“Sáng tạo khởi nghiệp”: Sân chơi mới dành cho bạn trẻ start-up

K., Theo Trí Thức Trẻ 22:27 16/03/2016

Series "Sáng tạo khởi nghiệp" phát sóng vào 14h15 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1 sẽ mở ra một sân chơi mới, hấp dẫn và sáng tạo dành cho giới khởi nghiệp.

Năm 2016 đánh dấu một giai đoạn hội nhập sâu rộng của Việt Nam trên thị trường quốc tế khi mà chúng ta đã chính thức tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng chung ASEAN. Trước những thời cơ và thách thức song hành, năm 2016 được chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp. Như vậy, hơn bao giờ hết, chúng ta cần kêu gọi tinh thần khởi nghiệp ở mỗi người trẻ.

Chuỗi chương trình "Quốc gia khởi nghiệp" của VTV ra đời chính nhằm mục đích đó. Sau 2 sự kiện mở màn là chương trình "Cánh buồm khởi nghiệp" và "Cuộc phiêu lưu của hạt giống", series "Sáng tạo khởi nghiệp" phát sóng vào 14h15 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1 sẽ mở ra một sân chơi mới, hấp dẫn và sáng tạo dành cho giới khởi nghiệp cùng những ai quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp nước nhà.

“Sáng tạo khởi nghiệp”: Sân chơi mới dành cho bạn trẻ start-up - Ảnh 1.

Bức tranh toàn cảnh về hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền hình thực tế, talkshow, tài liệu và tạp chí tổng hợp, "Sáng tạo khởi nghiệp" hứa hẹn sẽ là một sân chơi thú vị và mang đến một bức tranh toàn cảnh về tình hình khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam hiện nay.

Với thời lượng 45 phút, chương trình bao gồm 2 phần là "Tôi khởi nghiệp" và "Chuyến xe khởi nghiệp". Nếu như ở phần 1 – "Tôi khởi nghiệp" sẽ là những tin tức liên quan đến khởi nghiệp thì phần 2 – "Chuyến xe khởi nghiệp" lại khắc họa chân dung những người trẻ dám nghĩ dám làm với những câu chuyện sâu sắc, đầy màu sắc về hành trình khởi nghiệp của họ. Từ đó, những khán giả đang mong muốn khởi nghiệp sẽ rút ra cho mình những bài học, những kĩ năng hữu ích để giảm thiểu đến mức tối đa những lần thử - sai. Thậm chí, khán giả còn có thể đăng ký tham gia mạng lưới tương tác, làm cộng sự cho nhân vật mình yêu thích.

“Sáng tạo khởi nghiệp”: Sân chơi mới dành cho bạn trẻ start-up - Ảnh 2.

 MC nam của sáng tạo khởi nghiệp.

Cơ hội chia sẻ về ý tưởng Start-up của bản thân

Với một chương trình làm về giới trẻ, cụ thể là giới start-up năng động, chương trình "Sáng tạo khởi nghiệp" cũng đặt yếu tố tương tác với khán giả lên hàng đầu. Sân chơi này tạo điều kiện cho khán giả gửi video giới thiệu dự án của mình, qua đó quảng bá ý tưởng và tìm kiếm sự hợp tác từ những người cùng chí hướng. Đó cũng là gợi ý cho các nhà đầu tư về "thị trường chất xám" tại Việt Nam.

"Sáng tạo khởi nghiệp" còn là cầu nối giúp các bạn trẻ gặp gỡ trực tiếp, đặt lịch ăn trưa với các khách mời, các CEO và nhà sáng lập xuất hiện trong chương trình thông qua đường dây hotline của chương trình 0918.44.0246.

“Sáng tạo khởi nghiệp”: Sân chơi mới dành cho bạn trẻ start-up - Ảnh 3.

 MC Tiêu Ngọc Linh của Sáng tạo khởi nghiệp.

Trường quay di động hiện tại và sáng tạo

Khác với hầu hết các chương trình được ghi hình tại trường quay hoặc một địa điểm cụ thể nào đó, "Sáng tạo khởi nghiệp" lại đưa khán giả đến một không gian hoàn toàn mới lạ trong chiếc xe Limousine hiện đại, sang trọng, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của một trường quay như âm thanh, ánh sáng, hình ảnh... Trong mô hình trường quay di động ấy, MC của chương trình sẽ trực tiếp là tài xế, lái xe và trò chuyện với khách mời trong suốt quá trình mà họ di chuyển. Điểm đến sẽ là cột mốc khởi nghiệp hay những địa danh có thể truyền cảm hứng sáng tạo cho nhân vật hoặc cũng có thể là một địa điểm bí mật khiến khán giả bất ngờ và thích thú.

“Sáng tạo khởi nghiệp”: Sân chơi mới dành cho bạn trẻ start-up - Ảnh 4.

Hàng ngàn quà tặng từ "Sáng tạo khởi nghiệp"

Trong suốt 45 phút của chương trình, ê-kíp của "Sáng tạo khởi nghiệp" sẽ liên tục chia sẻ tới khán giả những mã Code, QR code thú vị giúp bạn cập nhật tất cả thông tin về "Sáng tạo khởi nghiệp" nhanh chóng và đầy đủ nhất. Ngoài ra, khi chương trình phát sóng, khán giả có thể khám phá những thông tin bên lề về MC và khách mời như: trang phục phụ kiện của MC, tiểu sử khách mời... Và tuyệt vời nhất là mọi hình thức tương tác với chương trình như nhắn tin, gửi video đều hoàn toàn miễn phí.

Còn rất nhiều bất ngờ thú vị khác đang chờ bạn khám phá trong "Sáng tạo khởi nghiệp" sẽ lên sóng lúc 14h15 Chủ nhật trên kênh VTV1 và 21h trên kênh VTV6 bắt đầu từ ngày 20/3! Mời các bạn đón xem!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày