với biệt danh hài hước là “ma xó”, “xe ôm” vì lý do bất kỳ câu chuyện, chủ đề nào mà học sinh bàn tán cũng được thầy “nằm lòng”, chính vì vậy mà đám “nhất quỷ nhì ma” rất khó để giờ “chiêu trò” quậy phá trước mặt thầy.

Điểm lại, ở Hà Nội, có khá nhiều thầy hiệu trưởng nổi tiếng được học sinh ca tụng, ngưỡng mộ như thầy hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, THPT Lương Thế Vinh, THPT Kim Liên...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm