Quang Đăng - Tôi lấy đam mê làm lẽ sống

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/08/2013

Nhảy vì đam mê, xây ước mơ từ hoài bão, anh chàng á quân của “Thử thách cùng bước nhảy” đã vượt qua những khó khăn của bản thân và từng bước thực hiện những khao khát cháy bỏng của mình.

Trở ngại ngay từ “bước nhảy” đầu tiên  
 
Đằng sau danh tiếng và những bước nhảy điêu luyện và sẵn sàng cháy hết mình trên sân khấu là cả một câu chuyện của đam mê và sống trọn từng khoảnh khắc với tuổi trẻ của mình.
 
Bởi vốn không phải con nhà nòi, việc biểu cảm trên gương mặt là một trở ngại không nhỏ ngay từ bước nhảy đầu tiên, và biệt danh Đăng “Đơ” cũng ra đời từ đấy. Ngoài ra, Đăng nhiều lần phải đối mặt với việc bị cấm túc đến từ sự phản đối của gia đình cho nghiệp nhảy hay sự chồng chéo giữa lịch học và lịch tập. Tất cả rào cản ấy đã không ít lần làm Đăng chùn bước. Dẫu vậy, gian nan bước đầu không ngăn được ý chí của Quang Đăng vì niềm tin vào đam mê sẽ là cách chinh phục được bất kỳ khó khăn và thử thách.
 
Quang Đăng - Tôi lấy đam mê làm lẽ sống 1
Đam mê sẽ là cách chinh phục được bất kỳ khó khăn và thử thách
 
 Đam mê còn, cơ hội còn 
 
“Đối với Đăng, cái gì càng khó khăn lại càng làm mình máu lửa. Mình còn trẻ thì phải thử hết sức mình thôi. Bỏ qua cơ hội này, không biết có còn cơ hội nào khác”. Với quyết tâm ấy, Đăng đã từng bước chinh phục lần lượt những thử thách để đạt đến  mơ ước của mình.
 
Quang Đăng - Tôi lấy đam mê làm lẽ sống 2
 
Quang Đăng - Tôi lấy đam mê làm lẽ sống 3
“Đối với Đăng, cái gì càng khó khăn lại càng làm mình máu lửa. Mình còn trẻ thì phải thử hết sức mình thôi. Bỏ qua cơ hội này, không biết có còn cơ hội nào khác”
 
Một “bản cam kết” học tập được đặt ra với bảng điểm đủ sức thuyết phục ba mẹ. Những giờ dài luyện tập với tất cả nhiệt huyết của mình nhằm trau dồi cảm xúc và kỹ thuật. Từng bước một, hình ảnh của một Đăng “Đơ” dần được thay đổi bằng những phút giây cháy và sống hết mình trong âm nhạc. Trở thành Á Quân của cuộc thi “Thử Thách cùng bước nhảy” cộng với một thành tích học tập tốt, ba mẹ Đăng đã thực sự thay đổi nhận thức về nghệ thuật này cũng như niềm tin vào đam mê của chính con trai mình. Và cũng chính điều này trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ. 
 
Cứ thế, Đăng đã rất tự hào đánh những dấu tick đầu tiên trong checklist của mình và quyết tâm hoàn thành những mục tiêu sắp tới: 

- Chinh phục ba mẹ cho mình theo nghiệp nhảy
- Đạt giải trong một cuộc thi nhảy
- Cho ra đời nhiều MV chuyên về nhảy múa
- Học thêm một nhạc cụ khác ngoài piano
- Thành lập công ty đào tạo dance group.
 
Hãy cứ khát khao và đừng e ngại theo đuổi đam mê, vì đó chính là con đường để bạn sống hết mình với tuổi trẻ của chính mình.

Yo!List by YoMost
 
Vì tuổi trẻ chỉ đến một lần, nên đừng chờ đợi, đừng chần chừ mà hãy sống cuộc sống đầy màu sắc với Yo!List.
 
Yo!List: là checklist những điều bạn cần làm để nếm trọn từng khoảnh khắc trước khi tuổi trẻ qua đi:
  • Xách balo lên và khám phá thế giới
  • Tỏa sáng trước đám đông
  • Trở thành bất cứ ai bạn muốn
  • Vượt qua trở ngại và theo đuổi đam mê…
 
YoMost - Nếm trọn từng khoảng khắc!
 
Yo!List của bạn là gì trước khi tuổi trẻ qua đi?
 
Hãy khám phá tại www.yotime.com.vn và chia sẻ Yo!List của bạn.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm