Lozi - Ứng dụng quán xá của 9x Việt được đầu tư hàng triệu đô từ quỹ nước ngoài

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 15:09 10/12/2015

Vừa mới đây, thông tin Lozi Việt Nam của chàng trai 23 tuổi nhận được khoản đầu tư lên đến cả triệu đô từ quỹ đầu tư nước ngoài đang khiến rất nhiều người ngưỡng mộ.

Nếu như bạn thường xuyên rơi vào trạng thái không biết ăn gì hôm nay, không biết ăn gì ở đâu, không biết ở đây có những gì để ăn... thì chắc chắn bạn sẽ biết đến Lozi - nói nôm na đó là một ứng dụng giới thiệu về những địa điểm ăn uống ở khắp mọi nơi từ Bắc vào Nam. Mới đây, công ty cổ phần Lozi Việt Nam nhận được khoản đầu tư lên đến cả triệu đô từ quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan. Và còn bất ngờ hơn nữa khi biết đây là dự án start-up của Nguyễn Hoàng Trung - một chàng trai 23 tuổi đầy nỗ lực và đam mê.

Trước Lozi, cũng đã có nhiều công ty khởi nghiệp của Việt Nam từng được các tổ chức nước ngoài rót vốn đầu tư, thế nhưng số tiền thường dừng lại ở con số vài trăm nghìn USD. Thông tin Lozi của một 9x Việt nhận được lượng vốn lên đến 7 con số thực sự đã khiến không ít người phải bất ngờ và ngưỡng mộ. 

 Lozi là địa chỉ quen thuộc của những người có nhu cầu tìm kiếm về ẩm thực Việt Nam.

Nguyễn Hoàng Trung - người sáng lập và CEO của Lozi sinh năm 1992 và đến từ Quảng Ngãi. Sau khi tốt nghiệp THPT, 9x đã nhận được học bổng toàn phần và đi du học tại Học viện KAIST (Hàn Quốc). Kết thúc năm học thứ 2 tại KAIST, Trung quyết định bỏ ngang việc học để trở về nước, bất chấp sự phản đối quyết liệt từ gia đình và bạn bè. Tháng 7/2012, Trung bắt tay vào thực hiện dự án Lozi với ý tưởng đã ấp ủ từ trước đó.

Trước khi nhận được tiền vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan rót vốn, Lozi cũng từng đạt giải nhì trong cuộc thi "Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp" do T.W Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Bản web đầu tiên của Lozi trình làng vào tháng 1 năm 2014. Rất nhanh sau đó, Lozi.vn của Nguyễn Hoàng Trung đã trở thành địa chỉ buộc phải truy cập của cộng đồng những người có nhu cầu tìm kiếm về ẩm thực Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm