Sài Gòn: Đi ăn lẩu cua những ngày mưa bão

Vy Trần, Theo Trí Thức Trẻ 13:36 08/09/2012
Chia sẻ

Vượt gần chục km (tính từ khu trung tâm) để thưởng thức món lẩu cua chính cống của vùng Cà Mau tại quận Bình Tân. Món này có gì đặc biệt nhỉ?

Qua một đoạn đường khá xa và lại đi trong mùa mưa bão như thế này để thưởng thức món cua Cà Mau thật là khá vất vả. Hứng trọn ba cơn mưa lớn và việc tìm đến nơi thì hết chỗ (dù nơi đây có tận 2 mặt bằng cực lớn nhưng vẫn không đủ chứa khách), phải đứng hơn 15’ chờ bàn khiến cho bất kì teen nào cũng phải chán nản. Cho đến khi….

Thực đơn ở đây khá đa dạng, từ các món cơm – mì – bún cho đến nghêu – sò - ốc – hến đều có cả. Tuy nhiên, dường như 100% khách đến quán dù có gọi món gì thì cũng không thể bỏ qua được đặc sản cua Cà Mau – món chính của quán này. 

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao
Đặc sản cua Cà Mau

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao
Món mỳ xào hải sản hấp dẫn của quán

Cua được làm ra nhiều món tùy khẩu vị: Cua luộc sẽ là lựa chọn của những tín đồ hải sản thích cảm nhận hương vị nguyên chất không pha tạp. Ngoài ra, bạn có thể hấp với beer hoặc với nước dừa tươi nếu muốn (dường như sự kết hợp này sẽ giúp cua ngọt thịt hơn thì phải).

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

Ở đây có món cua rang me cực ngon, nước sốt me đậm đà và nóng hổi bốc khói thấm đượm từng thớ thịt cua (cua thường được bóp càng để khi xào gia vị sẽ thấm ngon hơn). Kinh nghiệm cho các bạn là nhớ mua theo bánh mì chấm sốt, không thì sẽ thấy uống phí lắm đấy vì ở đây không có bán kèm bánh mì. 

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

Lẩu cua là món chính và thường được ăn cuối. Một nồi lẩu cua ở đây có giá 200k (khoảng 2 con/kg). Cua tươi bỏ vào nồi lẩu khi đem ra phục vụ vẫn còn sống, bạn phải chờ 1 chút cho nước lẩu sôi và cua thật chín bên trong. Nước lẩu ở đây khá ngon, không nấu kiểu lẩu riêu cua như một số quán mà pha chế theo kiểu nước lẩu Thái – chua, cay nên ăn vào rất đậm đà. Nhất là giữa cơn mưa lạnh như thế này thì càng tuyệt vời hơn nữa.

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

Cua Cà Mau chính gốc khá to, bạn sẽ phải bất ngờ với độ “khủng” của càng cua và độ nhiều của gạch. Tuy nhiên, điểm không hay nhất của quán này (và khá rất nhiều quán khác nữa) là hay “pha cua” – nghĩa là khi bạn gọi 1kg cua khoảng 2 con thì chắc chắn sẽ có 1 con cực ngon và kèm theo 1 con dở (cua cũ để qua ngày).

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

Một món nữa ngoài cua mà bạn nên dùng thử ở quán là tôm nướng muối ớt. Tôm to và tươi cũng xuất xứ từ vùng biển này được tẩm ướt đậm đà, nướng chín vừa đủ và có giá khá rẻ: 80k/dĩa đầy ắp thế này!

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao

Quán cua Cà Mau này nằm ở khu Tên Lửa – quận Bình Tân. Chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày