Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013

QC, Theo Pháp luật xã hội 00:00 17/01/2014

Sơn Việt - người chiến thắng trong chương trình Người Giấu Mặt mùa thứ nhất này là một anh chàng thông minh, vui tính, nói chuyện rất hay và đặc biệt, tự nhận mình là chàng trai... "tăng động".

Sau hơn 2 tháng diễn ra, Người giấu mặt - Big Brother phiên bản Việt đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về Sơn Việt. Nam thí sinh đến từ Hà Nội. Chàng trai sinh năm 1985 này đã xuất sắc vượt qua 3 gương mặt còn lại trong Ngôi Nhà chung là Ngọc Trí, Quỳnh Trang và Minh Long để giành giải thưởng là căn hộ trị giá 2 tỷ đồng.

Sau khi bước ra từ Ngôi Nhà Chung của chương trình Người Giấu Mặt với hơn 65 ngày bị cách biệt với thế giới bên ngoài, quán quân Sơn Việt đã có cuộc trò chuyện khá thú vị với chúng tôi. Chân dung người chiến thắng của mùa thứ nhất này là một anh chàng thông minh, vui tính, nói chuyện rất hay và đặc biệt, tự nhận mình là chàng trai... "tăng động".

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 1

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 2

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 3

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 4

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 5Profile

Họ tên: Hoàng Sơn Việt

Ngày sinh: 17/7/1985 

- Cựu học sinh trường THPT Việt Đức - Hà Nội, khóa 2000-2003

- Cựu sinh viên ĐH Hà Nội.

- Tình nguyện viên APEC, tình nguyện viên Operation Smile

Công việc hiện tại: Kinh doanh tự do, chủ một quán cafe tại Hà Nội

Chào Sơn Việt. Trở thành người chiến thắng trong chương trình Người Giấu Mặt, hiện tại bạn cảm thấy thế nào?

Chào bạn. Đầu tiên cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho mình. Hiện tại, tại thời điểm trả lời câu hỏi này thì mình cảm thấy "tuyệt vời ông mặt zời", "nhất quả đất"... (Cười lớn). Nói chung là sung sướng, thích thú tột độ vì mình đã thành công và không làm phụ lòng người thân, bạn bè và đặc biệt là các khán giả đã theo dõi Người Giấu Mặt và bình chọn cho Việt.

Trước khi trận chung kết diễn ra, bạn có nghĩ mình sẽ là người thắng cuộc không?

Có chứ và cả thua cuộc nữa, mình luôn tưởng tượng ra 2 cảnh là mình là người cuối cùng ở lại Ngôi Nhà Chung hay là người ra đi. Thật may mắn là mình được ở lại muộn nhất.

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 6

Bạn nhận xét thế nào về các đối thủ của mình trong trận chung kết? Khoảnh khắc được xướng tên trở thành quán quân, bạn nghĩ đến ai đầu tiên?

Tất cả đều có điểm mạnh riêng mà các khán giả yêu thích và ủng hộ, Minh Long vui tính nhiều tài lẻ nhưng không thích học lắm nên không vào đầu nhiều kiến thức để thi, Ngọc Trí cũng thích chơi hơn nên việc học trong tuần cuối là khá khó khăn nhưng cũng có rất nhiều người yêu quý ủng hộ còn Quỳnh Trang thì như cán bộ lớp học hành chăm chỉ giỏi giang và cũng là đối thủ đáng gờm nhất.

Khi được xướng tên trở thành quán quân thì mình nghĩ đến bố mẹ và em trai, người thân, bạn bè và những người Việt chưa hề biết đã đi cùng Việt suốt chặng đường 65 ngày, mình nghĩ là mình đã may mắn không làm những con người thân yêu đấy phải thất vọng.

Không như những chương trình truyền hình thực tế hiện nay thiên về thi thố tài năng, Người Giấu Mặt là một hành trình dài của những con người bị tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Đã bao giờ bạn muốn bỏ cuộc trong suốt hành trình đó chưa?

Bỏ cuộc là gì nhỉ? (Cười). Trong cuộc sống bình thường khi trước thì mình cũng "ít khi" bỏ cuộc: thi đại học trượt 2 lần thi tiếp may quá lần 3 đỗ, đá bóng có thua 3, 4-0 vẫn đá đến cùng ít nhất phải có bàn danh dự... Đã không đi thì thôi còn đi là đi đến cùng tùng tùng tùng (Cười lớn).

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 7

Vậy còn giai đoạn scandal "khỏa thân giảm cân" vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận, bạn có tâm trạng thế nào?

Việc "khỏa thân giảm cân" lúc ấy, khi ra Ngôi Nhà Chung mình mới biết rằng nó gặp khá nhiều chỉ trích từ dư luận. Cá nhân mình thấy hơi thiệt thòi cho các bạn nữ trong scandal này, họ muốn giảm được nhiều gram hơn nữa để có thể hoàn thành thử thách của Người Giấu Mặt nên đã có quyết định máu lửa là giảm trọng lượng quần áo trên người cao nhất có thể, kết quả không cải thiện được nhiều mà lại còn phải nhận các chỉ trích. 

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn trong những ngày tham gia chương trình là gì? 

Có lẽ phải là những kỉ niệm đáng nhớ nhất. Đó là chiến thắng đầu tiên với trò chơi Nối Chữ, chiến thắng nhiệm vụ Hải Đăng sau khi đạp xe liên tục từ 12h trưa đến 4h chiều rồi cùng mọi người chia củ khoai hớp cháo trong nhiệm vụ này, "thượng lưu" (ăn uống sang chảnh) trong tuần Nghị Lực phải giảm cân, cùng Tiểu Đội Đỏ vượt qua Tiểu Đội Xanh với tư cách là Tiểu Đội Trưởng, buồn và bị "bụi rơi vào mắt" khi Trí Bửu và Noel rời khỏi Ngôi Nhà Chung, cùng nhau đi "quyết đấu" (đi vũ trụ) với người em thân thiết Minh Long, những trận "áp bom" và bị "áp bom" với Ngọc Trí...

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 8

Trở thành quán quân, bạn sẽ nhận được ngôi nhà trị giá 2 tỷ đồng. Bạn sẽ làm gì với phần thưởng vô cùng lớn này?

Khi nhận được giải thưởng là ngôi nhà trị giá 2 tỷ đồng, mình sẽ cho thuê để có 1 số tiền nhất định, 1/2 sẽ dành cho bố mẹ và em trai còn 1/2 mình trước mắt mình sẽ gửi cho quỹ Operation Smile - Phẫu thuật nụ cười để làm phẫu thuật cho các em nhỏ bị sứt môi, hở hàm ếch và các dị tật ở hàm mặt. Chỉ với khoảng 2 triệu đồng các em sẽ có 1 nụ cười bình thường và 1 cuộc sống mới.  

Nếu dùng một vài từ để diễn tả về bản thân bạn, thì đó sẽ là?

Một vài từ diễn tả về bản thân mình là: trách nhiệm, lạc quan, vui tính, luôn hết mình, hơi... điên điên và... tăng động (Cười lớn).

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 9

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 10

Bạn nghĩ trở thành người chiến thắng sẽ khiến cuộc sống của mình thay đổi như thế nào? 

Trở thành người chiến thắng của Người Giấu Mặt mang đến cho mình những điều thích thú trước mắt: mình được nhiều người biết đến, được chụp ảnh với mọi người, được mọi người xin chữ kí và yêu quý. Haha. 

Về công việc hiện tại có thể sẽ tốt hơn nữa vì quán cafe của mình tại Hà Nội sẽ càng đông khách thêm với các bạn fan ủng hộ mình. Về gia đình thì bố mẹ em trai và người thân đều vui vẻ hạnh phúc và tự hào vì mình. Còn về cuộc sống riêng thì mình chưa thấy gì thay đổi lắm.

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 11

Tò mò không biết bạn đã có nửa kia chưa? Mẫu người lý tưởng của bạn là gì?

Hiện tại thì vẫn chưa ai mò đến mình (Cười). Nếu được thì mình hi vọng bạn ý của mình là người thông minh, xinh xắn, tốt tính, thích nghe mình kể chuyện, luyện ngồi nghe mình hát, không quát khi mình sai, có thể ngồi lai rai với mình, và không chê mình tham lam, đòi hỏi nhiều. Quan trọng là thực sự yêu và ủng hộ mình thôi.

Vậy còn dự định sắp tới của bạn?

Dự định sắp tới là đợi các cơ hội đang tới. Trước mắt mình vẫn quay về với quán cafe riêng của mình tại Hà Nội. Còn sau đó, nếu có những cơ hội mới ví dụ được đi đóng quảng cáo, đóng phim hay làm MC... thì mình sẽ thử sức xem mình làm được tốt nhất cái nào và tập trung phát triển theo con đường đó.

Cảm ơn Sơn Việt về cuộc trò chuyện thú vị này!

Sơn Việt - Quán quân điển trai và "tăng động" của Người Giấu Mặt 2013 12

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm