Những con số "siêu" ấn tượng sau 10 năm phát sóng Ai là triệu phú

Q., Theo Trí Thức Trẻ 09:37 31/12/2014

Ngày hôm qua (30/12), chương trình "Ai là triệu phú" đã phát sóng chương trình kỷ niệm 10 năm xuất hiện trên sóng VTV3 và công bố những con số hết sức ấn tượng trong hành trình chinh phục hàng triệu khán giả.

"Ai là triệu phú" là một trong những gameshow lâu đời nhất của VTV3, là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng của Anh "Who Wants to Be a Millionaire?". Chương trình được dẫn dắt bởi nhà báo Lại Vǎn Sâm. Ở đây, người chơi sẽ trả lời 15 câu hỏi bằng cách lựa chọn phương án A, B, C, D cùng với nhiều sự trợ giúp đắc lực để giành giải thưởng lớn. Ra đời ngày 4/1/2005, đến nay đã sắp tròn 10 năm, thế nhưng sức hút của nó thì vẫn không hề thuyên giảm. Cứ 8h mỗi tối thứ 3 hàng tuần, hàng triệu khán giả lại bật ti vi để theo dõi 10 người chơi tranh tài và trả lời những câu hỏi thú vị ở nhiều lĩnh vực khác nhau.


Ngày hôm qua (30/12), VTV3 đã phát sóng chương trình kỷ niệm 10 năm "Ai là triệu phú" xuất hiện tại Việt Nam. Đây đã là số thứ 520 của chương trình. Trong suốt 10 năm qua, đã có:

- 4992 người chơi được mời đến trường quay tham gia vào thử thách để trở thành triệu phú.

- 998 người trong số đó đã thực sự trở thành triệu phú. 

- 1 người vẫn luôn sát cánh với chương trình bên cạnh những thay đổi không ngừng về nội dung và hình thức, đó là MC, nhà báo Lại Văn Sâm.

Những con số "siêu" ấn tượng sau 10 năm phát sóng Ai là triệu phú 1

Những con số "siêu" ấn tượng sau 10 năm phát sóng Ai là triệu phú 2

Những con số "siêu" ấn tượng sau 10 năm phát sóng Ai là triệu phú 3
Những con số "biết nói" của chương trình.

Kỷ niệm 10 năm lên sóng, chương trình cũng đã điểm lại những gương mặt triệu phú ấn tượng. Có thể kể đến như anh Nguyễn Lê Anh đã trở thành kỷ lục gia đầu tiên của chương trình khi vượt qua 14/15 câu hỏi, giành giải thưởng 85 triệu đồng vào tháng 9/2008. Anh Nguyễn Thế Kiên được khán giả đặt cho biệt danh là người nông dân siêu hạng với cách chơi hóm hỉnh. Hay có lẽ chúng ta vẫn còn nhớ đến Trần Tiến Thực, chàng trai "không tin vào phụ nữ" - người chơi tham gia chương trình vào tháng 7/2013, bác Đặng Thiêm 78 tuổi, người đã chinh phục được câu hỏi số 12 và ra về với 30 triệu đồng,...

Những con số "siêu" ấn tượng sau 10 năm phát sóng Ai là triệu phú 4
Nhà báo Lại Văn Sâm, người đã đồng hành với "Ai là triệu phú" suốt 10 năm.

Những con số "siêu" ấn tượng sau 10 năm phát sóng Ai là triệu phú 5

Những con số "siêu" ấn tượng sau 10 năm phát sóng Ai là triệu phú 6

Những con số "siêu" ấn tượng sau 10 năm phát sóng Ai là triệu phú 7
Những người chơi ấn tượng của chương trình.

Những con số này đã đánh dấu 10 năm trưởng thành của "Ai là triệu phú", nhưng nó sẽ vẫn tiếp tục tăng lên và sẽ ngày càng ấn tượng hơn nữa trong hành trình đi tìm "Ai là triệu phú".

Chương trình đặc biệt hôm qua cũng đã mời đến trường quay 3 người chơi: nhạc sĩ Hoàng Bách, ca sĩ Minh Thư và nghệ sĩ hài Tự Long. Mỗi người chơi cũng đã rất xuất sắc khi vượt qua nhiều câu hỏi khó và có được những phần thưởng của riêng mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm