Kẹo chỉ thường được gọi vui là ‘kẹo thần kỳ”. Chỉ
với một đoạn kẹo nhỏ (được nấu từ đường cát, cho đông cục và có
độ dẻo nhất định), người bán sẽ dùng 2 ngón tay kéo đi kéo lại
nhiều lần và nhúng vào bột toàn bộ những sợi kẹo đấy, tiếp tục
kéo giãn cho đến khi tơi ra thành hàng ngàn sợi kẹo mỏng manh, cho lên
bánh. Chỉ khi tận mắt chứng kiến hóa trình “hô biến” này, bạn mới
cảm nhận được hết sự “thần kỳ” của nó.
Bánh tráng cuộn kẹo
Kéo ra từ tảng lớn
Làm dẻo phần kẹo vừa tách khối
Cho vào bột, tiếp tục nhanh tay kéo kẹo...
Những sợi kẹo tơi ngon và ngộ nghĩnh
Khối kẹo đường lúc ban đầu
Bột lăn kẹo
Hàng ngàn sợi kẹo...
Kẹo chỉ sau khi hoàn tất, có giá 5k
Phân đoạn cuối cùng của món kẹo chỉ là sữa đặc rưới thẳng lên kẹo sau khi kẹp đôi lại. Giá một phần kẹo chị chỉ ở mức 5k. Thường thì ăn 1 phần là đã thèm, ăn hai phần cũng ngon nhưng sẽ bắt đầu có cảm giác ngấy.
Kẹo kéo đồng giá 5k
Món kẹo chỉ thường được bán kèm trên những xe bán kẹo kéo lưu động ở khắp các ngã đường trong thành phố. Dễ tìm thấy nhất là khu nhà thờ (đoạn trước trường tiểu học Hòa Bình).