Theo chân một cô bạn cực xinh đi học làm bánh

Nắng ; Ảnh: Vincent Hà, Theo 00:01 17/07/2011

Chi Moon là một cô bạn khá nổi trên Facebook, từng làm <a href="http://kenh14.vn/c22/20101216023011638/f5-style-that-cute-cho-mua-xmas.chn" target="_blank">teen model</a> cho một số báo và wesite. Cô bạn này có sở thích làm bánh. Vì thế, chúng tớ đã đề nghị Chi cho đi "ké" một buổi học làm bánh đấy...

Mùa hè là mùa teen thường rủ nhau đi học những thứ mới, có thể là học trà đạo, học làm người mẫu… và có một thú vui rất “ẩm thực” nữa là học làm bánh. Không phải chỉ teen girl mới có thể học làm bánh, tuy nhiên con gái thường chiếm phần lớn các lớp học, nên mọi người hay mặc định làm bánh là “lớp học hè” dành riêng cho con gái.

Có rất nhiều lớp học làm bánh và thường rất đông vào dịp hè. Ở Hà Nội thì có lớp học của anh Tú (150 ngõ Xã Đàn 2, học phí 1 triệu/10 buổi học) khá nổi tiếng, hoặc nếu muốn được tận tay làm bánh trong từng buổi học thì bạn có thể ghé qua Baking Center (36A Nguyên Hồng, học phí 1 triệu/ khóa học làm bánh). Ở Sài Gòn thì lớp làm bánh tốt nhất là ở Nhà văn hóa phụ nữ, nên học ở chi nhánh Lotte. Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin về những lớp học này trên mạng internet, cũng như xem nhận xét, đánh giá của những người đã học về các lớp này.

Thông thường, trong một buổi học, giáo viên hướng dẫn sẽ giảng cho bạn về công thức làm bánh, các bước chuẩn bị, sau đó tùy vào điều kiện trang thiết bị của từng lớp mà giáo viên sẽ làm một cái bánh mẫu cho cả lớp xem hoặc cho từng học viên thực hành làm. Chúng mình cùng cô bạn Chi Moon (cô nàng này khá nổi trên Facebook, từng làm teen model, chơi piano cực hay, lại còn cực kì chăm chỉ up ảnh làm bánh lên Facebook nữa đấy) "học ké" một buổi học làm bánh tại Baking Center để xem sau buổi học làm bánh ga tô này , “thành quả” của cô bạn là gì nhé!


Một lớp học ở đây chỉ có tầm 3-5 người, mỗi buổi sẽ học làm một loại bánh và học viên sẽ được đem bánh do tự tay mình làm về nhà. Các nguyên liệu và dụng cụ đều được trung tâm chuẩn bị cho các bạn. Học phí cho một buổi học thế này là 250K, theo các bạn học viên đánh giá thì là rất dễ chịu rồi đấy.


Buổi học này do thầy Lương phụ trách. Thầy dành khoảng 3 phút đầu buổi học để giới thiệu công thức làm bánh. Sau đó, thầy tiến hành trộn bột bông lan, trứng và nước, cho vào máy trộn.




Nghịch ngợm một chút trong lúc chờ máy trộn xong này!




Máy trộn xong rồi thì cho thêm dầu ăn vào và tự trộn bằng tay thêm một lúc nữa.


Sau đó đổ ra khuôn bánh...


... rồi cho vào lò nướng, chờ 30' cho bánh chín nhé!

Trong lúc chờ bánh chín, Chi Moon được thầy giáo hướng dẫn cách làm sôcôla trang trí bánh. Lúc đầu nghe thầy giảng, Chi thấy khá khó hiểu vì chưa biết thành quả sẽ như thế nào. Cho đến lúc tự mình làm theo chỉ dẫn của thầy và thu được kết quả là những thanh sôcôla cực kì đẹp mắt, cô bạn cực kì phấn khích và thích thú. "Từ trước đến giờ mình vẫn hay ăn bánh ga tô, nhưng đến tận hôm nay mới biết cách làm những thanh sôcôla cong cong mà người ta hay trang trí trên bánh." - Chi Moon hào hứng.




Thái sôcôla thành miếng nhỏ và cho vào lò vi sóng để sôcôla chảy ra như thế này này.




Sau đó đổ sôcôla chảy lên một miếng bìa mi-ca, chờ đến khi se lại thì cắt từng đường chéo...


... cuốn miếng mi-ca lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Lát nữa bạn sẽ được xem "thành quả" nhé! 






Còn đây là cách làm những thanh sôcôla lượn vòng mà bạn thường thấy trên những chiếc bánh ngọt Pháp đấy.




Còn thừa sôcôla, tận dụng để vẽ thành những hình thù đẹp mắt vậy! 


Sau khi cho những miếng "mi-ca sô cô la" vào tủ lạnh thì bánh cũng vừa chín. Thầy giáo lấy bánh ra và hướng dẫn cho Chi Moon cách cắt bánh để phủ kem vào giữa. Cô bạn cẩn thận làm theo...


... rồi trét kem topping vào giữa các lớp bánh và cả trên bề mặt bánh nữa. Nhớ lời thầy giáo dặn là phải trét cho đều và phẳng nên Chi Moon mất khá nhiều thời gian để làm xong công đoạn này đấy!


Sau đó phủ sôcôla chảy lên trên.


Trang trí thêm một chút kem ở dưới chân bánh này.


Còn đây là kết quả khi gỡ những miếng "mi-ca sôcôla" phía trên ra đấy. Bạn sẽ được những thanh sôcôla vòng giống hệt như trong tiệm bánh ngọt "xịn" luôn!


Sau một hồi loay hoay trang trí, cuối cùng chiếc bánh ga tô của Chi Moon đã hoàn thành. Nhìn ngon miệng và đẹp mắt chẳng kém gì ở ngoài cửa hàng đâu nhé!




Chi Moon và thầy Lương - giáo viên hướng dẫn buổi học, thầy cực hiền và rất nhiệt tình luôn. Chi Moon cảm thấy vô cùng ưng ý với buổi học này. Vừa biết cách làm bánh, vừa được ăn chiếc bánh thơm ngon tự tay mình làm, còn gì thích bằng, bạn nhỉ? 

Biết làm bánh là có thể nghĩ ngay ra một món quà sinh nhật đáng yêu khiến Best friend forever cười toe toét vi thích, khiến "bạn ấy" vừa xúc động rung rinh vừa phổng mũi tự hào về cô bạn gái nữa tính và đa tài... Chưa kể, học làm bánh còn giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, khéo léo. Thế đã đủ lí do để bạn tham gia ngay một lớp học làm bánh chưa nào?