Profile của cô gái 9X xinh đẹp sở hữu hàng chục tỷ đồng

Gấu, Theo Trí Thức Trẻ 15:57 23/01/2013

Sở hữu khối tài sản khổng lồ với 2,16 triệu cổ phiếu của REE (tương đương hơn 40 tỷ đồng), từng đạt số điểm Ielts cao nhất Việt Nam, cộng thêm vẻ ngoài xinh đẹp rạng ngời, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đang trở thành cái tên hot nhất hiện nay.

Vào ngày 21/1 vừa qua, cô gái sinh năm 1991 Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh lại làm giới tài chính xôn xao khi đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu REE.

Profile của cô gái 9X xinh đẹp sở hữu hàng chục tỷ đồng 1
Chân dung cô gái 9X tài năng và xinh đẹp.

Trước khi thực hiện giao dịch, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã nắm giữ 2,16 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh, tương đương trị giá hơn 40 tỷ đồng. Khi mua vào thêm 1 triệu cổ phiếu này, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh sẽ sở hữu gần 1,3% vốn điều lệ của REE.

Nhất Hạnh sinh ra trong một gia đình thuộc hàng nức tiếng ở Việt Nam. Mẹ cô là bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, đây là doanh nghiệp đầu tiên cổ phần hóa, niêm yết trên thị trường chứng khoán cũng như đầu tiên phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam. Năm 2012, REE có doanh thu đạt gần 2.300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng gần 600 tỷ.

Profile của cô gái 9X xinh đẹp sở hữu hàng chục tỷ đồng 2
Gia đình Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh.

Hiện tại, bà Mai Thanh được biết đến là một trong số những nữ doanh nhân Việt Nam thành đạt nhất và giàu có nhất. Từ những năm 2007 - 2008, bà Thanh đã đứng ở vị trí thứ 9 những người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ước tính khoảng 887 tỷ đồng, tương đương 55 triệu USD. 

Ông Nguyễn Ngọc Hải, bố đẻ của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh cũng là một cổ đông lớn của REE khi nắm giữ 14,7 triệu cổ phiếu, tương đương 6% cổ phần công ty này.

Hiện vợ chồng bà Nguyễn Thị Mai Thanh cùng hai con là Nhất Hạnh và trưởng nam Nguyễn Ngọc Thái Bình sở hữu khoảng 27,65 triệu cổ phiếu REE, tương đương 11,3% vốn điều lệ, trị giá trên 500 tỷ đồng.

Không chỉ là một cô gái giàu có, Nhất Hạnh còn là một trong những thí sinh có điểm thi IELTS cao nhất Việt Nam. Khi mới 18 tuổi tổng điểm trung bình IELTS của Nhất Hạnh đã đạt 8,5 ngay trong lần thi đầu tiên, trong đó có kỹ năng đọc và viết lên tới 9,0. Ngoài tiếng Anh, Nhất Hạnh còn học thêm tiếng Tây Ban Nha khi còn ở bậc phổ thông.

Profile của cô gái 9X xinh đẹp sở hữu hàng chục tỷ đồng 3
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh cùng con gái Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh.

Tuy có lợi thế được theo học trường Quốc tế Anh - British International School tại Việt Nam, nhưng tài năng và sự ham học của Nhất Hạnh là không thể phủ nhận. Trong 1 cuộc phỏng vấn, bạn đã khẳng định bí quyết để học giỏi ngoại ngữ của bản thân đó là "phải dám nói thì mới học được ngoại ngữ".

Chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh của mình, Nhất Hạnh cho biết người Việt Nam hầu hết yếu ngoại ngữ ở phần nghe và nói. Yếu tố cản trở lớn nhất là do không có điều kiện giao tiếp ngoại ngữ thường xuyên ngoài lớp học. Do đó, người học nên tìm kiếm những người bạn thân và thường xuyên giao tiếp với họ bằng ngoại ngữ, không sử dụng tiếng Việt.

Nói về kinh nghiệm để học và thi IELTS, Hạnh tâm sự IELTS là một bài thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh, chứ không phải kiến thức. Tuy nhiên, khoảng 5% là may rủi, 95% còn lại tất nhiên là do nỗ lực của bản thân. Hạnh tin rằng nếu không nỗ lực và quyết tâm thì không thể nào đạt được kết quả tối ưu.

Được biết, hiện nay Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã tốt nghiệp Đại Học Warwick, một trường ĐH danh tiếng bậc nhất ở Anh Quốc, và bạn cũng đã trở về nước để làm việc tại ngân hàng HSBC. Trước khi đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính REE, anh trai của Nhất Hạnh cũng từng có một thời gian làm việc tại HSBC.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm