Nam sinh lập danh sách đánh giá "khiếm nhã" 50 cô bạn qua Facebook

Bingo (Theo Dailymail), Theo 14:00 24/01/2011

Nam sinh này còn biện minh rằng mình chỉ bắt chước hành động của nhân vật Mark Zuckerberg - người sáng lập Facebook trong bộ phim The Social Network.

Nam học sinh trường trung học Oak Park-River Forest thuộc bang Illinois đã nhận quyết định đình chỉ học từ phía trường học sau khi cậu bạn này đã lập một danh sách trên Facebook xếp hạng và nhận xét rất khiếm nhã 50 cô bạn cùng trường. Điều này khiến nhiều người nghĩ đến một cảnh trong bộ phim The Social Network, khi nhân vật Mark Zuckerberg do diễn viên Jesse Eisenberg thủ vai cũng lập một danh sách đánh giá các cô gái trong trường đại học. Tuy nhiên, hành động của nam sinh này đã đi quá xa và vượt quá giới hạn.


Những hành động của cậu bạn này khá giống với nhân vật Mark Zuckerberg trong The Social Network

Cậu bạn này đã xếp hạng 50 cô bạn dựa trên vẻ bề ngoài, sau đó ở dưới đã viết những comment đầy sự thù ghét, những nhận xét xúc phạm và kì thị. Sau khi công bố danh sách, thậm chí cậu ta còn đặt tên cho từng bức ảnh với những tên như “Thiên thần gãy cánh”, “Quả bom sex tóc vàng hoe”, “Đồ say xỉn”… và còn in cả danh sách này ra phát tán trong trường.

2 cô bạn xuất hiện trong danh sách Haley Rea và Julia Levy tỏ ra rất bức xúc. “Vậy mà có tới hàng trăm học sinh ủng hộ cậu ta” - Rea bày tỏ. “Các bạn ấy không thấy được đây là một sự xúc phạm, hành động của một con trai căm ghét các bạn gái và kì thị giới tính.”


Hai cô bạn Rea và Levy đã bị đem ra làm trò cười

Một học sinh khác cho biết: “Hồi mới học lớp 10, cậu ta đã làm điều này một lần và bị đuổi học 1 năm. Đến bây giờ, khi đã đi học lại và hiện là học sinh lớp 12 nhưng cậu ta lại làm điều kinh khủng đó một lần nữa. Tớ không hiểu có vấn đề gì với cậu ấy và các bạn nữ nữa.”

Cậu nam sinh này sẽ phải chịu kỉ luật của nhà trường, và có thể bị đuổi học. Các bạn nữ giờ đây đã tự tạo cho mình một diễn đàn trên Facebook nêu tiếng nói của mình và ngăn chặn những cách nhìn còn mang nặng sự phân biệt giới tính.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm