Những tình huống chứng minh "khoảng cách thế hệ xa tít mù" giữa chúng ta và bố mẹ

Kiem Duong, Theo Trí Thức Trẻ 23:53 18/04/2015

Tiết kiệm mãi mới mua được cái quần bò rách sành điệu, mẹ giặt xong tiện tay vá lại hết.

1. Đang coi Võ Tắc Thiên, mẹ đi qua hỏi: "Hoàn Châu Cách Cách phần mấy đây con? Kim Tỏa lên làm vua rồi cơ à?" =))

2. Đăng ảnh bữa ăn đêm với caption: "Người nông dân phải ăn mới có sức làm cách mạng". Bố bình luận: "Không được ăn nói phản động, xóa ngay đi." 

3. Cả nhà ngồi xem TV, lúc chuyển kênh vô tình lướt qua bản tin tiếng Anh, bố bảo tôi dịch cho mọi người cùng nghe. Tôi nói là không dịch được, bố liền trợn mắt bảo: "Ở trường mày được học tiếng Anh rồi cơ mà?" 

4. Anh tôi đăng ảnh khiêu khích trên trang cá nhân, tôi bình luận: "Đã báo cảnh sát." Một lát sau, mẹ lao vào phòng quát: "Sao mày dám báo cảnh sát hả?"

5. Mẹ cứ lải nhải suốt, bực quá tôi mới nói: "Sao cũng được, mẹ vui là được." Không ngờ mẹ sững người lại, cảm động bảo: "Con lớn thật rồi, biết nghĩ đến cảm xúc của mẹ rồi. Chỉ cần con vui là mẹ cũng vui." 6. "Màn hình di động là ảnh ai thế con?" "Trương Hàn ạ, con thích anh ấy nhất!" (Trương Hàn là diễn viên nổi tiếng Trung Quốc, sinh năm 1984). "Thế yêu nhau lâu chưa, sao không bảo nó về nhà mình ăn cơm?". Tôi đứng hình: "Con cũng muốn lắm mẹ ơi..." 

7. Tiết kiệm mãi mới mua được cái quần bò rách sành điệu, mẹ giặt xong tiện tay vá lại hết :((

8. Có lần mẹ loay hoay mãi không bật được TV, miệng lẩm bẩm: "Sao lại không bật được nhỉ?" Tôi buột miệng theo thói quen trên lớp: "Chắc là do ăn ở." Ngay lập tức bị ăn tát: "Mày bảo ai ăn ở không tốt?" 

9. Hôm tốt nghiệp bạn bè kí tên chi chít trên áo làm lưu niệm, tối đó mẹ dùng thuốc tẩy giặt sạch như mới :((

10. Chờ đến 0h nhắn tin chúc mừng sinh nhật bố, bố trả lời: "Sao còn chưa ngủ?" :( Không nói nên lời.


11. TV chiếu cảnh dàn siêu mẫu mặc bikini, ông nội tôi phàn nàn: "Con gái con đứa mà ăn mặc không ra thể thống gì". Em trai tôi ngồi đó thản nhiên đáp: "Còn mặc đồ đã là tốt rồi ông ơi.".

12. Mặc quần cạp trễ đi nhảy hiphop về, bà bảo: "Kéo quần lên con, sắp tụt xuống gối rồi." 

13. Mặc quần bò mài sang nhà ngoại chơi, ngoại kéo vào phòng, lấy 100k từ gối ra bảo: "Quần bạc hết rồi, mua cái mới mà mặc con ạ."  

14. Mặc quần bò xắn ống cho hợp phong cách trẻ trung, bố nhìn thấy hỏi: "Ra sông bắt cá hả con?" 

15. Anh tôi ngồi trước màn hình vi tính càu nhàu: "Trò chơi trên máy đâu mất tiêu rồi?" Ông tôi ngồi gần đó nghiêm giọng bảo: "Thử xem có rơi dưới sàn nhà không." 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14