Nếu như lần trước, các bạn đã cùng chúng tớ đi ăn bánh cuốn lạp sườn Hàm Tử Quan, bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm, thế thì tại sao hôm nay không cùng chúng tớ thử món bánh cuốn chả cốm nướng cực hấp dẫn ở dốc Hòe Nhai nhỉ.
Hàng bánh cuốn này được "truyền miệng" là một trong những hàng bánh cuốn lâu năm ở Hà Nội. Quán nhỏ xinh, giản dị, chẳng có biển hiệu gì cả đâu nên các bạn hãy chú ý một chút khi đi tìm nhé. Quán nằm ở 16 dốc Hòe Nhai, dễ tìm thôi các bạn ạ.
Bánh cuốn ở đây được khen bởi bánh tráng mỏng, trắng tinh tươm, thơm dịu mùi bột gạo. Ăn vào miệng thầy mềm, dai, quyện với cái sần sật của mộc nhĩ, của thịt băm, phần bánh tôn lên được cái đậm đà, ngậy béo của nhân, khiến ăn nhiều mà không bị ngấy. Thích hơn nữa là hành phi ở đây được cửa hàng tự chuẩn bị, tự phi chứ không đi mua sẵn nên ăn lúc nào cũng giòn, thơm mà không bị cháy sém.
Vào món chính là chả cốm nướng, cũng giống như nhiều nơi khác lấy chả, giò, lạp xườn cho thêm vào nước chấm. Ở đây bác chủ hàng quyết định nướng chả lên để miếng chả thơm mà ăn bớt ngấy hơn là rán lại.
Chấm miếng chả vào bát nước mắm óng vàng được pha khéo, bạn sẽ thấy phần vỏ hơi se lại, phần nhân mềm, ngọt thịt, rồi lẫn vào cái vị bùi bùi của hạt cốm, tất cả hòa vào cái chua chua, cay cay dịu dịu của nước mắm, tạo nên một hương vị giản dị mà trọn vẹn.
Vì nằm ở trong khu phố đông đúc, lại là hàng mở lâu năm nên bánh cuốn ở đây cũng đắt hơn một tẹo. Giá cho một suất bánh cuốn với chả cốm, một quả trứng hấp là 40k. Nhưng bù lại, bác bán hàng rất nhiệt tình và niềm nở, luôn cố gắng phục vụ thật nhanh nên nếu có dịp, các bạn cứ thử ghé qua ăn xem sao nhé.