Những câu chuyện muôn thuở của teen về lì xì ngày Tết

Hạ Du, Lam Khê, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/02/2015

Lì xì hay mừng tuổi là một “thủ tục” không thể thiếu trong những ngày Tết. Nhắc đến lì xì, không chỉ trẻ con mà ngay cả những cô cậu lớn “tồng ngồng”, dù đã hơn hai mươi tuổi đầu nhưng vẫn khó có thể chối từ.

Có thể nói, lì xì có sức hút vô cùng đặc biệt. Ai cũng từng một thời là trẻ con, từng có “tình yêu đặc biệt” với những chiếc phong bao lì xì đỏ chói. Chắc hẳn rằng, tất cả chúng ta, ai cũng từng trải qua những câu chuyện lì xì rất ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng lại vô cùng hài hước.

Nếu bạn chưa từng nghĩ cách làm sao để nhận được nhiều lì xì, có thể bạn sẽ bị bạn bè gọi là người “không có tuổi thơ” đấy! Hoặc khi nhắc đến câu nói bất hủ của các bà mẹ: “Để mẹ giữ cho”, có lẽ ai cũng tự nhủ rằng sao mà giống mình thế.

Hết thời là những cô bé, cậu bé, cái tuổi nghiễm nhiên được người lớn lì xì, lại bắt đầu thời của những “chiêu trò” để vẫn được lì xì ngay cả khi đã lớn. Nào là đi cùng tụi trẻ con để nhận ké lì xì, hay bày trò lừa lũ em để “hôi” tiền lì xì của tụi nó… Nghĩ lại những điều này, hẳn sẽ có rất nhiều người phải tự khâm phục tài lanh của mình.

Còn nhiều, rất nhiều những câu chuyện khác về lì xì ngày Tết mà khi nhắc lại sẽ khiến các bạn cười ngặt nghẽo. Vậy thì hãy cùng đếm lì xì năm nay và xem xem mình chưa áp dụng “chiêu thức” nào nhé!
Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm