Những điều nên vạch rõ giới hạn trong tình yêu

MyHa, Theo Trí Thức Trẻ 09:43 27/09/2013

Việc không phân biệt được ranh giới cái gì là của mình, cái gì là của người ấy sẽ đem lại cho bạn không ít rắc rối đấy.

Vật chất

Là người yêu, đương nhiên chúng ta không bao giờ muốn tính toán và quá rõ ràng chuyện tiền bạc, vật chất. Nhưng nếu đi quá giới hạn, bạn có thể vô tình biến thành “cô nàng vụ lợi” hay “anh chàng dại gái” lúc nào không hay. Không có một mốc nhất định nào để bạn biết được khi nào bạn trở thành “người đào mỏ”. Vậy nên để giữ cho mối quan hệ của mình được vô tư và bền vững, việc sòng phẳng và rành mạch cũng rất cần thiết cho tình yêu của bạn.

Việc này cũng cần sự khéo léo và hiểu ý đối phương. Nếu thẳng thắn quá bạn sẽ vô tình khiến đối phương nghĩ mình là kẻ keo kiệt hoặc bạn không tin tưởng họ. Hãy nói chuyện thẳng thắn và nhẹ nhàng để người ấy hiểu được quan điểm của mình. Chàng (nàng) sẽ dễ dàng hiểu cho bạn thôi.

Những điều nên vạch rõ giới hạn trong tình yêu 1

Thời gian

Có nhiều bạn thường mặc định rằng: Vì anh ấy (cô ấy) là người yêu mình, hiển nhiên thời gian của anh ấy (cô ấy) phải dành cho mình. Điều này sẽ vô tình biến bạn thành “kẻ chiếm hữu” đấy. Bản thân bạn cũng không nên dành tất cả thời gian rảnh rỗi bên người ấy. 

Cuộc sống của mỗi người đều bao gồm rất nhiều mối quan hệ: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, xã hội… Khi bạn làm mất đi sự cân bằng giữa những mối quan hệ ấy, bạn sẽ dễ dàng bị “đổ” lúc nào không hay. Hãy biết dành thời gian của mình và người ấy một cách hợp lý, đừng để những mối quan hệ khác rời xa bạn lúc nào không hay.

Những điều nên vạch rõ giới hạn trong tình yêu 2

Tình cảm

Có thể bạn sẽ thấy thật vô lý, khi mà yêu đương cũng cần phải có giới hạn. Đừng vội thắc mắc vì giới hạn ở đây không phải là việc bạn yêu người ấy nhiều hay ít mà là việc bạn biết dành tình cảm đúng lúc, đúng chỗ như thế nào.

Giới trẻ nay thường có xu hướng thể hiện tình cảm mọi lúc, mọi nơi bất chấp suy nghĩ, thái độ của những người xung quanh. Thậm chí việc thể hiện tình cảm một cách thái quá vô tình khiến những giá trị văn hóa, đạo đức bị ảnh hưởng. 

Ngoài ra, việc quá bồng bột trong tình cảm cũng dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường cho xã hội. Hãy thật tỉnh táo và thông minh để không biến thành kẻ “bám dai” hay “lụy tình” trong mắt người khác nhé.

Tạm kết

Khi yêu người ta thường có xu hướng “nhập làm một”. Tức là những gì thuộc về người kia, đương nhiên sẽ là của mình. Điều đó thực sự tốt khi hai bạn biết hiểu và chia sẻ cho nhau. Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó đấy. Tình cảm bạn dành cho người ấy là không có giới hạn, hãy biết vạch ra những giới hạn cần thiết trong mối quan hệ này để có một tình yêu bền lâu bạn nhé.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm